Có nên mua trái phiếu ngân hàng Techcombank trong thời điểm này?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Techcombank trong thời điểm này?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Techcombank không? Lãi suất và ưu đãi như thế nào? Phân tích chi tiết về mua trái phiếu Techcombank cho người mới tìm hiểu. Cùng tìm hiểu ngay bên dưới!

Có nên mua trái phiếu Techcombank? Tình hình Đầu tư trái phiếu Techcombank hiện nay

Đầu tư trái phiếu Techcombank 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những kênh đầu tư phổ biến đối với khách hàng cá nhân phổ biến như: vàng, ngoại tệ, bất động sản, chứng khoán… Mỗi loại hình đầu tư như thế ít nhiều cũng đem lại rủi ro. Nhưng có điều những kênh đầu tư có đặc điểm mang rủi ro càng lớn thì lợi suất kỳ vọng mang lại càng cao. Đây dường như là sự cá cược lẫn đánh đổi dành cho những ai dám chịu rủi ro.

Bên cạnh đó, trong giới đầu tư hiện nay tại Việt Nam cũng như toàn cầu rất ưa chuộng hình thức đầu tư trái phiếu ngân hàng – đây cũng là hình thức đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, rất nhiều người thích lãi suất nhưng ngại rủi ro; vì thế họ chọn đầu tư trái phiếu ngân hàng. 

Ngân hàng Techcombank cũng là một trong những doanh nghiệp phát hành trái phiếu với lãi suất khá cao; nhận được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Sản phẩm trái phiếu này của Techcombank khá phù hợp với những khách hàng có khả năng chấp nhận rủi ro ở mức trung bình; cùng với đó là kỳ vọng lợi suất mang lại sẽ cao hơn lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm.

Đặc tính của sản phẩm trái phiếu Techcombank

Trong suốt thời gian đầu tư cho đến khi đáo hạn hợp đồng của trái phiếu. Nếu trường hợp không xảy ra sự vi phạm nào của Tổ chức phát hành trái phiếu thì Techcombank sẽ mua lại trái phiếu từ phía nhà đầu tư và các NĐT sẽ nhận lại phần gốc cộng với lãi suất vào ngày đáo hạn hợp đồng theo quy định.

Trường hợp xảy ra bất kfi vi phạm của Tổ chức phát hành; phía phát hành Techcombank sẽ hoàn tất tất cả thủ tục để chuyển giao trái phiếu cho NĐT; đồng thời sẽ hỗ trợ các NĐT  tìm kiếm đối tác để bán lại lượng trái phiếu trên thị trường thứ cấp. Nên các NĐT có thể an tâm phần nào. Đặc tính trái phiếu Techcombank:

 • Kỳ hạn tham gia trái phiếu dao động từ 1 đến 12 tháng.
 • Giá trị giao dịch tối thiểu là 1 tỷ đồng và là bội số của 100 triệu vnđ.
 • Giá mua/bán trái phiếu được xác định ngay tại thời điểm ký hợp đồng; đảm bảo như cam kết trong hợp đồng.
 • Trong trường hợp xảy ra sự kiện vi phạm từ phía tổ chức phát hành; các khoản đầu tư có thể không được bảo toàn vốn gốc.

Lợi ích của cho nhà đầu tư khi mua trái phiếu Techcombank

Khi mua trái phiếu techcombank, các nhà đầu tư sẽ có những lợi ích như sau:

 • Được hưởng mức lãi suất cao hơn mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn.
 • NĐT Có thể tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp với số lượng linh động, phù hợp (tối thiểu 10 trái phiếu) và kỳ hạn đầu tư ngắn hơn kỳ hạn của trái phiếu thông thường.
 • Trái phiếu doanh nghiệp đều là trái phiếu của các tổ chức phát hành có mức độ tín nhiệm cao, uy tín; và đảm bảo đã qua sự thẩm định về chất lượng của ngân hàng Techcombank.
 • Các NĐT cá nhân có cơ hội tiếp cận với kênh đầu tư hấp dẫn vốn chỉ dành cho khách hàng tổ chức.
 • Trái phiếu là công cụ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư; phân tán bớt rủi ro; hạn chế bỏ trứng cùng 1 rổ.

>>> Xem thêm: Trái phiếu VietinBank có phải là kênh đầu tư an toàn và sinh lời bền vững?

Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank hay không? Có những rủi ro nào?

Với việc đầu tư trái phiếu thì chắc chắn sẽ an toàn hơn nhiều so khi đổ tiền vào đầu tư loại chứng khoán khác như cổ phiếu. Đây được xem là là kênh đầu tư tốt, phù hợp với những ai cần một nơi đầu tư an toàn.

Theo tình hình đầu năm 2021 thì dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Khi số lượng người mắc bệnh vẫn đang có dấu hiệu gia tăng trên thế giới lẫn Việt Nam. Thì bên cạnh đó, tình hình kinh tế cũng còn rất phức tạp vậy nên nhiều người nghĩ tìm đến trái phiếu ngân hàng sẽ là lựa chọn an toàn nhất.  Có nên mua trái phiếu ngân hàng techcombank hay không, hãy cân nhắc những rủi ro như sau:

Có nên mua trái phiếu ngân hàng với rủi ro độ thanh khoản

Đây là rủi ro quan trọng liên quan đến đầu tư trái phiếu nói riêng và đầu tư các sản phẩm tài chính nói chung. Rủi ro thanh khoản được hiểu là việc trái phiếu có thể không chuyển thành tiền mặt ngay lập tức được vì một số lý do.

Rủi ro này cũng bao gồm trường hợp trái phiếu có thể được giao dịch với thấp hơn giá trị đầu tư ban đầu. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường; có nhiều yếu tố môi trường tác động như: do biến động lãi suất, kết quả hoạt động, kinh doanh của Tổ chức phát hành…

Có nên mua trái phiếu ngân hàng với rủi ro Tổ chức phát hành mua lại trái phiếu trước thời hạn ban đầu

Nếu Tổ chức phát hành trái phiếu thực hiện quyền này thì có thể nhiều khách hàng sẽ không đạt được mục đích đầu tư như ban đầu về thời gian đầu tư và kỳ vọng lãi suất khi tham gia mua trái phiếu. Vì có một số tổ chức có kèm điều khoản trên, nên để tránh rủi ro này bạn nên xem xét thật kỹ nhé!

Có nên mua trái phiếu ngân hàng với rủi ro Tổ chức phát hành trái phiếu mất khả năng thanh toán hay vi phạm các nghĩa vụ quy định

Khi gặp bất kỳ sự kiện vi phạm nào; các Tổ chức phát hành sẽ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp khắc phục vấn đề; hoặc bắt buộc thực hiện mua lại trái phiếu phát hành trước hạn. 

Việc thu hồi giá trị đầu tư của các NĐT trong một số trường hợp sẽ phụ thuộc vào kết quả xử lý tài sản đảm bảo (nếu có) và kết quả từ quyết định của cơ quan có thẩm quyền. NĐT có thể không được thu hồi toàn bộ (hoặc một phần) giá trị đầu tư ban đầu của mình.

>>> Trái phiếu ngân hàng là gì? Có nên đầu tư vào trái phiếu ngân hàng?

Có nên mua trái phiếu ngân hàng? Nên mua trái phiếu ngân hàng hay trái phiếu doanh nghiệp?

Bên cạnh sự lựa chọn có nên mua trái phiếu ngân hàng mới đảm bảo độ an toàn; thì còn có trái phiếu do doanh nghiệp phát hành cũng rất đảm bảo. Những đặc điểm vượt trội của trái phiếu doanh nghiệp:

 • Lãi suất của trái phiếu doanh nghiệp chắc chắn sẽ luôn cao hơn trái phiếu ngân hàng phát hàng. Vậy nên cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về sẽ cao hơn so với ngân hàng rất nhiều.
 • Đi đôi với lãi suất đó thì trái phiếu doanh nghiệp có nhiều rủi ro riêng, độ đảm bảo sẽ không bằng các ngân hàng.
 • Khả năng phá sản hay làm ăn thua lỗ của doanh nghiệp lớn hơn rất nhiều lần so với ngân hàng. Tuy nhiên, trường hợp doanh nghiệp có thua lỗ thì các NĐT sẽ được ưu tiên thanh khoản trước; so với các cổ đông trong công ty.

Tóm lại: nếu bạn có nhu cầu chọn đầu tư sinh lời an toàn; lãi suất thấp nhưng có độ an toàn cao thì mua trái phiếu ngân hàng Techcombank sẽ hoàn toàn phù hợp. Còn muốn đầu tư vào các loại trái phiếu có khả năng sinh lời cao hơn; ổn định thì thử tìm hiểu các loại trái phiếu doanh nghiệp uy tín trên thị trường nhé!

>>Có thể bạn chưa biết: Có nên đầu tư trái phiếu ngân hàng không?

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *