Có 800 triệu nên làm gì để sinh lời nhàn rỗi tốt nhất?

Có 800 triệu nên làm gì để sinh lời nhàn rỗi tốt nhất?

Xã hội ngày càng phát triển nên việc đầu tư ngày càng được nhiều người chú trọng hơn. Vì nó giúp sinh lời nhàn rỗi và hiệu quả cao. Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư hay kinh doanh tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Có 800 triệu nên làm gì để sinh lời nhàn rỗi tốt nhất?

Có 800 triệu nên làm gì
Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư hay kinh doanh?

Việc đầu tư hay kinh doanh lại tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Vì sao lại nói như vậy thì có thể giải thích thế này.

Mỗi người sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và chuyên môn riêng. Sẽ thật khó nếu bắt một người học về kinh doanh đi đầu tư. Và một người có máu đầu tư tiền lại bắt làm kinh doanh. Biết là 2 việc đó nó có mối liên hệ với nhau, giống nhau nhưng xét về một khía cạnh khác. Nó thật sự có một sự khác biệt rất rõ. Kinh doanh là bạn bán một mặt hàng nào đó. Mang sản phẩm cho khách hàng, giá trị cho khách hàng và tạo một đế chế riêng. Còn đầu tư là bạn dùng một số tiền nhàn rỗi của bản thân để đầu tư vào một thị trường để sinh lời.

Hai cách này đều cần chuyên môn và kiến thức khác nhau. Chiến lược kiếm tiền khác nhau, tư duy khác nhau. Vậy nên có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì hay kinh doanh thì tùy thuộc vào bạn. Bạn thích gì, có chuyên môn gì, thích mạo hiểm hay không. Mà đưa ra quyết định hợp lý. Nhưng để mà nói công việc kiếm tiền nhàn rỗi hơn thì sẽ nghiêng về đầu tư hơn. Vì hiện nay, có nhiều cách đầu tư sinh lời rất tốt mà bạn không cần phải làm gì nhiều.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Đầu tư bất động sản 

Đầu tư bất động sản 

800 triệu dư sức cho bạn đầu tư bất động sản. Đây là kênh sinh lời tốt nhất và thu hồi vốn nhanh. Nhưng kèm theo đó thì rủi ro cũng khá cao nếu bạn không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Đối với đầu tư bất động sản vốn 800 triệu. Thì loại hình nhà ở cho thuê rất phù hợp, bạn có thể thuê nhà hoặc chung cư và cho thuê lại với mức giá cao hơn để sinh lời.

Ngoài ra nếu muốn tham gia các dự án lớn như đất nền hoặc mua luôn căn hộ. Sử dụng thêm đòn bẩy tài chính sẽ rất tốt. Ngoài ra bạn có thể dùng 800 triệu để đầu tư bất động sản nông thôn. Nhưng thường thì bất động sản ở nông thôn có tính thanh khoản kém hơn.

Vậy nên trước khi đầu tư, cần có một chiến lược rõ ràng. Phân tích thị trường từng khu vực. Đầu tư ở đâu là tốt nhất, giá đất nơi đó ra sao. Tính thanh khoản như thế nào. Ngoài ra cần quan tâm nhiều đến cơ sở hạ tầng, vị trí và giao thông thuận lợi hay không. Am hiểu thị trường tốt sẽ giúp tăng hiệu quả sinh lời. Và tránh được tối thiểu tổn thất và rủi ro lỗ vốn.

Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư chứng khoán

Có 800 triệu nên làm gì? Đầu tư chứng khoán

Nhiều người suy nghĩ, đầu tư chứng khoán là trò chơi may rủi, cá cược và rủi ro nhiều. Trái lại, ở các nước Châu Âu phát triển, người ta tham gia thị trường chứng khoán rất nhiều. Đây là cuộc chơi công bằng dành cho tất cả mọi người cần kiến thức, đầu óc phân tích tốt. Chứ không đơn giản là đầu tư cho vui, dựa vào cảm tính, may rủi.

Đầu tư chứng khoán có ưu điểm là không cần nhiều vốn. 800 triệu dư sức để bạn sinh lời cao mỗi ngày. Nhưng nó có làm giàu được không còn tùy thuộc vào bạn. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, đừng vội vàng. Bạn hãy học thêm kiến thức chuyên môn, cách phân tích biểu đồ và chịu khó theo dõi thị trường.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia các quỹ đầu tư. Đầu tư cùng các chuyên gia để giảm rủi ro và tích lũy kinh nghiệm từ họ. Với số vốn 800 triệu, hãy phân bổ ra đầu tư nhiều loại khác nhau. Sẽ giúp tăng khả năng sinh lời. Đừng bao giờ đặt tất cả trứng vào một rổ, đó là nguyên tắc cốt lõi của đầu tư.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỀ GÓI ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU LÃI SUẤT CAO!

nút đầu tư vset

Đầu tư trái phiếu

Có 800 triệu nên làm gì

Trái phiếu doanh nghiệp rất được ưa chuộng, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ. Chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm tài chính. Trái phiếu là giấy ghi nợ do doanh nghiệp phát hàng. Khi bạn mua trái phiếu, đồng nghĩa với việc bạn cho họ mượn tiền và nhận lãi suất theo hợp đồng.

Lãi suất của trái phiếu doanh nghiệp dao động từ 13 – 18,8%/năm. Cao hơn rất nhiều so với gửi ngân hàng. Ngoài ra, việc đầu tư này rất ít rủi ro so với các thị trường khác. Vì nếu công ty có phá sản, thì họ có nghĩa vụ trả tiền vốn cho bạn trước tiên, sau đó mới chia cho cổ đông của công ty. Đây là cách đầu tư hợp lý nhất là sinh lời nhàn rỗi rất ổn định. Trong thời điểm thị trường đang biến động như hiện tại.

Nếu bạn là một người mới tham gia vào thị trường đầu tư. Hãy trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa để tăng khả năng sinh lời. Hãy biết cái nào tốt nhất cho bản thân đừng làm quá sức. Hy vọng bài viết có 800 triệu nên làm gì sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm về video Đầu tư vàng và những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng tại đây bạn nhé! 

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì sinh lời nhanh – Cẩm nang làm giàu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.