Cách tiết kiệm tiền mua nhà đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Cách tiết kiệm tiền mua nhà đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ

Mua nhà là một trong những dự định lớn mà rất nhiều người mong muốn thực hiện. Với những người có kinh tế vững vàng, vốn nhiều thì việc bỏ ra 1 – 2 tỷ đồng để sở hữu căn nhà mơ ước là điều không quá khó. Tuy nhiên, với những người kinh tế – tài chính không dư dả, vốn ít; thì việc có ngay một số tiền lớn như vậy để mua nhà là điều không hề dễ dàng; đặc biệt là mua nhà thành phố. Đó là lý do tại sao họ lựa chọn cách thức tiết kiệm tiền để mua nhà. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cách tiết kiệm tiền mua nhà đơn giản nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ về tính hiệu quả đấy.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà nhanh chóng

Tiết kiệm lương, thanh toán tiền mặt thay thẻ

Đa số các ngân hàng đều có dịch vụ tự động trích một khoản từ tài khoản chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn để nhận lãi suất. Tuy nhiên, số tiền bạn trích ra để gửi tiết kiệm không nên nhiều quá. Hãy trích một phần nhỏ từ lương để gửi tiết kiệm thôi; vì bạn còn có thể tiết kiệm với nhiều nguồn thu nhập khác nữa.

Dù là thẻ ATM hay tín dụng thì chúng cũng đều dễ dàng phá vỡ kế hoạch tiết kiệm tiền mua nhà của bạn. Nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn có thói quen chi tiêu qua thẻ tín dụng một cách mất kiểm soát; và dễ dàng vướng phải những rắc rối, nợ nần chồng chất. Để tiết kiệm tiền, bạn nên hạn chế tối đa việc dùng thẻ tín dụng hay ghi nợ để thanh toán những khoản chi tiêu lặt vặt. Việc sử dụng tiền mặt sẽ giúp bạn có ý thức hơn trong việc thanh toán; giúp cho việc chi tiêu nhu cầu hằng ngày vẫn ở trong tầm kiểm soát.

Không vay mượn tiền của bất kỳ ai xa lạ

Nếu bạn không gặp tình huống bất khả kháng; thì tốt nhất là đừng vay mượn tiền của bất kỳ ai, đặc biệt là ngân hàng. Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán và có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận; thì việc vay mượn đồng nghĩa với nợ nần. Bạn sẽ chẳng thể nào tiết kiệm cho mình cho đến khi trả hết nợ.

Trước khi đưa ra quyết định mua nhà, bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân trong gia đình và bạn bè. Họ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như giúp đỡ bạn phần nào đó về tài chính khi có kế hoạch mua nhà. Thay vì phải vay tiền từ ngân hàng với lãi suất cao; bạn hãy vay người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết mỗi người một ít nếu họ có điều kiện. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trao đổi thông tin với những người đáng tin cậy; để tránh những rủi ro có thể xảy ra về sau.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà

>>> Xem thêm: Có tiền nhàn rỗi đầu tư gì năm 2021 “hái ra tiền” hiệu quả

Chỉ nên mua sắm những vật dụng cần thiết

Nhiều người thường có thói quen mua sắm rất nhiều vật dụng không thiết yếu. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngân sách chi tiêu hàng tháng và hình thành thói quen chi tiêu không kiểm soát. Bạn nên lên danh sách những vật dụng cần thiết trước khi mua sắm, tìm hiểu và tham khảo giá cả để mang đủ số tiền cần thiết. Bạn cũng nên tránh xem các chương trình quảng cáo, giảm giá trên các trang mạng xã hội. Khi tiếp xúc quá nhiều đến những loại quảng cáo này, bạn rất dễ bị chi phối cảm xúc, khó để kiềm chế được bản thân; và thường đưa ra quyết định chi tiêu ngay khi xem những chương trình mua sắm online hấp dẫn. Nếu cứng rắn và quyết liệt hơn, chắc chắn bạn sẽ thực hiện được mục tiêu tiết kiệm tiền.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà: Tìm nguồn thu nhập khác

Bên cạnh việc tiết kiệm tiền từ lương hàng tháng, bạn cần cố gắng tìm kiếm những cơ hội, tạo thêm nguồn thu nhập khác để sớm đạt được mục tiêu. Bạn có thể lựa chọn làm thêm việc ngoài giờ, nhưng như vậy thì sẽ quá mệt mỏi vì bạn đã phải làm việc cả một ngày rồi. Vậy nên hãy học cách đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà: Tìm nguồn thu nhập khác

Tạo thu nhập thụ động cho kế hoạch tiết kiệm tiền

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm; ngay khi bạn không phải bán sức lao động và thời gian. Hình thức thu nhập này nghe có vẻ rất lạ lẫm với người Việt Nam; bởi mọi người thường có một thói quen rằng để có thu nhập thì phải bán sức lao động của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Nguyên tắc để có nguồn thu nhập thụ động là bạn phải đầu tư để sở hữu được các tài sản tạo thu nhập. Các tài sản này sẽ làm việc thay cho bạn; để bạn có được thu nhập mà không phải bỏ công sức.

Tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm bằng cách đầu tư sinh lời

Muốn đầu tư, trước tiên phải có vốn, vốn càng nhiều – lãi càng cao. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài số liệu với 3 mức vốn ban đầu là: 100 triệu đồng, 500 triệu đồng và 1 tỷ đồng cho bạn tham khảo.

  • Với mức vốn 100 triệu đồng, bạn đem đi đầu tư gói 100.000.000đ với lãi suất 12% + lãi ưu đãi; sau 5 năm số tiền mà bạn nhận về cả gốc lẫn lãi là 184.000.000đ.
  • Tiếp tục với gói đầu tư 500.000.000đ, sau 5 năm bạn sẽ nhận về tổng cộng là 957.500.000đ.
  • Tương tự, với gói đầu tư 1 tỷ đồng, sau 5 năm bạn sẽ nhận về tất cả là 1.940.000.000đ.

Cách tiết kiệm tiền mua nhà: Đầu tư Vset

Bạn thấy đó, với sự lựa chọn đầu tư an toàn – sinh lời bền vững; sau 5 năm số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra để đầu tư giờ đây có thể “tiền đẻ ra tiền”, nhân lên gần gấp đôi. Việc của bạn cần làm trong khoảng thời gian 5 năm đó chính là tin tưởng và kiên nhẫn chờ đợi.

Lời kết

Tiết kiệm tiền mua nhà thực ra không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu biết cách áp dụng và thực hiện một cách nghiêm túc, đều đặn; bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mơ ước sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Đầu tư số tiền nhỏ thế nào là thông minh?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.