Cách đầu tư trái phiếu và những lưu ý vàng giúp bạn mau thành công 

Cách đầu tư trái phiếu và những lưu ý vàng giúp bạn mau thành công 

Cách đầu tư trái phiếu như thế nào là hiệu quả? Đầu tư như thế nào để đảm bảo an toàn và thành công? Đây chắc hẳn là những câu hỏi không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư. Thế nhưng, ít ai biết rằng để đầu tư hiệu quả và nhanh sinh lời. Chúng ta phải có sự hiểu biết sâu rộng và chiến lược. Như thế, mới tạo nên thành công cho kênh tài chính trái phiếu này. Theo dõi bài viết để cùng hiểu sâu hơn về cách đầu tư trái phiếu này nhé !

cách đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ trên thị tài chính. Được hiểu một cách đơn giản nhất đây được xem là một khoản nợ mà công ty phát hành trái phiếu phải trả cho người mua. Thanh toán đầy đủ vốn và lãi khi đến hạn.

Ưu điểm của kênh đầu tư này là mức thanh khoản cao, minh bạch và rõ ràng. Tình hình trái phiếu của bạn không phụ thuộc vào công ty. Khi công ty không may rơi vào tình trạng khủng hoảng và phá sản. Trái phiếu sẽ được thanh toán đầu tiên. Điều này khiến cho các nhà đầu tư rất an tâm và lựa chọn trái phiếu là điểm đến làm giàu của mình.

Cách đầu tư trái phiếu

>>> Xem thêm: Lợi suất trái phiếu là gì – Bí quyết tăng thu nhập thụ động

Tổng quan về thị trường trái phiếu trên thị trường Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường trái phiếu có 4 loại trái phiếu được phát hành và hiện hành nhiều nhất hiện nay. Đó chính là:

 • Trái phiếu chính phủ do nhà nước ban hành.
 • Trái phiếu được chính phủ bảo hành, các ngân hàng chính sách của nhà nước và các tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng thuộc đối tượng được cấp bảo lãnh theo quy định.
 • Trái phiếu chính quyền địa phương
 • Trái phiếu doanh nghiệp

Tổng quan về thị trường trái phiếu trên thị trường Việt Nam

Xem thêm video Đầu tư tiền ảo – Rước họa vào thân  dưới đây bạn nhé!

Các hình thức đầu tư trái phiếu được hiện hành tại thị trường Việt Nam

Thông các chính sách và quy định của nhà nước, chính phủ và luật doanh nghiệp. Hiện nay, đầu tư trái phiếu được chia thành 2 hình thức đầu tư khác nhau. Đó chính là trực tiếp và gián tiếp. 

 • Đầu tư trực tiếp: Đây là phương thức đầu tư cho các khách hàng muốn tìm hiểu rõ về lãi suất và thời hạn một cách rõ ràng. Với phương thức đầu tư này. Bạn sẽ được hướng dẫn rõ ràng, tư vấn nhiệt tình. Giấy tờ minh bạch và rõ ràng hơn. Thủ tục đầu tư nhanh chóng.
 • Đầu tư gián tiếp: Đây là một hình thức đầu tư qua sàn, thông qua các ứng dụng trung gian. Tuy nhiên, đây sẽ là một ứng dụng an toàn và được nhà nước công nhận pháp luật. Ưu điểm của hình thức đầu tư này là khách hàng có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về các chính sách và lãi suất của các công ty khác. Từ đó có thể so sánh và đưa ra quyết định cho mình.

trái phiếu vsetgroup

Cách đầu tư trái phiếu

Cách đầu tư trái phiếu trực tiếp

Bước 1: Nhà đầu tư ký hợp đồng mua với các sơ cấp phát hành

Bước 2: Nhà đầu tư chuyển khoản tiền thanh toán theo thời gian quy định và nhận giấy chứng nhận sở hữu trái phiếu.

Bước 3: Đến hạn thanh toán lãi/gốc, tổ chức phát hành/Đơn vị được TCPH ủy quyền thành toán chuyển tiền thanh toán lãi/gốc cho Nhà đầu tư.

Lưu ý trường hợp khi nhà đầu đầu tư muốn rút tiền trước thời hạn:

Trường hợp 1: nhà đầu tư tìm đối tác khác và có thể bán lại.

Trường hợp 2: nhà đầu tư bán lại cho đơn vị phát hành

Trường hợp 3: nhà đầu tư bán lại cho công ty làm dịch vụ cho Tổ chức phát hành.

Đầu tư gián tiếp

Bước 1: nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch mua chứng chỉ quỹ cho đại lý ủy quyền phân phối.

Bước 2: Thực hiện đặt lệnh theo quy định mua bán của công ty.  Mỗi quỹ sẽ có mẫu biểu phiếu đặt lệnh khác nhau, nhưng có các nội dung cơ bản bắt buộc.

Bước 3: Nắm giữ và chuyển đổi hoặc mua bán lại khi có nhu cầu rút vốn/rút tiền khỏi quỹ.

Các quy trình đầu tư quỹ đầu tư trái phiếu được quản lý chặt chẽ bởi các quy định hoạt động theo văn bản pháp luật, tính minh bạch cao. Các bước thực hiện đều được công bố rõ ràng.

Cách đầu tư trái phiếu

Lời kết

Cách đầu tư trái phiếu như thế nào để an toàn và hiệu quả. Tập đoàn VsetGroup với 7 năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính. Tự tin là nơi đầu tư đáng tin cậy nhất cho các khách hàng. Với thủ tục đơn giản, mức lãi suất cao và minh bạch. Tập đoàn cam kết là nơi bến đổ đầu tư an toàn nhất cho các khách hàng. Hãy an tâm và đến với VsetGroup. Đồng thời VsetGroup sẽ bạn có cái nhìn sâu rộng hơn về quy trình đầu tư trái phiếu. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và thành công.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *