5+ bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi giúp bạn sinh lời hiệu quả

5 bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào kênh nào để mang lại khả năng sinh lời cao đặc biệt với thị trường kinh tế đang biến động như hiện nay. Nếu nhà đầu tư không nắm vững kiến thức và kinh nghiệm thị trường thì sẽ khó chọn lựa cho mình kênh đầu tư phù hợp để mang đồng tiền sinh sôi hiệu quả. Vậy đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi sao cho hợp lý? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của lienminhdautu247 nhé!

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì? 

Tiền nhàn rỗi là một khoản tiền của mỗi cá nhân sở hữu tuy nhiên chưa có ý định sử dụng trong một thời gian nhất định. Tiền nhàn rỗi nên sử dụng vào mục đích đầu tư sinh lợi nhuận ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Đầu tư tiền nhàn rỗi chính là bạn có khoản tiền chưa có nhu cầu sử dụng đến và dùng để mua 1 loại tài sản nào đó. Mục đích của việc đầu tư này là tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị sinh lời cao trong tương lai.

Đầu tư tiền nhàn rỗi là gì?

Các hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay là: Mua vàng, mua chứng khoán, đầu tư bất động sản, mở công ty, shop/ cửa hàng,…Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong phần bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để có hiệu quả nhất?

Các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay

Có rất nhiều bí quyết để đầu tư tiền nhàn rỗi, tuy nhiên dưới đây là 5 cách hiệu quả và thông minh nhất được lựa chọn hiện nay.

Gửi Tiết Kiệm

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia về các kênh đầu tư thời điểm hiện nay, những kênh đầu tư sinh lời thấp ví dụ như gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh có độ an toàn cao nhất. Những kênh đầu tư có tính rủi ro lớn thì mang lại lợi nhuận cao.

Đây là cách đầu tư tiền nhàn rỗi được nhiều người yêu thích sự an toàn lựa chọn vì mang lại hiệu quả cao. Các ngân hàng luôn chú trọng huy động vốn gửi tiết kiệm với nhiều kỳ hạn, loại hình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng.

Gửi tiết kiệm

Mua vàng 

Mua vàng cũng là một kênh hiệu quả để đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay. Bởi nhiều người dân/ khách hàng/ nhà đầu tư cho rằng cách giữ tài sản an toàn nhất là mua vàng. Vàng không bị rớt giá nhiều như tiền giấy. Bởi nguồn cung giới hạn nên và giá vàng cũng luôn chắc chắn bình ổn không có xu hướng giảm.

Bên cạnh những ưu điểm thì đầu tư vàng vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro khác. Ví dụ như giá vàng dễ biến động theo nguồn cung, cầu trên thị trường cũng như những chính sách điều chỉnh. Thêm vào đó, giá trong nước của Việt Nam chênh lệch khá nhiều so với giá vàng của thế giới. Vì vậy, đòi hỏi nhà đầu tư phải có nguồn vốn thật vững chắc nếu muốn đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi vào mua vàng.

Chứng khoán 

Đầu tư thị trường chứng khoán cũng là kênh đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả đang hấp dẫn các nhà đầu tư. Bởi mức sinh lời khá cao, có thể gấp 2-3 lần tiền gửi ngân hàng hưởng lãi suất. Chứng khoán được coi là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi dễ dàng, linh hoạt, giao dịch thuận lợi giữa người bán và người mua. Ngoài ra, tham gia đầu tư tiền nhàn rỗi vào thị trường chứng khoán thu hút đông đảo người thử vận may bởi không cần nhiều đến nguồn vốn. Khả năng sinh lời cao nếu nhà đầu tư biết nắm bắt thị trường, có hiểu biết và kiến thức chuyên môn và lĩnh vực này.

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào chứng khoán

Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán vẫn tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Bạn phải luôn dành thời gian đầu tư nghiên cứu, cập nhật thông tin kiến thức tài chính cũng như biến động thị trường để đầu tư hiệu quả đúng thời điểm.

Đầu tư bất động sản 

Trong những năm gần đây, thị trường BĐS được đánh giá chưa bao giờ “hạ nhiệt” tại các thành phố lớn hay tại các trung tâm kinh tế trọng điểm. Đi kèm với đó là nhu cầu mua nhà để ở hoặc đầu tư của người dân ngày càng tăng. Vì vậy, hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời được xem là hiệu quả và an toàn trong dài hạn. Nhưng điều kiện bắt buộc nhà đầu tư phải có kiến thức và am hiểu thị trường bất động sản. Kênh đầu tư này cũng mang đến thuận lợi và hiệu quả cho những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn. Đặc biệt có thể tạo điều kiện vay với lãi suất thấp và kéo dài thời hạn trả nợ. 

Tham khảo thêm về video Series 2 Kỳ 2: Kinh nghiệm lựa chọn chủ đầu tư uy tín khi mua nhà dự án dưới đây bạn nhé!

Đầu tư trái phiếu 

Thị trường trái phiếu thời gian gần đây luôn được nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn bởi tính thanh khoản cao và khả năng gặp rủi ro khá thấp. Các doanh nghiệp có nhu cầu vẫn kinh doanh cho nhiều mục đích khác nhau cũng dễ dàng huy động nguồn vốn. Với hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi này, nhà đầu tư có thể an tâm và rút vốn dễ dàng nếu có nhu cầu. Vì vậy có thể xem đầu tư tiền nhàn rỗi vào trái phiếu là phương án phù hợp cho các nhà đầu tư hiện nay để sinh lời hiệu quả.

Đầu tư vào trái phiếu

Kết luận

Tóm lại, khách hàng sẽ có nhiều bí quyết khác nhau để đầu tư tiền nhàn rỗi mà mỗi kênh đầu tư có những ưu và nhược điểm. Hình thức mang lại lợi nhuận sinh lời cao thì sẽ tiềm ẩn rủi ro và ngược lại. Vì vậy, tùy vào mục đích, nguồn vốn sở hữu, kinh nghiệm mà nhà đầu tư có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Có vốn 1 tỷ đầu tư gì để sinh lời hiệu quả? 

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *