Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này để có hiệu quả nhất?

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm trong tình hình dịch bệnh hiện tại. Theo nhiều chuyên gia, trái phiếu Chính phủ, gửi tiết kiệm, mua trữ vàng, mua bảo hiểm,… đang được xem là các kênh đầu tư an toàn hiện nay. Đừng bở lỡ bài viết dưới đây của lienminhdautu247 để có ý tưởng đầu tư kinh doanh phù hợp nhé!

Đầu tư quỹ tiết kiệm 

Câu ca dao miêu tả rất đúng về bối cảnh hiện nay “Tiết kiệm sẵn có đồng tiền – Phòng khi túng lỡ không phiền lụy ai”. 

Khi dịch bệnh COVID-19 bùng ra, không ít lần báo đài đăng tin các doanh nghiệp đua nhau phá sản, tỷ lệ nợ tăng cao hay tất cả lý do chỉ vì thiếu nguồn tiền dự phòng. Dù công việc có ổn định như thế nào, hãy cố gắng để dành ra cho bản thân ít nhất 10% lương mỗi tháng để phòng trường hợp bất trắc hay tai nạn xảy ra. 

Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này? Đầu tư vào quỹ tiết kiệm

Đối với một số bạn trẻ, khởi đầu có thể khó khăn bởi tồn tại thói quen “chi tiêu trước, tiết kiệm sau”. Tuy nhiên, mỗi tháng nhận lương, hãy thúc đẩy bản thân trích một khoản từ thu nhập dự trù chuyển vào quỹ tiết kiệm. Với phương pháp này, bạn có thể hoàn toàn chi tiêu  thoải mái khoản tiền còn lại mà vẫn luôn có nguồn dự phòng cho riêng  mình. 

>>> Xem thêm: Đầu tư gì sinh lời nhanh, an toàn và rủi ro thấp

Đầu tư vào bất động sản

Vậy đầu tư vào bất động sản liệu có phải là một giải pháp đúng đắn cho thời điểm này? Câu trả lời là có và đây có thể là phương án phù hợp cho mọi đối tượng/ nhà đầu tư.

Đàu tư vào thị trường bất động sản

Theo thống kê của Bộ Xây Dựng năm 2020, giá trị nhà đất tăng 1.6% so với năm 2019 (mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra). Ngoài ra, phân tích các chỉ số trên thị trường cho thấy không có dấu hiệu suy giảm trong lĩnh vực bất động sản trong nhiều năm tới.

Vậy, chúng ta đã nắm rõ được thị trường bất động sản là một con đường đáng để đầu tư. Nhưng có những mô hình đầu tư nào và cách thức hoạt động của chúng thế nào cùng tìm hiểu bài viết dưới đây 

Mô hình đầu tư chung

Đầu tư chung là một mô hình cho phép một hoặc nhiều người cùng đầu tư vào một mô hình bất động sản tiềm năng và cùng chia sẻ lợi nhuận. Mô hình này không yêu cầu nhà đầu tư phải sở hữu số vốn quá cao so với phương pháp truyền thống.

Xem thêm video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P1 “Đừng đợi đủ tiền mới đầu tư” dưới đây bạn nhé!

Mô hình đầu tư mua nhà/đất (Truyền thống)

So với mô hình đầu tư chung, đầu tư mua nhà/đất sẽ giới hạn đối tượng hơn với số vốn khởi điểm lên đến hàng trăm triệu hay thậm chí hàng tỷ đồng. Hơn thế nữa, nhà đầu tư truyền thống phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu tiềm năng của những lô đất trong vòng nhiều năm. Và điều này để thành công không phải ai cũng có thể làm được. 

Bù lại, nếu bạn lựa chọn được bất động sản tiềm năng thì sẽ tăng khả năng thu hồi lợi nhuận so với các phương án còn lại. Cụ thể hơn, theo báo VNeconomy, giá nhà đất tại Đà Nẵng vào năm 2019 được cho là tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Đầu tư mua vàng

Vàng là một loại tài sản cất giữ, kênh đầu tư trú ẩn an toàn truyền thống từ xưa nay  của người Việt. Tuy nhiên, trên thực tế là vàng cũng là kênh chịu tác động của thị trường rất lớn theo biên độ thay đổi lên xuống liên tục: giá đồng đô la Mỹ, giá dầu, giá xăng… Không mang lại dòng lợi nhuận bền vững. Tuy nhiên, vàng cũng có ưu điểm là không lo bị tồn động và có tính thanh khoản cao. Người mua vàng có thể thu hồi tiền mặt nhanh chóng. Đây chính là lý do nhà nhà thường tích trữ vàng như một khoản tiết kiệm.

Đầu tư mua vàng vào thời điểm hiện nay có phù hợp?

Ngày nay, nhiều bạn trẻ đã không còn tâm lý muốn đầu tư vào vàng mà dành thời gian công sức nghiên cứu ở những kênh đầu tư khác. Điều này khiến cho vàng giảm sức hút khá nhiều đối với các nhà đầu tư. Qua những phân tích trên, các bạn phần nào cũng có câu trả lời cho câu hỏi: “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này” rồi phải không nào!

Tuy vậy, đây cũng chỉ là nhận định dựa trên các yếu tố khách quan và có phần nào chứa đựng hơi hướng chủ quan. Do đó, câu trả lời quan trọng nhất đầu tư gì vào thời điểm này vẫn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu sinh lời của các bạn.

Đầu tư vào trái phiếu liệu có là lựa chọn đúng đắn cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này?”

Trong bối cảnh dịch bệnh Coivd đang diễn biến căng thẳng như hiện nay, những kênh đầu tư khác đều gặp không ít rủi ro. Nhưng thị trường trái phiếu doanh nghiệp luôn được nhà đầu tư quan tâm, ưa chuộng và được đánh giá là chưa bao giờ hết “sôi động”.
Hiện tại, thị trường trái phiếu vẫn đang phát triển rất mạnh. Các doanh nghiệp có nguồn vốn ít cũng được khuyến nghị rằng nên huy động vốn bằng hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Cùng với nguồn lợi nhuận được xem là ổn định so với các kênh khác, độ minh bạch và tính thanh khoản cao. Đầu tư vào thị trường trái phiếu có thể được xem là giải pháp đúng đắn cho các nhà đầu tư.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn có thể tìm thấy một giải pháp đầu tư phù hợp nhất cho mình. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này. Dù bạn có lựa chọn cách nào đi chăng nữa, hãy luôn nhớ trang bị đầy đủ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và hướng tới mục tiêu của mình nhé. Các bạn dù là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm nêu quan tâm về thị trường trái phiếu có thể tham khảo thông tin dưới đây để có thêm kiến thức và lựa chọn đầu tư trái phiếu an toàn – hiệu quả trong tương lai nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Vì sao đầu tư chứng khoán luôn có sức hấp dẫn khi muốn làm giàu?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *