Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Tưởng dễ hóa ra không hề!

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Tưởng dễ hóa ra không hề!

Nếu đang có trong tay 3 tỷ, cơ hội và kênh đầu tư sẽ rất rộng mở đối với bạn. Bạn là một người có khẩu vị đầu tư như thế nào? Có 3 tỷ nên đầu tư gì phù hợp với khẩu vị đó? Nếu còn đang băn khoăn, hoặc đơn giản muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình, đọc ngay bài viết này nhé!

Nếu bạn ngại mọi rủi ro, gửi tiết kiệm là lựa chọn phù hợp cho bạn 

Kênh đầu tư này cũng được xếp vào danh sách đầu tiên của đầu tư tài chính. Một trong những ưu điểm hơn đứt bất kỳ kênh đầu tư nào khác của gửi tiết kiệm ngân hàng chính là tính thanh khoản tức thì.

Việc thanh khoản tiền gửi tiết kiệm do bạn đứng tên không cần phụ thuộc vào thị trường mà hoàn toàn do bạn toàn quyền quyết định. Chỉ cần tất toán sổ tiết kiệm là có tiền mặt ngay nếu bạn muốn.

gửi tiết kiệm

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư sinh lời cao hơn thì đây không phải là kênh đầu tư bạn nên để tâm. Bạn không nên trông chờ mọi thứ vào tiền gửi. Bạn có thể trích ra một ít tiền trong số tiền bạn đang có để gửi tiết kiệm. Phần còn lại thì nên tìm những kênh đầu tư sinh lời khác có lẽ sẽ phù hợp hơn.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì có lãi lớn từ số tiền nhỏ, bạn biết chưa?

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Bất động sản hẳn là câu trả lời nhiều người lựa chọn

3 tỷ là một con số lớn. Tuy nhiên đối với thị trường BĐS thì có vẻ chưa thấm vào đâu. Nhưng nếu bạn là nhà đầu tư F0, F1 thì lại khác. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đầu tư sinh lời từ những BĐS đầu tiên với số vốn đó.

Nhiều số liệu cho thấy, sau mỗi đợt bùng dịch, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, thì thị trường bật tăng rất nhanh, sôi động hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh, thị trường BĐS có bị ảnh hưởng, nhưng không đóng băng. Thị trường BĐS không “chết” hay dừng lại. Điều đó cho thấy sức khoẻ, nội lực của thị trường này rất tốt.

Có 3 tỷ nên đầu tư gì

Có thể thấy lĩnh vực BĐS đã thích ứng với dịch bệnh; mọi người biết ứng dụng công nghệ để giới thiệu, trao đổi và mua bán với nhau. Tuy cầu nhu cầu ở thực có giảm nhưng cầu của nhà đầu tư lại không giảm bởi đây là đối tượng cần đi trước.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng lĩnh vực BĐS vẫn có những tín hiệu tích cực; đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2021. Theo ông Khởi, 6 tháng đầu năm 2021 có tới 55.000 giao dịch BĐS; trong khi đó cả năm 2020 chỉ có 43.000 giao dịch.

Nếu bạn sành sỏi, có thể đầu tư vào chứng khoán

Khác với BĐS, chứng khoán ở Việt Nam không đòi hỏi vốn lớn. Tuy nhiên, để sinh tồn và kiếm được lợi nhuận từ kênh này, bạn phải có tư duy và nhiều kiến thức. Đây không phải là một trò cá cược may rủi giữa các nhà đầu tư; nó chính là sự tích lũy và học hỏi từ những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao. Để đầu tư chứng khoán, bạn cần biết điều gì?

 • Cần có kiến thức và am hiểu được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu bạn không hiểu hay không nắm rõ thì khó có thể đầu tư thành công
 • Cần có người dẫn dắt và đi từng bước cơ bản. Không phải cứ rót vốn là sẽ có lời. Bạn có thể sẽ thua lỗ ngay nếu như không biết tính toán; không biết tìm kiếm các mã cổ phiếu tiềm năng.
 • Cần hiểu rằng chứng khoán mang tính rủi ro bởi thị trường không ngừng biến động.
 • Sinh lời từ chứng khoán có thể rất nhiều, nhưng lại không dễ dàng.

Tham khảo thêm về video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P3 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Trái phiếu doanh nghiệp là câu trả lời phù hợp với nhiều người

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu. Nhưng 3 năm trở lại đây nó mới thực sự bùng nổ. Nhiều doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên.

Mua trái phiếu doanh nghiệp có nghĩa là bạn đang cho doanh nghiệp vay tiền. Không chỉ có ưu điểm là lãi suất cao hơn nhiều so gửi tiết kiệm ngân hàng; trái phiếu còn có những đặc điểm thu hút nhà đầu tư như:

 • Tính thanh khoản cao. Có thể bán bất cứ lúc nào, trái phiếu tốt thì lúc nào cũng có người muốn mua.
 • Trái phiếu giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nó mang lại nguồn thu nhập thụ động rất cố định cho chủ sở hữu.
 • Rủi ro ít hoặc gần như không có rủi ro nếu bạn “sàng lọc” doanh nghiệp ngay từ ban đầu.

Trái phiếu doanh nghiệp là câu trả lời phù hợp với nhiều người

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup là một giải pháp vô cùng hữu ích và được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. Đây là một kênh đầu tư được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ:

 • Nền tảng kinh doanh vững chắc; 
 • Thời hạn của trái phiếu linh hoạt;
 • Trả cổ tức đúng cam kết

Hiện nay, VsetGroup đang phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng lãi suất 12%/năm. Chưa hết, nhà đầu tư còn nhận được quà tặng và lãi thưởng lên đến 50%.

Lời kết

Có 3 tỷ nên đầu tư gì không phải là câu hỏi quá khó, nhưng cũng không phải dễ ra quyết định. Hy vọng các bạn đã có cái nhìn khách quan và đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn. Suy cho cùng, ý tưởng nào cũng có thể triển khai được hết. Nhưng việc triển khai làm sao, đầu tư như thế nào cho hiệu quả là tùy vào năng lực cá nhân của mỗi người. Chúc các bạn thành công! 

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vàng hay USD trong bối cảnh lockdown dài ngày vì Covid-19?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *