Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Đầu tư chứng khoán như thế nào? đang là thắc mắc của rất nhiều người muốn tìm kiếm một kênh đầu tư sinh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, mặt trái của đầu tư vào chứng khoán đó là rất dễ mất tiền nếu như bạn chưa trang bị cho mình đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết. Để đầu tư và kiếm lời hiệu quả trên thị trường chứng khoán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán trong bài viết dưới đây nhé.

Bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào?

Bước đầu tiên trước khi bỏ tiền vào thị trường chứng khoán bạn cần tìm hiểu 2 vấn đề cơ bản. Đó là, đầu tư chứng khoán là gì? và cách kiếm tiền từ chứng khoán như thế nào?

Đầu tư chứng khoán là gì?

Bắt đầu đầu tư chứng khoán như thế nào?

Theo điều 4 – Luật chứng khoán Việt Nam 2019. Chứng khoán là một loại tài sản. Bao gồm: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…; Các loại chứng quyền, quyền mua cổ phiếu, chứng chỉ lưu ký…; Chứng khoán phái sinh và các loại chứng khoán khác do chính phủ quy định.

>>> Xem thêm:
Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán bằng cách nào?

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán bằng cách dùng tiền để mua các loại giấy tờ chứng nhận sở hữu. Và người sở hữu sẽ được hưởng lợi nhuận khi chúng tăng giá theo thời gian.

– Đối với cổ phiếu:

Khi sở hữu cổ phiếu bạn sẽ nhận được 2 nguồn thu chính đó là hưởng tiền chênh lệch giá (giữa giá mua và giá bán) và hưởng cổ tức (bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu).

– Đối với trái phiếu:

Khi sở hữu trái phiếu bạn sẽ nhận được tiền lãi suất cố định theo tỷ lệ cam kết ban đầu. 

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán bằng cách nào?

Đầu tư vào chứng khoán như thế nào? Cần bao nhiêu tiền?

Thông thường, các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ số tiền tối thiểu. Vì thế, đầu tư bao nhiêu là do quyết định và khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia thị trường chứng khoán, chỉ nên bắt đầu với số tiền nhỏ. Sau này, quen dần và có nhiều kinh nghiệm có thể tăng dần số tiền để hưởng mức lợi nhuận cao.

Xem thêm video Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng đến “TIỀN” của bạn như thế nào? dưới đây bạn nhé!

Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Mở tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu giữ các loại tài sản và cổ phiếu của bạn. Mở tài khoản chứng khoán là bước bắt buộc nếu bạn muốn tham gia đầu tư vào thị trường này.

Hơn thế nữa, bạn cần chọn cho mình 1 công ty chứng khoán uy tín để mở tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tài sản của mình không bị mất. Bên cạnh đó, mỗi công ty chứng khoán sẽ có quy định và mức phí khác nhau. Bạn cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi đặt bút ký và mở tài khoản nhé.

Một số sàn chứng khoán uy tín trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như sàn VNdirect, sàn HOSE và HNX… Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Một tips hiệu quả và nhanh nhất để mở tài khoản đó là lên website của sàn và để lại thông tin. Chuyên viên chăm sóc sẽ liên hệ và hướng dẫn bạn mở tài khoản một cách nhanh nhất đó.

Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi tài khoản được duyệt và kích hoạt. Lúc này bạn sẽ tiến hành nạp tiền vào tài khoản để có thể thực hiện các bước giao dịch tiếp theo. Câu hỏi đặt ra là cần nạp bao nhiêu tiền? Bạn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ từ 2 triệu đồng. 

Thực hiện lệnh mua đầu tiên trên sàn

Khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán, có thể bạn sẽ còn lọng cọng và gặp khó khăn trong việc tự đặt lệnh mua bán cổ phiếu. Lúc này bạn có thể nhờ đó sự hỗ trợ của các bạn chuyên viên chăm sóc khách hàng trên sàn. Họ sẽ hướng dẫn và tư vấn một số mã cổ phiếu để bạn thực hiện giao dịch lần đầu. 

Thực hiện lệnh mua đầu tiên trên sàn

Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu?

Nhìn chung, đầu tư vào cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận khá cao từ 15% đến 40%/ năm. Tuy nhiên, để đạt được mức lợi nhuận đó đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự am hiểu thị trường. Nắm bắt được thời điểm mua bán tốt nhất để có được khoản lãi cao nhất. 

Còn đối với những nhà đầu tư còn non trẻ, mới chập chững tham gia vào thị trường chứng khoán. Các chuyên gia tài chính khuyên: Nên chọn các kênh đầu tư an toàn hơn đó là trái phiếu doanh nghiệp hoặc các chứng chỉ quỹ mở. 

Nên đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu?

Ưu điểm của các hình thức này chính là nhà đầu tư có thể nhận được mức lãi suất cố định; và đều đặn bất kể những biến động của thị trường. Điều quan trọng nhất, nhà đầu tư phải chọn lựa các đơn vị uy tín trước khi quyết định xuống tiền đầu tư nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vào gì để sinh lời? 3 kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” mùa dịch

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.