Đầu tư chứng khoán có giàu không? Lầm tưởng và chiến lược

Đầu tư chứng khoán có giàu không? Lầm tưởng và chiến lược

Hiện nay, đầu tư chứng khoán là một trong những “hot trend” mà nhiều người theo đuổi. Những tin đồn liên quan đến việc đầu tư chứng khoán có giàu không là mối quan tâm của rất nhiều người. Vậy sự thật như thế nào, chứng khoán có giúp bạn làm giàu bền vững, nhất là trong thời điểm này?

Đầu tư chứng khoán có giàu không? 3 lầm tưởng về chứng khoán

Chứng khoán là tiền ảo?

Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bản chất của một công ty khi phát hành cổ phiếu là phát hành một dạng giấy tờ có giá trị; được mua lại bởi các nhà đầu tư. Nó xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần tài sản doanh nghiệp. Tuy rằng mọi giao dịch đều diễn ra trên sàn chứng khoán, và trong thời đại công nghệ thì mở laptop hay smartphone là đã có thể lên sàn; tiền mà bạn bỏ ra và thu lại từ chứng khoán hoàn toàn là tiền thật.

Đầu tư chứng khoán có giàu không

Thị trường chứng khoán là nơi lừa lọc, một hình thức cờ bạc?

Góc nhìn khác nhau sẽ đưa đến những quan điểm khác nhau. Kinh doanh những cổ phiếu “rác” với giá bán cao; nhằm thu lợi nhuận bất chính thì đó chính là lừa lọc, cờ bạc,… Tuy nhiên, các sàn chứng khoán trở nên công khai và được kiểm soát bởi pháp luật; thì các cổ phiếu minh bạch được đưa ra kinh doanh mua bán. Những người chơi chứng khoán đang thật sự kinh doanh giá trị bằng trí tuệ và kiến thức. Họ cũng thật sự góp phần làm minh bạch thị trường tài chính quốc gia.  

>>> Xem thêm: Đầu tư gì nhanh giàu trong thời kì Covid-19?

Đầu tư chứng khoán có giàu không?

Chơi chứng khoán rất nhanh giàu là lầm tưởng trầm trọng nhất và mọi người cũng dễ mắc phải nhất. Hình tượng về Warren Buffett – tỷ phú giàu lên nhờ chứng khoán là rất hiếm. Sự thật là chứng khoán có thể giúp bạn “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng và trở nên giàu có. Nhưng đó là nếu bạn biết chấp nhận rủi ro, đầu tư thông minh và có chiến thuật.

Đầu tư chứng khoán có giàu không

Sự giàu có sinh ra từ chứng khoán chính là sự đầu tư về thời gian, nghiên cứu và am hiểu thị trường trong nhiều năm để nắm bắt cơ hội sinh lời tốt. Nhiều nhà đầu tư chớp nhoáng, không hiểu rõ về thị trường; nhưng rót tiền vào và phó mặt cho những mức cược và lời khuyên từ nhiều phía. Sự xáo trộn này không hề thực tế; mà chỉ khiến nguồn vốn của bạn suy giảm mà thôi. Hậu quả trắng tay là quá dễ dàng để xảy ra; nếu bạn quản trị lượng tiền chơi không tốt và đầu tư sai cách. Vì thế, việc đầu tư chứng khoán có giàu không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải cứ chơi là giàu.

Đầu tư chứng khoán có giàu không? 3 chiến lược đầu tư phổ biến

Để tham gia đầu tư chứng khoán hiệu quả, trước hết, nhà đầu tư cần một chiến lược giao dịch linh hoạt. Trên thị trường chứng khoán hiện có 3 chiến lược đầu tư phổ biến và phù hợp với đại đa số nhà đầu tư: Đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng và đầu tư theo đà.

3 chiến lược đầu tư phổ biến

 • Đầu tư giá trị: Nhà đầu tư sẽ mua những cổ phiếu mà họ cho rằng nó đang bị định giá thấp. Và họ tin thị giá chưa phản ánh đầy đủ giá trị nội tại của doanh nghiệp đó. Đầu tư giá trị thường đi kèm với khoảng thời gian đủ lâu để thị trường có thể định giá đúng cổ phiếu mà nhà đầu tư lựa chọn.
 • Đầu tư tăng trưởng: Thay vì tìm kiếm các giao dịch có chi phí thấp, các nhà đầu tư tăng trưởng mong muốn các khoản đầu tư mang lại tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ; khi quan tâm đến thu nhập tương lai của cổ phiếu. Đầu tư tăng trưởng liên quan đến việc đánh giá sức khỏe hiện tại của một cổ phiếu; cũng như tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.
 • Đầu tư theo đà: Với niềm tin người chiến thắng tiếp tục chiến thắng, họ tìm mua những cổ phiếu đã trải qua một xu hướng tăng; và thực hiện bán khống đối với những cổ phiếu giảm điểm.

Chuyển hướng đầu tư an toàn – sinh lời bền vững mùa dịch

Trả lời cho câu hỏi “Đầu tư chứng khoán có giàu không?” có thể là “Có” nhưng “Chơi cổ phiếu có rủi ro không?” câu trả lời cũng là “Có”. Bạn có biết, hình thức đầu tư chứng khoán phổ biến ngoài cổ phiếu ra còn có trái phiếu. Tại Việt Nam, vẫn còn nhiều nhà đầu tư chưa quen với khái niệm đầu tư trái phiếu. Trong khi đó, đây lại là 1 trong các kênh đầu tư an toàn với lợi nhuận cao bền vững. Cổ phiếu đầu tư thường là công cụ giao dịch trên thị trường; trong khi trái phiếu tự nhiên thuộc loại “mua và giữ”. Cổ phiếu thường được nắm giữ trong thời gian ngắn hơn; trong khi trái phiếu được nắm giữ trong thời gian lâu hơn.

Đầu tư trái phiếu an toàn

Trái phiếu có mức lãi suất cố định cao gấp mấy lần lãi suất ngân hàng, rủi ro khi đầu tư cực thấp. Ngược lại, cổ phiếu có mức lãi suất cao hơn nhưng rủi ro phát sinh thì nhiều vô số kể. Việc lựa chọn nên đầu tư trái phiếu hay cổ phiếu vẫn luôn là một bài toán khó với các nhà đầu tư. Điều này phụ thuộc vào khả năng tài chính; thời gian cần thu hồi vốn và mức độ chấp nhận rủi ro như thế nào. Mỗi kênh đầu tư đều mang lại lợi ích; nếu nhà đầu tư lựa chọn đúng thời điểm và đầu tư một cách thông minh.

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đường link này TẠI ĐÂY hoặc có thể để lại thông tin tại form dưới đây để được liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

Lời kết

Qua những chia sẻ trên thì mọi người cũng hình dung được thực tế đầu tư chứng khoán có giàu không? Từ đó vạch ra kế hoạch và tìm hiểu về thị trường, học cách phân tích trước khi bắt đầu; để không phải dính vào những rủi ro mất trắng.

Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến công việc của các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã lên tiếng “kêu cứu” vì không còn khả năng chống đỡ, các cổ đông lo lắng không thôi. Bạn thấy đó, nếu lựa chọn đầu tư trái phiếu, giờ đây bạn chỉ cần ngồi yên vẫn có thu nhập đều đặn, tiền của bạn vẫn sinh lời ổn định. Chúc bạn sớm có một quyết định đầu tư thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhà đầu tư Gen Z và câu hỏi ‘Có tiền đầu tư gì’ hiện nay?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *