Có nên mua trái phiếu Sunshine group thời điểm này không?

Có nên mua trái phiếu Sunshine group thời điểm này không?

Trái phiếu Sunshine là của công ty nào, có nên mua trái phiếu doanh nghiệp này không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về trái phiếu tập đoàn sunshine có thích hợp đầu tư ngay lúc này. Xem đây có phải là kênh đầu tư đầy tiềm năng và phụ hợp dành cho bạn không nhé!

Có nên đầu tư vào trái phiếu Sunshine hay không?

Đánh giá tốc độ tăng trưởng cao của trái phiếu trong bất động sản

Trái phiếu Sunshine là một trong những loại trái phiếu thuộc có gốc rễ tự bất động sản. Vì thế trước khi bắt đầu đưa ra quyết định đầu tư; hãy cùng nhau nhìn qua tổng quan của thị trường trái phiếu bất động sản nhé!

Theo bảng báo cáo của Hiệp hội Thị trường trái phiếu ở tại  Việt Nam cho biết rằng, trong 10 năm trở lại đây, thị trường trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam có tốc độ tăng trưởng bình quân cao; và hiện tại là một trong những thị trường có tốc độ tăng trưởng mạnh, thu hút được nhiều sự lựa chọn của nhiều người ở châu Á. Hiện nay, quy mô thị trường đã đạt được xấp xỉ 14% GDP trong nước thế giới.

Đến hiện nay các doanh nghiệp bất động sản đã phát hành trái phiếu ra thị trường; tổng cộng là 92,3 nghìn tỷ đồng trái phiếu với lãi suất bình quân là 10,36%/năm thấp hơn so với năm 2020. Các ngân hàng và công ty chứng khoán hiện nay đã thu mua 37.3 nghìn tỷ đồng trái phiếu bất động sản.

Đánh giá tốc độ tăng trưởng cao của trái phiếu trong bất động sản

Cần cân nhắc và thận trọng trước khi xuống tiền đầu tư vào trái phiếu Sunshine

Để đánh giá và đưa ra nhận định đúng về thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại ở Việt Nam – Trái phiếu Sunshine; thì cần một quả trình để đủ để các bạn nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp. Các chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức phát hành trái phiếu vẫn chưa thể đánh giá chính xác được rủi ro của trái phiếu.

Một số loại trái phiếu của công ty bất động sản của doanh nghiệp đó sẽ có tài sản thế chấp; nhưng trong  xếp hạng tín nhiệm thì tài sản thế chấp không có giá trị nhiều lắm trong giao dịch trái phiếu; ngoại trừ với ngân hàng phát hành riêng lẻ.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp cũng giống như là một cho vay; có thể được bảo lãnh phát hành bởi ngân hàng thương mại; uy tín hay thương hiệu của chính doanh nghiệp đó hoặc tài sản bảo đảm là cổ phiếu của chính doanh nghiệp phát hành…

Do đó, để thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh; minh bạch và trở thành kênh huy động vốn tốt cho các doanh nghiệp; thì các chuyên gia cho rằng cơ quan quản lý cần đưa ra những giải pháp đồng bộ để thúc đẩy thị trường phát triển tốt; minh bạch hóa thông tin; chuẩn mực kế toán, kiểm toán, phát triển thị trường thứ cấp và gắn với kiểm soát rủi ro…

Cần cân nhắc và thận trọng trước khi xuống tiền đầu tư vào trái phiếu Sunshine

XEM THÊM VỀ: Ưu – nhược điểm các nhóm kênh đầu tư tài chính phổ biến

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Có nên mua trái phiếu Sovico? Lưu ý vàng dành cho nhà đầu tư thông thái

Có nên mua trái phiếu VinGroup không?

Kiểm soát rủi ro và lợi ích đầu tư trái phiếu

Mặc dù nguồn cung thị trường trái phiếu có lớn đến đâu; và nhu cầu của nhà đầu tư trong thời gian tới được dự báo tăng nhanh; nhưng vấn đề của thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay là phải tìm cách nâng thị trường lên một tầm cao mới.

Khi quyết định đầu tư trái phiếu, cụ thể là trái phiếu Sunshine. Bạn cần xem xét thị trường trái phiếu doanh nghiệp cần minh bạch; bền vững hơn với đa dạng loại hình trái phiếu và có thể tự thẩm định được mức độ rủi ro của thị trường. Cũng như ít rủi ro hơn đối với nhà đầu tư ngay cả đối với nhà đầu tư không chuyên mới có thể dễ dàng đầu tư.

Kiểm soát rủi ro và lợi ích đầu tư trái phiếu

 

Đầu tư trái phiếu là gì và những thông tin cần biết

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đa ngành nghề

Nếu còn băng khoăn về việc có nên mua trái phiếu Sunshine; bạn có thể xem xét đầu tư trái phiếu doanh nghiệp khác đa ngành nghề. Có thể đầu tư an toàn, ít rủi ro hơn khi phân tán đồng vốn của mình. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lựa chọn đúng doanh nghiệp có uy tín cao; thương hiệu nổi tiếng và tiềm lực tài chính lớn mạnh. Nếu chỉ thấy dựa vào lãi suất cao thì có thể đầu tư thì đã sai lầm nhé.

Bạn cần tìm hiểu về công ty, nơi bạn đầu tư một cách kỹ càng để có thể gửi trọn niềm tin một cách an tâm. Bạn có thể đầu tư trước một số vốn ít để thăm dò hoặc trải nghiệm trước; sau đó có thể đầu tư thêm vẫn được. Quan trọng là bạn hãy tỉnh táo và sáng suốt trong lựa chọn của mình để thu được kết quả tốt nhé!

Chúc các bạn thành công!

CÙNG TÌM HIỂU:

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chậm mà chắc, từng bước nhận “quả ngọt”

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *