Bạn đang thất nghiệp – nên đầu tư gì để có tiền hiện nay?

Bạn đang thất nghiệp - nên đầu tư gì để có tiền hiện nay?

Đầu tư là một bài học cần có một khoản thời gian và tiền bạc để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đầu tư gì để kiếm tiền là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu không biết đâu là lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Để biết được bạn nên đầu tư vào đâu để kiếm tiền thì bạn hãy xem ngay những ý tưởng gợi ý dưới đây có phù hợp với bạn không nhé!

Đầu tư gì để có tiền – cách kiếm tiền hiệu quả không dựa vào công việc chính của mình

Lý do nên đầu tư “tay trái” để kiếm tiền nhàn rỗi

Sau kết thúc 8 tiếng với công việc chính mỗi ngày; bạn có thể dành thêm 1 chút thời gian để tìm kiếm những cơ hội mới là học cách kiếm tiền thụ động; bắt đồng tiền nhàn rỗi làm việc cho mình và biến thời gian thành tiền bạc. Đầu tư vào gì để kiếm tiền thụ động gia tăng thêm thu nhập cho gia đình là tốt nhất sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình là điều ai ai cũng đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang là mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng hay là người nội trợ; sinh viên… bất kỳ ai cũng có thể tự do tài chính; kiếm thêm thu nhập cho mình bằng những việc sau nhé!

Lý do nên đầu tư "tay trái" để kiếm tiền nhàn rỗi

>>> Xem thêm: Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

Cộng tác đầu tư kinh doanh với bạn bè

Việc đầu tư kinh doanh có thể sẽ mang lại lợi nhuận lớn có thể hơn cả công việc chính của bạn. Tuy nhiên; nếu bạn không có quá nhiều thời gian để xây dựng và quả lý cả một mô hình mới thì bạn có thể lựa chọn giải pháp góp vốn đầu tư với bạn bè để làm ăn; kinh doanh và phân chia lợi nhuận mỗi tháng.

Tuy nhiên; việc đầu tư kinh doanh luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và không dễ dàng như bạn nghĩ. Nếu muốn đầu tư an toàn thì bạn cần đánh giá mô hình kinh doanh; năng lực của người quản lý; tình hình hoạt động kinh doanh trong thời gian gần nhất… Để có thể đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất tránh đầu tư bị lỗ vốn.

Cộng tác đầu tư kinh doanh với bạn bè

Xem thêm Kiếm tiền tại nhà (P2): Tại sao người ta đổ xô đầu tư chứng khoán dưới đây bạn nhé!

Cộng tác viên bán hàng online

Nhưng nếu bạn không có nhiều tiền để tự kinh doanh nhập hàng và ôm hàng; hãy trở thành cộng tác viên bán hàng sẽ là giải pháp hiệu quả; mang lại thu nhập tốt cho bạn. 

Trở thành cộng tác viên bán hàng bạn sẽ không cần nhập hàng; tìm nguồn hàng; chỉ cần sử dụng kỹ năng tư vấn; tìm kiếm và tiếp cận khách hàng và chăm sóc khách hàng để chốt đơn hiệu quả. Sau mỗi sản phẩm được bán ra thành công; bạn sẽ được trích % lợi nhuận theo thỏa thuận trước. 

Tuy nhiên; bạn cần cân nhắc kỹ và chọn loại hàng hóa chất lượng thực sự; để đáp ứng nhu cầu thị trường và để nâng cao cơ hội bán sản phẩm và được người tiêu dùng tin tưởng đón nhận.

Kiếm tiền thụ động sẽ giúp làm tăng nguồn thu của bạn; nâng cao mức sống và đạt được mục tiêu tài chính mong muốn trong cuộc sống. Tuy nhiên; bạn cần hiểu rõ là kiếm tiền thụ động không phải là không làm gì mà vẫn có tiền; mỗi người cần có kỹ năng; nhận định riêng; học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm phù hợp với ngành nghề mình quan tâm.

Cộng tác viên bán hàng online

Ngành nào, đầu tư gì để có tiền dễ dàng và an toàn hiện nay

Như bạn đã biết, thời đại 4.0 công nghệ số lên ngôi thì đầu tư vào lĩnh vực tài chính; và bất động sản là nhanh có tiền nhất. Nhưng đi đôi với việc lợi nhuận lớn thì thường mang theo rủi ro lớn. Bạn phải hết sức cẩn trọng với những mô hình đầu tư hiện nay.

Ví dụ đầu tư bất động sản; 2 năm trở lại đây thì đó ảnh hưởng nặng nề của dịch covid-19; nếu bạn đầu tư mua đất; mua nhà thì sẽ khó bán đi được vào thời điểm này. Còn về thị trường tài chính thì nếu bạn không có kiến thức và kiên nhẫn thì bạn sẽ khó mà thành công trong lĩnh vực này.

Còn đầu tư trái phiếu đã quá quen thuộc với nhiều người; và sẽ là một thiệt thòi nếu bạn chưa biết đến kênh đầu tư này. Trái phiếu thì có nhiều loại trên thị trường hiện nay; nhưng số với tính cạnh tranh về lãi suất để thu hút khách hàng thì trái phiếu doanh nghiệp đang có tỷ suất lợi nhuận cao nhất.

Với hình thức đầu tư đơn giản, lãi suất đem về ổn định theo tháng/ quý/ năm. Đây chắc chắn là hình thức đầu tư không thể bỏ lỡ trong thời điểm covid hiện nay!

Để biết thêm nhiều thông tin về trái phiếu doanh nghiệp nào tốt nhất hiện nay; hãy để lại thông tin NGAY BÊN DƯỚI để được tư vấn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết; chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế và những điều nên cân nhắc trong bối cảnh “nhạy cảm”

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *