Series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 3: Cổ phiếu đầu tư công là gì?

Series Đón sóng cổ phiếu - kỳ 3: Cổ phiếu đầu tư công là gì?

Tình hình đầu tư trên thị trường chứng khoán và thị trường đầu tư truyền thống đang dần hồi phục khi vừa trải qua đại dịch vừa rồi. Nhóm ngành đầu tư công được dự đoán sẽ là vũ khí để chống lại tình hình suy giảm kinh tế hiện tại. Hãy đến với series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 3: Cổ phiếu đầu tư công trên thị trường hiện nay.

Đầu tư công và cổ phiếu đầu tư công là gì?

Đầu tư công là việc nhà nước đầu tư vào những ngành nghề phục vụ công như xây dựng; thi công và các dự án cầu đường hiện nay. Vốn đầu tư công là vốn phát triển chính thức và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ ngân sách nhà nước; vốn công trái quốc gia; vốn trái phiếu Chính phủ… Để thực hiện các việc đầu tư công của chính sách nhà nước.

Đầu tư công và cổ phiếu đầu tư công là gì?

Việc đầu tư cổ phiếu đầu tư công mang lại sức hút của nhóm cổ phiếu này dựa trên kỳ vọng của giới đầu tư. Do nền kinh tế đang tăng trưởng chậm bởi ảnh hưởng của đợt giãn cách xã hội kéo dài; nên giải pháp giải ngân đầu tư công sẽ là đòn bẩy để đất nước hồi phục kinh tế. Theo thông tin được ghi nhận thì những tháng đầu năm đến hiện tại thì nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề; phát triển chậm và hiện tại đầu tư công sẽ là vũ khí để chống lại tình hình suy giảm kinh tế – hồi phục kinh tế nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Đón sóng đầu tư công, ngành nào sẽ hưởng lợi bởi đầu tư này?

Nhận định về đón sóng cổ phiếu đầu tư công

Những ngành được đánh giá và nhận định sẽ hưởng lợi từ kinh tế là đầu tư công đó là 3 nhóm ngành dự báo phục hồi nhanh chóng gồm ngành vật liệu xây dựng; ngành thi công và ngành bất động sản (gồm bất động sản dân cư và bất động sản khu công nghiệp). Bởi những ngành nghề này bị ảnh hưởng khá nhiều đồ sự giản cách và ngừng hoạt động thời gian quá dài; nên khi hồi phục kinh tế thị trường thì 3 nhóm ngành này được ưu ái nhiều hơn.

Nhận định về đón sóng cổ phiếu đầu tư công

XEM THÊM:

Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Giá cổ phiếu của các ngành vật liệu, xây dựng, bất động sản tăng mạnh liên tục

Cổ phiếu đầu tư công – Nhóm cổ phiếu ngành thép thuộc ngành vật liệu xây dựng đang có cơ hội tăng giá mạnh mẽ bởi những chính sách và Nghị định về biểu thuế xuất khẩu; biểu thuế nhập khẩu lãi suất ưu đãi; các danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối; các loại thuế hỗn hợp; thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan khiến giá cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ.

Cụ thể là việc xuất khẩu mặt hàng phôi thép từ 0% lên thành 5% và việc giảm thuế suất nhập khẩu của một số sản phẩm thép khác như thép cốt bê tông; thép góc; khuôn; hình và nhóm sắt thép không hợp kim cán hỗ trợ để mong muốn việc phát triển xây dựng và sản xuất để mau chóng thi công hoàn thành công trình còn dở dang.

Giá cổ phiếu của các ngành vật liệu, xây dựng, bất động sản tăng mạnh liên tục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Series Bắt mạch cổ phần – Phần 1: Cổ phần là gì?

Cơ cấu cổ phiếu đầu tư công hợp lý sẽ tạo đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế những ngành liên quan bền vững

Do tình hình thực tế nên việc sử dụng đầu tư công để nhằm tác động tạo đòn bẩy tới quá trình công nghiệp hóa; hiện đại hóa hay chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế vẫn phải còn hạn chế. Sự lan tỏa của các ngành được đầu tư công trong những năm qua đã làm thay đổi đáng kể kết cấu hạ tầng kỹ thuật của đất nước; từ đó thúc đẩy kinh tế tăng trưởng mạnh một cách trông thấy.

Song việc đánh giá hiệu quả của việc đầu tư công hiện nay không chỉ đánh giá bằng cách đo đếm số lượng công trình xây dựng; dự án đã được hoàn thành; mà cần dựa trên những tương quan giữa lượng vốn đã được bỏ ra đầu tư và hiệu quả đạt được. Cổ phiếu đầu tư công không chỉ có nhiệm vụ duy nhất là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; mà còn thực hiện nhiệm vụ ổn định nền kinh tế; tăng phúc lợi xã hội; tạo điều kiện nâng cao công bằng xã hội.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến Cổ phiếu đầu tư công, đừng ngần ngại để lại thông tin cho chúng tôi. Đừng quên theo dõi Series Đón sóng Cổ phiếu để biết thêm nhiều thông tin quan trọng nhé!

PHẦN TIẾP THEO:

Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 4: Cách mua cổ phiếu nước ngoài

hợp tác đầu tư
    Gói đầu tư bạn quan tâm

     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *