Có tiền nhàn rỗi đầu tư gì năm 2021 “hái ra tiền” hiệu quả

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì năm 2021 giúp “hái ra tiền” hiệu quả

Nên đầu tư gì năm 2021 đã không còn là câu hỏi quá khó khi hiện nay danh sách kênh đầu tư đang khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn những kênh đầu tư phù hợp với khả năng cũng như nguồn lực tài chính của mình. Qua đó đưa ra quyết định hình thức đầu tư phù hợp nhất để tiền có thể sinh lời an toàn và hiệu quả.

Gửi tiết kiệm ngân hàng liệu có còn an toàn?

Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã 3 lần điều chỉnh giảm lãi suất. Mục tiêu chính là kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy sản xuất hàng hóa. Điều này đã góp phần đưa dòng tiền chảy sang các kênh đầu tư sinh lời khác.

Thông thường nhiều người vẫn nghĩ gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn nhất. Tuy nhiên, khi đồng tiền đang ngày càng bị mất giá do tác động của lạm phát. Thì giá trị thức nhận được từ tiền lãi suất của ngân hàng không thể bù vào giá trị của đồng tiền mất đi. Thậm chí, một số chuyên gia cho biết bạn đang bị mất tiền khi tỷ lệ tiền lãi từ việc gửi tiết kiệm thấp hơn tỷ lệ lạm phát. Song, giá cả của các sản phẩm trên thị trường thì ngày một tăng giá.

Gửi tiết kiệm ngân hàng liệu có còn an toàn?

Vậy câu hỏi nên đầu tư gì năm 2021 sinh lời tốt nhất hiên nay? Câu trả lời chắc chắn không phải là gửi tiết kiệm ngân hàng. Bởi lãi suất gửi tiết kiệm không thể cao khi chính sách của NHNN đang định hướng kiểm soát lạm phát. Việc duy trì lãi tiền gửi thấp, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế sau dịch Covid-19.

>>> Xem thêm: Có nên đầu tư máy đào Bitcoin hay không?

Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Bất động sản từ lâu được biết đến như một kênh đầu tư siêu lợi nhuận. Với tiềm năng sinh lời “khủng”, đáp ứng tốt nhu cầu và thị hiếu của số đông. Nhiều chuyên gia cho biết bỏ tiền vào bất động sản cũng đồng nghĩa với cơ hội và tiềm năng về dài hạn. Xin nhấn mạnh với bạn là Dài Hạn nhé. Bất động sản không phải là “sân chơi” cho những nhà đầu tư lướt sóng.

Bất động sản có còn là “trạm trú ẩn” an toàn?

Nếu am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bất động sản thì đương nhiên đây chính là “cây kiếm tiền” của bạn rồi. Còn nếu bạn là nhà đầu tư mới. Chưa có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm đầu tư BĐS thì đây không phải là câu trả lời thông minh cho câu hỏi “nên đầu tư gì năm 2021?”

Đầu tư chứng khoán

Một cách đầu tư tiền nhàn rỗi khác đang hấp dẫn không ít người, đó là chứng khoán. Bản chất của chứng khoán là công cụ để phân bổ nguồn vốn hợp lý trong xã hội, từ đó kích thích nền kinh tế phát triển.

Thế nhưng với tình hình hiện nay, chứng khoán toàn cầu đang lao dốc là cơ hội để bắt đầu bỏ tiền vào cổ phiếu. Nhằm sở hữu một danh mục giá rẻ. Nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty lớn, dẫn đầu để sống sót qua khủng hoảng. Hoặc công ty nhỏ có dòng tiền tốt, cổ tức tốt bù đắp lại mức giảm thị giá trước mắt và hồi phục nhanh.

đầu tư gì năm 2021

Tuy nhiên, ông Phan Dũng Khánh – Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán Maybank KimEng Việt Nam lại cho rằng đây chưa phải là lúc để các nhà đầu tư nhảy vào thị trường chứng khoán. Sau khủng hoảng 2008 – 2009, thị trường chứng khoán là kênh phục hồi nhanh nhất chỉ sau tiền mã hóa. Thị trường 2008-2009 đi theo đáy chữ V – rớt mạnh nhưng đi lên cũng rất nhanh. “Nhưng tôi lo sợ thị trường đợt này sẽ đi theo hướng W hoặc chữ U – có nghĩa mua tại đáy cũng không có lời”

Theo đó, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để nhảy vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, với chứng khoán phát sinh – đây lại là cơ hội dành cho những nhà đầu tư am hiểu.

Nên đầu tư gì năm 2021? Trái phiếu doanh nghiệp là lựa chọn thông minh của nhà đầu

Có thể nhận thấy thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã sôi động hơn trong vài năm trở lại đây. Và đến thời điểm hiện tại thị trường này vẫn không ngừng “hot”. Với độ rủi ro thấp hơn hẳn so với cổ phiếu. Cùng với đó là lãi suất cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm từ 2-3 lần. Đặc biệt, kênh đầu tư này không phụ thuộc quá nhiều vào tình hình kinh tế thị trường. Không yêu cầu nhà đầu tư có quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm. 

Trái phiếu Tập đoàn VsetGroup hiện đang là kênh đầu tư đáng để bạn cân nhắc. Với quy mô tầm cỡ và hoạt động kinh doanh đa ngành nghề. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn lựa đầu tư vào trái phiếu VsetGroup. Ngoài ra, tổng lãi suất 12%/năm + quà tặng + lãi thưởng đến 50%; khả năng sinh lời hấp dẫn này đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư mỗi năm. 

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.