Series CCĐT – Phần 3: 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền?

Series CCĐT - Phần 3: 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền?

Những câu chuyện dành cho người mới bắt đầu học cách đầu tư cổ phiếu; chứng khoán mà bạn có thể tìm hiểu. Vậy bạn có biết 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền khi bạn muốn tham gia đầu tư vào đầu tư chứng khoán. Hãy cùng nhau khám phá series câu chuyện đầu  tư phần 3 về chủ đề 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền nhé!

Tìm hiểu những câu chuyện về đầu tư cổ phiếu cho người mới – 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu cổ phiếu là gì? Cổ phần là gì trước khi đầu tư?

Tìm hiểu cổ phiếu là gì, cổ phần là gì trước khi đầu tư

1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền – Khi bạn vừa mới tham gia vào tìm hiểu thị trường chứng khoán ngoài giá cả; điều căn bản cần nắm rõ là khái niệm về cổ phần và cổ phiếu để có thể đầu tư một cách thuận lợi. Cổ phần là gì? Cổ phần là khái niệm được định nghĩa dựa vào vốn điều lệ của doanh nghiệp; cụ thể là vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần bằng nhau sẽ được gọi là cổ phần.

Cổ phần của doanh nghiệp sẽ có bao gồm 2 loại là cổ phần phổ thông do cổ đông phổ thông nắm giữ và cổ phần ưu đãi do cổ đông ưu đãi nắm giữ.

>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN TẠI: Cổ phần phổ thông và cổ phần ưu đãi 

Hiện tại thì theo quy định chỉ có cổ đông sở hữu cổ phần phổ thông; và cổ phần ưu đãi mới có quyền biểu quyết trong Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp.

Khái niệm cổ phiếu được hiểu là một loại chứng khoán hay chứng chỉ có giá do công ty cổ phần phát hành; bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó đối với người nắm giữ cổ phiếu đó.

TÌM HIỂU THÊM:  Cổ phần ưu đãi gồm mấy loại?

Tìm hiểu về mệnh giá của cổ phiếu là gì? – 1 cổ phần bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu về mệnh giá của cổ phiếu là gì?

Việc phát hành cổ phiếu ra công chúng nhằm thu hút vốn đầu tư dưới dạng mệnh giá cổ phiếu; là một hình thức thường gặp trên thị trường tài chính hiện nay. Mệnh giá của cổ phiếu sẽ được hiểu là giá trị danh nghĩa mà công ty cổ phần ấn định cho một cổ phiếu; và giá trị sẽ được ghi trên cổ phiếu. Mệnh giá cổ phiếu chứng khoán của doanh nghiệp thì thường được sử dụng để ghi trong sổ sách kế toán của công ty đó.

Mệnh giá cổ phiếu không có ảnh hưởng đến thị trường đầu tư; mà chỉ có ý nghĩa quan trọng vào thời điểm công ty phát hành cổ phiếu. Mệnh giá cổ phiếu sẽ thể hiện số tiền tối thiểu mà công ty phải nhận được; trên mỗi cổ phiếu khi mà Công ty phát hành ra thị trường.

Đối với một số nước trên thế giới thì pháp luật của họ có thể cho phép Công ty cổ phần có thể phát hành cổ phiếu không có mệnh giá vẫn được chấp nhận. 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền – cùng tìm hiểu ngay bên dưới!

GIẢI ĐÁP: Nên mua cổ phiếu công ty nào?

Mệnh quá của một cổ phiếu có giá trị tối thiểu bao nhiêu?

Mệnh quá của một cổ phiếu có giá trị tối thiểu bao nhiêu?

Vốn điều lệ của một công ty cổ phần sẽ là tổng giá trị của các mệnh giá cổ phần các loại; đã được đăng ký trên sổ sách và được ghi rõ ràng trong Điều lệ công ty khi hoạt động.

Theo luật chứng khoán của Việt Nam thì mệnh giá cổ phiếu; hay các chứng chỉ quỹ khi chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng sẽ có giá trị tối thiểu là mười nghìn đồng Việt Nam. 

Vì vậy thì thông thường các công ty cổ phần sẽ để mệnh giá cổ phiếu là 10.000 đồng/cổ phần; khi phát hành ra thị trường và cũng là mệnh giá tối thiểu để chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng để dễ dàng nhận biết. 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền, bạn hoàn toàn có thể tự tính toán.

>>> Cách chơi cổ phiếu – Cơ hội kiếm tiền bằng kênh đầu tư này

Giải đáp thắc mắc 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền và cổ phiếu hiện nay

Tổng mệnh giá của các cổ phần do một cổ đông nắm giữ để thể hiện giá trị phần sở hữu của một cổ đông; trong vốn điều lệ của công ty cổ phần. Cổ phần của công ty cổ phiếu sẽ là phần vốn được chia nhỏ nhất; và thành những phần bằng nhau của 1 công ty. Và trong đó thì cổ phiếu chính là chứng chỉ có giá được công ty niêm yết phát hành ra thị trường.

Thông thường thì mối quan hệ tương quan của số lượng quy đổi giữa cổ phiếu; và cổ phần sẽ phụ thuộc vào mức giá tương quan cũng như thỏa thuận tạo hợp đồng cổ đông sở hữu cổ phiếu. Do vậy, có thể nói là do tùy vào từng thời điểm; thì có thể số lượng quy đổi từ cổ phiếu và cổ phần có thể khác nhau theo sự biến đổi tương quan về giá của chúng.

Lời kết

Hiện nay ngoài hình thức đầu tư chứng khoán; các nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo, nâng cấp sang hình thức hợp tác đầu tư. Ví dụ hợp tác đầu tư tập đoàn VSETGroup; với kinh nghiệm dày dặn; hợp đồng và điều khoản rõ ràng. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ là có thể thu về lợi nhuận ưng ý. Với lãi suất 12%/ năm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn được đảm bảo bằng cổ phần, trả lãi hàng tháng qua ATM vì thế các nhà đầu tư có thể an tâm.

>>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSETGROUP

Để biết thêm nhiều thông tin về thị trường chứng khoán và các hình thức đầu tư mới đừng quên theo dõi lienminhdautu247.com nhé. Kết Series câu chuyện đầu tư – phần 3 đã chia sẻ nội dung: 1 cổ phần bằng bao nhiêu tiền, giải đáp 1 phần cơ bản trong lĩnh vực chứng khoán rất cần thiết – đừng quên tiếp tục theo dõi series câu chuyện đầu tư của chúng tôi kỳ tiếp theo nhé!

Tim hiểu thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Cổ phiếu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.