Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì hôm nay?

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì hôm nay?

Bất động sản, chứng khoán, gửi tiết kiệm, vàng,… là những lĩnh vực được nhiều người nhắm đến nhất khi được hỏi có tiền nên đầu tư gì hôm nay. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện nay; đâu là bến đỗ an toàn và sinh lời tốt cho nhà đầu tư?

Đầu tư gì hôm nay? – Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là lựa chọn an toàn

đầu tư gì hôm nay

Đây là kênh đầu tư truyền thống, an toàn; và thu lợi nhuận thấp hơn so với các kênh đầu tư khác. 

Rủi ro duy nhất trong kênh đầu tư này là lạm phát. Khi lạm phát cao, tiền lãi nhận được sẽ không bù được giá trị đồng tiền bị mất đi.

Các trường hợp thường chi tiền gửi tiết kiệm:

  • Có khoản tiền nhàn rỗi mà không biết làm gì; chưa biết hay chưa có kinh nghiệm đầu tư vào đâu cho hiệu quả hơn.
  • Cần tính thanh khoản cao, khi cần thì sẽ có tiền mặt ngay.
  • Bên cạnh các kênh đầu tư khác; thì gửi tiết kiệm cũng là một kênh để đa dạng hóa rủi ro.

Bất động sản sẽ “trở lại lợi hại” hơn?

Do tình hình của dịch bệnh, thị trường BĐS trải qua năm 2020 đầy khó khăn; nhất là với phân khúc nghỉ dưỡng và du lịch. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể sớm kết thúc, tác động tiêu cực có thể kéo dài; cùng với các ngành kinh tế trọng điểm khác như thương mại dịch vụ, vận tải, du lịch hàng không; đầu tư BĐS cũng là lĩnh vực được dự đoán gặp nhiều khó khăn.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, xu hướng đầu tư cũng có những sự dịch chuyển và thay đổi nhất định. Trong quá khứ, vào những thời điểm bất ổn như chiến tranh hay dịch bệnh; thường nhà đầu tư sẽ chuyển từ những khoản đầu tư mạo hiểm, khó thanh khoản; sang những khoản đầu tư ít rủi ro, thanh khoản dễ hơn. Theo chuyên gia BĐS, thường các nhà đầu tư cá nhân sẽ có xu hướng lựa chọn vàng và bất động sản là kênh trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, đối với những người có năng lực tài chính dồi dào; thì họ có thể lướt còn không thì cho thuê; vì đó là tài sản của họ. Nhưng nếu là NĐT cá nhân, vốn hạn hẹp, phải đang dùng đòn bẩy quá lớn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng; vì BĐS sẽ không là câu trả lời hoàn hảo khi hỏi đầu tư gì hôm nay.

Xem thêm video Khủng hoảng kinh tế ảnh hưởng đến “TIỀN” của bạn như thế nào? dưới đây bạn nhé!

Vàng, chứng khoán: biến động tăng giảm khó lường

Hiện thị trường chứng khoán đang lên mới là kênh thu hút được nhiều nhà đầu tư; được khuyến khích tham gia nhưng chưa bền vững.

“Người ta đang quan tâm đến chứng khoán vì thị trường đang lên; và được kỳ vọng trong năm 2021. Nhưng chứng khoán cũng là kênh bấp bênh; phụ thuộc vào thị trường thế giới và dòng vốn ngoại” – chuyên gia nhận định.

Còn với kênh đầu tư biến động rất mạnh trong năm qua là vàng vẫn đang giữ được “độ nóng”. Giá vàng lên nhanh và khi giảm cũng tụt xuống rất sâu; và có sự bất ổn lớn trong năm 2020.

Dưới tác động của dịch bệnh, nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng thì giá vàng lại lên. Nhưng nếu vaccine được phân phối đến các nước nhanh chóng thì giá vàng lại ổn định lại.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng phụ thuộc vào Chính phủ các nước “tung” gói kích cầu kinh tế thế nào để phục hồi nền kinh tế sau dịch bệnh; cũng như khả năng kiểm soát lạm phát do tăng cung tiền.

>>> Xem thêm:
Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

Đầu tư gì hôm nay hiệu quả – an toàn: Trái phiếu, cũ mà luôn “hấp dẫn”

Đầu tư gì hôm nay hiệu quả - an toàn: Trái phiếu, cũ mà luôn “hấp dẫn”

Trước tình trạng biến động của hầu hết các kênh đầu tư tài chính khác cùng với thị trường; trái phiếu đứng vững và khá được lòng nhà đầu tư, từ lớn đến nhỏ lẻ. 

Trong khi lãi suất ngân hàng giảm rất thấp, ở ngân hàng lớn chưa được 4%, ngân hàng nhỏ cũng chỉ 5-6%. Thì với trái phiếu, lợi suất mang lại lên đến 18-19%/năm. Cao gấp 3-4 lần so với gửi tiết kiệm.

Do lợi nhuận cao, trái phiếu doanh nghiệp mấy năm qua đã trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư.

Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp tính trên GDP tăng từ 11,4% cuối năm 2019 lên 14,4% vào cuối tháng 9/2020. Nhiều doanh nghiệp qua kênh trái phiếu đã thu về hàng nghìn tỷ đồng mỗi đợt phát hành trong năm qua. Nối tiếp, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch phát hành hàng nghìn tỷ đồng nữa ngay từ đầu 2021.

Một gợi ý hay cho bạn đó là kênh đầu tư trái phiếu của Tập đoàn VsetGroup. Trái phiếu VsetGroup được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao bởi hình thức đầu tư đơn giản. Thêm vào đó là tổng lãi suất thực nhận hấp dẫn lên đến 18,8%/năm với đa dạng các gói đầu tư. Ngoài ra, tính pháp lý và hợp đồng minh bạch; giúp nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi đầu tư. Nếu bạn đang tìm kiếm đầu tư gì hôm nay hiệu quả, an toàn, ít biến động; VsetGroup là lựa chọn tốt dành cho bạn. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư tiền ảo là gì? Có nên đầu tư tiền ảo trong thời điểm này hay không?

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *