Cẩm nang đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu với vốn nhỏ

Cẩm nang đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu vốn nhỏ

Tìm hiểu về cổ phiếu luôn được nhiều người quan tâm khi không biết bắt đầu từ đâu. Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu sẽ từ những chú ý nhỏ; những điểm cần có để có thể trở thành nhà đầu tư thực thụ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những hướng dẫn mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu dưới đây để chuẩn bị hành trang cho mình nhé!

Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu với những lưu ý gì?

Người mới đầu tư chứng khoán cần chuẩn bị gì để tham gia đầu tư?

Tìm hiểu về cổ phiếu cho người mới bắt đầu – Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến đầu tư chứng khoán để gia tăng thêm thu nhập thụ động cho gia đình. Chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn số một trên thị trường hiện nay; bởi có thể nhận được lợi nhuận lớn nhưng cũng nhiều biến động. Đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu cần lưu ý 2 điều sau:

Kiến thức về thị trường chứng khoán là bước đầu tiên mà bất cứ ai cũng cần tìm hiểu để tham gia thị trường nếu bạn là người mới thì càng cần thiết hơn. Tìm hiểu để hiểu về cách vận hành; bản chất của thị trường; cách thức giao dịch; những yếu tố tác động… 

Kỹ năng đầu tư chứng khoán trên thị trường đầy biến động; giá cổ phiếu lên xuống ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Nhà đầu tư cần có kỹ năng để kiểm soát; quyết định giao dịch tạo ra thu nhập; lợi nhuận. 

Người mới đầu tư chứng khoán cần chuẩn bị gì để tham gia đầu tư?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có nên đầu tư chứng khoán? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Các nguyên tắc đầu tư chứng khoán – cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Tham gia đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro cho nhà đầu tư. Bạn nên chú ý vào những điểm sau để dễ thành công hơn.

Hãy đầu tư vào lĩnh vực mà bạn hiểu biết tức là của các công ty phát hành mà bạn hiểu về sự phát triển; cơ hội; tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh. Để dễ dàng nhận diện cổ phiếu tiềm năng và cổ phiếu rởm trên thị trường

Mua thấp – bán cao là tiêu chí cơ bản mà các nhà đầu tư đều biết và mong muốn làm được để thu lợi nhuận từ chứng khoán. Vì thế khi đầu tư vào đây cần theo dõi thị trường; các dấu hiệu cổ phiếu xuống hoặc lên để quyết định mua – bán thu lợi nhuận đúng thời điểm.

Đầu tư chứng khoán cần có mục tiêu để có thể chơi dài hạn; không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố tác động tức thời ngoài thị trường khác.

Các nguyên tắc đầu tư chứng khoán giúp bạn sớm thành công

>>> Đầu tư gì ở Việt Nam vẫn còn triển vọng và sức hút hấp dẫn?

Các bước cực đơn giản đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu vốn nhỏ – lãi bất ngờ

Với những gợi ý sau đây sẽ là hướng dẫn cách mua cổ phiếu cho người mới bắt đầu; bạn thực hiện theo hướng dẫn cơ bản với 3 bước sau đây nhé:

 • Bước đầu là bạn cần mở tài khoản đầu tư chứng khoán là bước bắt buộc người chơi muốn tham gia cần thực hiện. Bởi tài khoản và bảo mật thông tin của tài khoản chứng khoán để thực hiện các giao dịch; lưu trữ cổ phiếu và tiền của bạn. Bạn có thể nạp rút tiền thông qua ví của bạn một cách dễ dàng.
 • Bước thứ 2 là nạp tiền vào tài khoản chứng khoán để bắt đầu giao dịch. Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán để thực hiện giao dịch mua bán. Bạn có thể nạp một số tiền bất kỳ để tham gia giao dịch; vì không có quy định là bạn cần nạp bao nhiêu mới được giao dịch. Điều cần chú ý là bạn cần mua chứng khoán; của các công ty chứng khoán nào và nạp tiền cho hợp lý.
 • Bước tiếp theo là tiến hành đặt lệnh mua/bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Sau khi đã đăng ký thành công tài khoản; và nạp tiền xong thì để thực hiện giao dịch; bạn có thể đăng nhập tài khoản trên phần mềm giao dịch tương ứng của sàn/ công ty muốn giao dịch để mua cổ phiếu; hoặc có thể mua trực tiếp tại doanh nghiệp / ngân hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

5+ bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi giúp bạn sinh lời hiệu quả

Các bước cực đơn giản cho người mới bắt đầu vốn nhỏ - lãi bất ngờ

Có nên kiếm tiền bằng cách đầu tư chứng khoán trên thị trường thời điểm này không?

Có nên quyết định kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán – cổ phiếu cho người mới bắt đầu; mặt dù có những cơ hội sinh lời rất cao nhưng theo đó cũng có không ít rủi ro lớn. Đa phần những nhà đầu tư chơi chứng khoán rất thường gặp vấn đề cháy tài khoản; thua lỗ cũng có rất nhiều người kiếm lời khủng từ thị trường này. 

Đầu tư chứng khoán luôn có những cơ hội và rủi ro luôn song hành với nhau. Vì thế bạn cần tìm hiểu những cơ hội đầu tư sinh lời đang tăng và thực có giá trị. Bạn có thể thu lợi từ chứng khoán với các khoản như:

 • Chênh lệch giá mua và bán sau khi trừ thuế phí; cổ tức; cổ phiếu thưởng và quyền lợi mua cổ phiếu giá ưu đãi của các thành viên.
 • Tính thanh khoản cao là điểm mạnh khiến việc mua bán cổ phiếu dễ dàng hơn các loại hàng hóa khác và thu hút được nhiều người đầu tư hơn.
 • Lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán cao hơn so với lãi tiền gửi ngân hàng. 

Nếu có nhu cầu đăng ký tham gia đầu tư an toàn, nhanh chóng. Hãy để lại thông tin bên dưới để được lienminhdautu247 tư vấn nhé!

>>> Đầu tư tài chính là gì? Hình thức đầu tư nào sẽ hiệu quả 2022?
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *