Đầu tư gì an toàn nhất và sinh lời hiệu quả sau dịch Covid

Đầu tư gì an toàn nhất và sinh lời hiệu quả sau dịch Covid

Giai đoạn năm 2020-2021 có thể nói là kinh khủng nhất đối với nhân loại và thị trường kinh tế – tài chính nói riêng. Nhiều doanh nghiệp phá sản, đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, nhiều người dân từ đó cũng mất việc làm và sống trong hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy câu hỏi đầu tư gì an toàn nhất hiện nay và sau mùa dịch Covid được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng đón xem những phương án đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn trong phần bài viết dưới đây của lienminhdautu247 nhé!

Kinh doanh bán hàng online

Có thể nói, ảnh hưởng của dịch Covid khiến bùng phát nhu cầu mua sắm online của mọi người lên cao đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay. Việc kinh doanh online một sản phẩm nào đó có nhu cầu trên thị trường là một lựa chọn hợp lý để đầu tư dài hạn và an toàn trước và sau đại dịch bệnh.

Tùy theo nhu cầu khách hàng và nghiên cứu thị trường để xác định mặt hàng tiềm năng rồi quyết định nên kinh doanh gì. Một số sản phẩm tiềm năng có thể kể đến như quần áo, giày dép, đồ ăn vặt, mỹ phẩm, các đồ handmade và các sản phẩm có tính chất vùng miền,….

Kinh doanh bán hàng online

Ưu điểm của hình thức kinh doanh online này là không cần vốn đầu tư cao. Bạn không cần thuê mặt bằng, có thể linh hoạt được vì buôn bán online hoặc không cần nhập hàng về trước mà có thể gom đủ số lượng khách rồi mới lấy hàng. Điều này giúp bạn có thể tránh được tình trạng hàng tồn kho. Ngoài ra, bạn có thể bán trực tiếp trên kênh facebook của mình để quảng cáo đến bạn bè nhanh hơn. 

Một số những thống kê cho thấy rằng: thu nhập trung bình của kinh doanh online cao hơn rất nhiều lần so với những bạn mới ra trường đi làm mà không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Vì vậy với câu hỏi “đầu tư gì an toàn nhất” thì có thể trả lời ngay. Đầu tư cho hình thức kinh doanh online này rất hiệu quả, an toàn và giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập động “khổng lồ” sau khi hết dịch.

>>> Xem thêm: Có 700 triệu nên đầu tư gì sinh lời hiệu quả cho vợ chồng trẻ?

Đầu tư gì an toàn nhất sau dịch Covid? Đầu tư mua vàng

Trong hoàn cảnh ảnh hưởng lớn của dịch bệnh hiện nay, có rất nhiều kênh đầu tư mới ngày càng phát triển và có tính cạnh tranh dẫn đến việc nhà đầu tư cũng có rất nhiều lựa chọn. Nhưng vàng là một hình thức đầu tư từ xưa nay và vẫn thu hút nhiều người vì tính hiệu quả và sự chắc chắn dài lâu. 

Ví dụ bạn đang có một khoản tiền tiết kiệm là 57tr. Giá vàng thị trường hiện tại là 56tr/ cây vàng. Do có nhiều biến động giá vàng trong tình hình kinh tế nên tăng từ 56tr/ cây lên đến 60tr/ cây. Bạn bán số vàng có trong tay và thu lời 4tr đồng. Có thể thấy đây là một hình thức đầu tư đơn giản và giao dịch diễn ra một cách dễ dàng. 

Đầu tư mua vàngĐầu tư gì an toàn nhất sau dịch Covid? Đầu tư mua vàng

Sự sụt giảm của các đồng tiền số/ tiền ảo cùng với sự biến động của các tài sản khác không ngừng đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm sự đầu tư an toàn ở vàng, bạc. Lượng cầu đối với vàng tăng khá mạnh và thị trường có thể chinh phục ngưỡng cản mới. Vì vậy đầu tư vàng ở thời điểm này và sau dịch Covid đang là xu hướng thu hút các nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán liệu có là giải pháp cho câu hỏi đầu tư gì an toàn nhất không?

Một trong những lợi ích mà thu hút nhiều sự đầu tư vào thị trường chứng khoán là cơ hội sinh lời cao và hiệu quả. Nếu bạn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, bạn có thể kiếm được một khoản tiền định kỳ hàng tháng vừa đủ để tránh lạm phát. Nhưng đó chưa phải là sự lựa chọn thông minh và tuyệt nhất, với thị trường chứng khoán, bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn thế.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Thêm vào đó, hình thức đầu tư chứng khoán đơn giản, lỗ lãi được tính toán một cách nhanh chóng và rõ ràng, không mất quá nhiều thời gian. Sàn chứng khoán luôn được kiểm soát chặt chẽ và minh bạch bởi các đơn vị, cơ quan chức năng và người có thẩm quyền nên có tính an toàn cao.

Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả bạn nên tìm hiểu kỹ về kênh đầu tư cũng như trau dồi kiến thức đầu tư về chứng khoán. Tìm hiểu về thị trường, các báo cáo phân tích về tình hình kinh tế, tài chính. Đây là những bước vô cùng cần thiết và quan trọng trước khi quyết định rót vốn để đầu tư đúng đắn.

Xem thêm Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P4): Dòng tiền đổ vào chứng khoán “cực lớn” dưới đây bạn nhé!

Đầu tư vào trái phiếu 

Khác với cổ phiếu, lãi suất của trái phiếu không bị phụ thuộc vào tình hình phát triển và kinh doanh của doanh nghiệp. Bất kể dù lãi hay lỗ, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải trả đủ số vốn và lãi cho nhà đầu tư. Đầu tư vào trái phiếu được coi là kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp. Ngoài ra bạn còn có thể nhận về một số lợi ích sau:

  • Lãi suất định kỳ theo tháng/ năm sẽ được cộng dồn tái đầu tư.
  • Mức lãi suất thực nhận trong suốt quá trình đầu tư có thể được trao đổi qua lại với nhau dễ dàng.
  • Cũng giống như chứng khoán, đầu tư vào trái phiếu, bạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn tiền gửi gấp 2-3 lần nhưng độ an toàn cao hơn.
  • Khi xảy ra rủi ro phá sản hay hay giải thể doanh nghiệp, trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông.

Vậy đầu tư gì an toàn nhất? Có thể nói đây cũng là một khoản đầu tư an toàn và hiệu quả cho tương lai đặc biệt sau

Hy vọng bài viết trên đây phần nào có thể giúp các bạn tìm ra được phương án đầu tư phù hợp với chính mình. Đầu tư không có con đường nào là an toàn, hãy dấn thân với đam mê, sáng suốt và chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một điều gì đó. Có thể là lợi nhuận và cũng có thể là rút ra bài học kinh nghiệm quý giá. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công với lựa chọn của mình.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: 5+ bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi giúp bạn sinh lời hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *