Có nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Vingroup không?

Có nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp Vingroup không?

VinGroup là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. Trong những đợt phát hành trái phiếu của Vingroup đều tạo sự hứng thú với giới đầu tư tại Việt Nam. Không chỉ vậy, Vingroup còn là doanh nghiệp dẫn đầu về phát hành trái phiếu để huy động vốn từ nước ngoài. Vậy trái phiếu doanh nghiệp Vingroup có điểm gì nổi bật. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Tập đoàn Vingroup

VinGroup định hướng phát triển trở thành một tập đoàn hàng đầu trong khu vực về lĩnh vực công nghệ, công nghiệp và thương mại. Với mong muốn mang lại cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ đạt chuẩn quốc tế với những trải nghiệm mới mẻ, mang phong cách hiện đại. Dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, Vingroup cũng luôn thể hiện vai trò của người tiên phong, dẫn dắt xu hướng.

Tìm hiểu về Tập đoàn Vingroup

Nhắc đến Vingroup, phải nói đến ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang là người giàu nhất Việt Nam với tổng tài sản lên đến 7,3 tỷ USD và là một trong 344 người giàu nhất thế giới. Ông Vượng là người góp công lớn nhất trong công cuộc xây dựng và phát triển tập đoàn Vingroup được như ngày hôm nay.

Trong suốt 10 năm gắn bó xây dựng Vingroup, Ông Vượng đã dành toàn bộ tâm quyết để phát triển nhiều dự án nhà ở, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam. Những dự án nổi bật phải kể đến như là: Royal City, Time City, Vinhome Riversider,…

Tập đoàn Vingroup định hướng xây dựng hệ sinh thái đa dạng. Trong suốt thời gian qua, Vingroup đã tập trung vào 8 lĩnh vực kinh tế như: bất động sản, du lịch giải trí, bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp, công nghiệp và công nghệ. Qua đó đã xây dựng nên hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng chắc chắn bạn đã từng nghe qua: VinCom, VinPearl, VinMec, Vinpearl Land, VinSchool, VinMart, VinSmart, VinFast,…

Ưu nhược điểm của trái phiếu doanh nghiệp mà bạn cần lưu ý

XEM THÊM: Làm giàu ko khó, có trái phiếu lo: Lúc nào nên ” DỪNG” đầu tư trái phiếu?

Trái phiếu của Vingroup có tốt không?

Trái phiếu của Vingroup có tốt không?

Theo công bố phát hành trái phiếu của VinGroup, trong năm 2021 Tập đoàn Vingroup sẽ phát hành trái phiếu ra công chúng theo 3 đợt.

  • Đợt 1: Phát hành tổng cộng 15.150.000 trái phiếu với tổng mệnh giá 1.515 tỷ đồng. Số tiền phát hành đợt này nhằm tăng vốn cho VinFast.
  • Đợt 2: Phát hành tổng cộng 28.600.000 trái phiếu với tổng mệnh giá 2.860 tỷ đồng. Trong đó 1.000 tỷ đồng dùng để tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho VinSmart.
  • Đợt 3: Phát hành tổng cộng 26.000.000 trái phiếu với tổng mệnh giá 2.600 tỷ đồng. Tổng số tiền huy động dùng để tăng vốn cho VinFast.

Trái phiếu có kỳ hạn là 3 năm kể từ ngày phát hành. Trả lãi định kỳ 3 tháng/lần. Trong đó 4 kỳ trả lãi đầu tiên có lãi suất cố định 9,7%/năm. Và 4 kỳ trả lãi tiếp theo lãi suất sẽ bằng tổng của lãi suất tham chiếu + 3,7% /năm. Như các bạn đã biết lãi suất tham chiếu theo Vingroup tính theo công thức là trung bình cộng lãi suất tiền gửi cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng: Vietcombank,  BIDV, Vietinbank và Techcombank.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Giải mã “cơn sốt” mua trái phiếu doanh nghiệp iBond

Có nên mua trái phiếu Sovico? Lưu ý vàng dành cho nhà đầu tư thông thái

Có nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp VinGroup không?

Có nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp VinGroup không?

Để quyết định đầu tư trái phiếu của Vingroup hay không ta cần căn cứ dựa trên 2 yếu tố là lãi suất và rủi ro. Về lãi suất có thể thấy trái phiếu phổ thông của VinGroup phát hành trái phiếu có mức lãi suất khá hấp dẫn so với lãi suất tiền gửi hiện nay. Nếu đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp Vingroup bạn sẽ gia tăng tài sản cao hơn từ 3% – 4% so với tiền gửi ngân hàng hiện nay. 

Bên cạnh đó là về rủi ro. Rủi ro của trái phiếu là rủi ro phá sản công ty. Nhưng trong trường hợp như Tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam được dẫn dắt bởi một tỷ phú tài giỏi và luôn thay đổi theo xu hướng hiện đại. Tiềm lực tài chính của VinGroup rất lớn nên khả năng phá sản hầu như là rất khó xảy ra. Thậm chí trong trường hợp xảy ra công ty phá sản. Thì những người nắm giữ trái phiếu hay còn gọi là chủ nợ. Chủ nợ sẽ được ưu tiên thanh toán trước các khoản nợ sau đó mới đến các cổ đông của công ty.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chậm mà chắc, từng bước nhận “quả ngọt”

Trái phiếu VsetGroup: Lựa chọn thay thế trái phiếu của VinGroup

Trái phiếu VsetGroup: Lựa chọn thay thế trái phiếu của VinGroup

Bên cạnh trái phiếu doanh nghiệp VinGroup vẫn còn rất nhiều trái phiếu doanh nghiệp khác cũng mang lại khoản đầu tư an toàn và hiệu quả. Trong số đó có trái phiếu của VsetGroup. VsetGroup là một công ty hoạt động đa lĩnh vực… Trái phiếu của VsetGroup có lãi suất cố định lên đến 12%/năm, cùng với lãi suất thưởng 50% lãi suất thực. Sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập thụ động ổn định và bền vững. Tìm hiểu thêm về trái phiếu VsetGroup tại đây.

Lời kết

Qua bài viết trên chúng tôi đã mang lại cho bạn thông tin về trái phiếu doanh nghiệp VinGroup. Cũng như là thông tin về đợt phát hành trái phiếu của VinGroup trong năm 2021. Nếu bạn là một nhà đầu tư cá nhân có thể mua trái phiếu VinGroup thông qua Công ty chứng khoán Techcom Securities (TCBS). Đây là đơn vị phát hành trái phiếu chính của tập đoàn VinGroup và các công ty thành viên của VinGroup.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư “vàng” dành cho mùa dịch

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *