Có nên mua trái phiếu Sovico? Lưu ý vàng dành cho nhà đầu tư thông thái

có nên mua trái phiếu sovico

Có nên mua trái phiếu Sovico? Tập đoàn Sovico là một trong những đơn vị đi đầu trong ngành tài chính trái phiếu. Chính vì thế mà độ uy tín nơi đây ngày còn được vang xa. Đây cũng là một trong những đơn vị phát hành trái phiếu với số lượng lớn. Sovico có gì mà lại thu hút nhiều nhà đầu tư đến thế? Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Trái phiếu Sovico là gì?

Trái phiếu Sovico xuất phát từ Tập đoàn Sovico, đứng đầu là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Tập đoàn được biết đến với nhiều thương vụ nổi tiếng như mua bán bất động sản, tài chính – ngân hàng, điện và hàng không. Nổi trội nhất ở đây chính là mua bán trái phiếu.

Theo đó, từ tháng 6/2019 đến nay. Tập đoàn đã phát hành thành công 15 đợt trái phiếu riêng lẻ. Thu về cho mình 2.050 tỷ đồng với kỳ hạn 3 năm và lãi suất cố định 11%/năm. Thanh toán lãi định kỳ 6 tháng/lần. 

Tất cả 15 đợt trái phiếu này đều phát hành trong nước. Đây đều là trái phiếu không có tài sản đảm bảo và không có bất kỳ thông tin nào về mục đích phát hành.

Có nên mua trái phiếu sovico

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

>>>>> Có nên mua trái phiếu VinGroup không?

» XEM THÊM: Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: Hãy đầu tư thông minh

Trái phiếu Sovico Hdbank là gì?

Theo thống kê, Sovico huy động tổng cộng 1.100 tỷ đồng từ trái phiếu riêng lẻ. Thông qua Công ty CP Chứng khoán HDB hay còn gọi là Hdbank (một thành viên của Sovico) trong vòng 2 tháng. Tất cả những trái phiếu được phát hành đều là trái phiếu không có tài sản đảm bảo. Đơn vị phát hành Công ty CP Chứng khoán HDB (HDBS), lãi suất, tài sản đảm bảo và thời hạn… 

Năm 2019, Hdbank đã phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu dài hạn. Được bán với mệnh giá 100.000 đồng/phiếu. Kỳ hạn giao động từ 2 – 3 năm. Tất cả đều là những trái phiếu không chuyển đổi, không có tài sản bảo đảm. Không phải là nợ thứ cấp, có lãi suất cố định và được thanh toán bằng Việt Nam đồng. Đối tượng trái chủ thường là các doanh nghiệp lớn và uy tín trong nước.

Việc huy động vốn thông qua hình thức trái phiếu. Đã đưa Sovico Hdbank lên một tầm uy tín mới. Khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Có nên mua trái phiếu sovico

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Thực hư về câu chuyện đầu tư trái phiếu Hưng Thịnh Land

Vậy có nên mua trái phiếu Sovico hay không?

“Có nên mua trái phiếu Sovico hay không?” – Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Có thể nói rằng, Sovico là một trong những Tập đoàn lớn mạnh trên thị trường. Đi đầu với nhiều ngành lớn trên nước. Mức độ uy tín trường tồn theo thời gian. Chính vì thế, việc đầu tư vào trái phiếu Sovico cũng là một quyết định khá đúng đắn. Bởi lãi suất nơi đây có giá trị cao không kém các Tập đoàn khác. Đi cùng là mức độ phủ sóng về mảng tài chính đi đầu trong nước. Chính vì thế, đây được xem là một điểm cộng dành cho Sovico. Tuy nhiên, vì đây là một loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo. Chính vì thế, nhà đầu tư hãy cân nhắc kĩ khi tham gia vào trái phiếu Sovico.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Đầu tư hôm nay hái tiền ngày mai

Trái phiếu doanh nghiệp đã không còn là cái tên xa lạ trên thị trường tài chính Việt Nam. Được biết đến là kênh đầu tư có mức thanh khoản cao và thời hạn lâu dài. Đi cùng là mức rủi ro thấp hơn chứng khoán và lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng. Trái phiếu cam kết là kênh đầu tư mang nhiều điểm cộng đến mọi nhà. Giảm áp lực về tài chính cho nhà đầu tư.

Để có thể đảm bảo được tính an toàn của trái phiếu đạt mức tối đa. Khách hàng nên đầu tư vào các Tập đoàn lớn hoặc công ty uy tín. Đó điều là những đơn vị có nền tài chính ổn định. Và độ uy tín vững chắc trên thị trường. Hãy thử chuyển hướng cho mình nhiều cơ hội khác hội khác nhau bạn nhé.

XEM NGAY TẠI ĐÂY:

Lời kết

Có nên mua trái phiếu Sovico? Thực tế cho thấy rằng trái phiếu mang nhiều nổi bật về sự uy tín. Chính vì thế, quyết định đầu tư vào Sovico cũng là một quyết định mang khá nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, dù là kênh đầu tư nào đi chăng nữa thì khách hàng hãy luôn tìm hiểu thật kỹ lãi suất cũng như thời hạn đầu tư. Ngoài những yếu tố ấy. Nhà đầu tư vẫn luôn thận trọng và giữ cho mình một “cái đầu lạnh” Như thế mới đem lại nhiều hiệu quả cho tài sản của chính mình. Hy vọng với những gì bài viết đã chia sẻ. Nhà đầu tư sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích cho con đường làm giàu của chính mình. Chúc các bạn thành công.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *