Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này khi mà thị trường đang giảm mạnh?

Đầu tư chứng khoán có giàu không? Lầm tưởng và chiến lược

Giai đoạn “dễ ăn đã qua”, thanh khoản thị trường suy giảm so với nhiều tháng trước, hàng loạt cổ phiếu lao dốc… Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này là điều mà nhiều nhà đầu tư mới quan tâm.

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này khi mà thị trường đang giảm mạnh?

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này khi mà thị trường đang giảm mạnh?
Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này khi mà thị trường đang giảm mạnh?

Theo chuyên gia trong ngành, khi thị trường tăng, rõ ràng nhà đầu tư mới tham gia rất dễ nắm bắt các cơ hội và sinh lời tốt; nhưng khi thị trường giảm, chắc chắn khó khăn. Tuy nhiên, kênh đầu tư chứng khoán là kênh mà nhà đầu tư có thể tham gia lúc nào cũng được; không nhất thiết đợi thị trường tăng mới tham gia. Bởi lẽ, thời điểm nào cũng có cơ hội, có cổ phiếu tốt và sinh lời tốt; không nhất thiết lúc nào cũng phân vân có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này, hay thời điểm khác.

Tính đến cuối tháng 6/2021, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán hơn 3,35 triệu tài khoản, tương ứng khoảng 3% dân số; với mục tiêu 5% dân số sẽ sớm hy vọng đạt được trước năm 2025.

Nếu so với các thị trường trong khu vực, tỷ lệ trên ở Việt Nam còn khá khiêm tốn; như ở Trung Quốc là 12% dân số, Hàn Quốc 10 – 15% dân số, Nhật Bản 15%, Mỹ là 30%.

Mục tiêu của cơ quan quản lý, cũng như các thành viên thị trường; là thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia; và đưa kênh đầu tư chứng khoán gần gũi hơn với người dân.

Để đạt được mục tiêu đó, các thành viên thị trường cũng đã nỗ lực cung cấp các dịch vụ, tiện ích cho nhà đầu tư tham gia thị trường. Trong đó có các sản phẩm hỗ trợ cho các nhà đầu tư nếu chưa quen có thể tham khảo như trái phiếu doanh nghiệp, có lãi suất cố định… Cũng là một cách để nhà đầu tư an tâm, và làm quen dần với thị trường chứng khoán hơn. Tránh trường hợp nhà đầu tư ào ạt vào khi thị trường tăng, rồi rút ra khi thị trường giảm, là điều không ai mong muốn.

>>> Xem thêm: Muốn đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư chứng khoán nên hay không khi mà kiến thức còn quá “non”

Khi tham gia thị trường, nhà đầu tư cần nâng cao kiến thức liên tục; thiết lập chiến lược đầu tư, xác định xu hướng thị trường; và học hỏi thêm về phân tích kỹ thuật để có thể xác định điểm mua, điểm bán, điểm tăng/giảm tỷ trọng – dễ hơn. Không nên cố gắng đoán đáy đoán đỉnh, quản trị rủi ro danh mục của chính mình quan trọng hơn.

Chẳng hạn, trước diễn biến thị trường giảm mạnh vừa qua; nhiều nhà đầu tư gặp tình huống cổ phiếu chưa về tài khoản đã lỗ. Nhà đầu tư cũng cần phải tìm câu trả lời vì sao mua cổ phiếu? Có nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm này, với vốn hiểu biết này?

Nên nhớ, cổ phiếu dù có triển vọng tốt so với cùng ngành; nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cần được chú ý.

Thông thường, các cổ phiếu có thông tin rò rỉ ra thị trường; sẽ phản ánh vào giá, đến khi thông tin được công bố chính thức thường chỉ còn dư địa tăng ít. Theo đó, nhà đầu tư cần xác định mức giá và các yếu tố kỹ thuật khác; để xem giá đó đã phản ánh hết triển vọng doanh nghiệp chưa.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia, có nhiều trường phái đầu tư, với phương pháp kỹ thuật, thì có rất nhiều ngưỡng phải quan tâm, nhưng đây chỉ là một yếu tố. Quan trọng hơn là mỗi ngưỡng đó, nhà đầu tư có hành động như thế nào với danh mục đầu tư riêng mình. Cần xem xét tới ngưỡng đó, các cổ phiếu trong danh mục sẽ tốt so với thị trường chung, hay đi ngược thị trường.

Vậy có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này, hay học chuyên gia: “Tìm kênh làm quen dần với chứng khoán”?

“Tìm kênh làm quen dần với chứng khoán"?
“Tìm kênh làm quen dần với chứng khoán”?

Như trên đã chia sẻ, để đạt được mục tiêu nâng cao tỷ lệ % thành viên tiếp cận chứng khoán; chuyên gia khuyên rằng nếu chưa quen có thể tham khảo như trái phiếu doanh nghiệp, có lãi suất cố định… Cũng là một cách để nhà đầu tư an tâm, và làm quen dần với thị trường chứng khoán hơn. Tránh trường hợp “ăn xổi”, dẫn đến tiền mất tật mang.

Không có chuyện “tất cả cùng thắng”

Theo các chuyên gia cho rằng, TTCK vốn là một thị trường đỉnh cao, để tham gia; người đầu tư cần trang bị kiến thức cho mình qua nhiều kênh. TTCK vận hành theo một nền tảng chung; giúp người chơi có thể ứng phó khi có sự cố cần thiết; chứ không chỉ dựa vào kinh nghiệm của người chơi trước. TTCK hiện nay có nhiều đối tượng tham gia, từ quỹ đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp và cả những nhà đầu tư cá nhân nhiều tiền; trong khi tiền không tự sinh ra nên không có chuyện “tất cả cùng thắng”; mà chỉ là tiền chuyển từ túi người này qua túi người khác. Chúng ta mua của người bán và bán cho người cần mua.

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Lời kết

Qua bài viết, mọi người đã biết có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không. Đầu tư chứng khoán không phải là một cuộc chơi, sàn chứng khoán không phải là sòng bạc. Đã bỏ tiền ra đầu tư cái gì, bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Hãy sử dụng đồng vốn của mình một cách thông minh và an toàn nhất. Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì với 500 triệu an toàn, sinh lời mà bạn không nên bỏ lỡ?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.