Đầu tư gì có lãi lớn từ số tiền nhỏ, bạn biết chưa?

Đầu tư gì có lãi lớn từ số tiền nhỏ, bạn biết chưa?

Đầu từ là công việc không còn xa lạ với tất cả mọi người ở thời đại hiện nay. Bất kể bạn ở lứa tuổi nào, bạn đang làm công việc gì. Thì bạn cũng có thể dễ dàng rẽ hướng sang lĩnh vực đầu tư để kiếm thêm thu nhập. Vậy, thời điểm dịch bệnh thế này, đầu tư gì có lãi lớn từ số tiền nhỏ? Mời quý độc giả xem hết bài viết này để có câu trả lời nhé.

Kinh doanh khó khăn, nhiều người chuyển hướng sang đầu tư

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài làm cho việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Nhiều người quyết định dùng số vốn hiện có của mình để chuyển sang đầu tư với hy vọng kiếm thêm nguồn thu nhập. Vậy, đầu tư gì có lãi được nhiều người lựa chọn?

Chị N.T.Hà ở quận 3, TP Hồ Chí Minh cho biết: Vào thời điểm dịch covid đợt 4 quay trở lại Việt Nam, cũng là lúc kỳ gửi tiết kiệm ngân hàng của chị đáo hạn. Nhận thấy lãi suất tiết kiệm ở mức quá thấp chỉ khoảng 4%/năm. Chính vì thế, chị chuyển sang đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để hưởng lãi suất cao hơn. Nhờ vậy, nên những tháng dịch phải giãn cách không thể đi làm được. Chị và gia đình vẫn có cuộc sống tương đối ổn định.

Kinh doanh khó khăn, nhiều người chuyển hướng sang đầu tư

Trường hợp khác, anh L.T.Hưng ở Hoàn Kiếm, Hà Nội cho hay: Thời điểm đầu năm 2021, khi thị trường bất động sản đang nóng lên. Anh đã dành hết tiền tích lũy của 2 vợ chồng và vay một nửa tiền ngân hàng để mua một căn hộ chung cư. Sau này khi con cái lớn có thể cho chúng ra ở riêng. Còn bình thường thì cho thuê kiếm thêm thu nhập cũng tốt.

Nhưng may mắn lại không đến với gia đình anh. Dịch bệnh bùng phát đợt 4, người dân ở Thủ Đô chuyển về quê rất nhiều. Chính vì thế, căn hộ này đã không ai thuê mấy tháng nay; tiền lãi ngân hàng thì vẫn trả đều đều. Bây giờ bị âm vốn, muốn bán cũng chẳng ai mua.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì an toàn nhất và sinh lời hiệu quả sau dịch Covid

Đầu tư gì có lãi cao nhưng vẫn an toàn ở thời điểm này?

Có thể thấy, cũng là chuyển hướng đầu tư nhưng không phải ai cũng may mắn thành công. Vì vậy, việc lựa chọn đầu tư gì có lãi cũng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người hiện nay.  

Đầu tư gì có lãi cao nhưng vẫn an toàn ở thời điểm này?

Theo số liệu báo cáo của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam có thể thấy được: Chỉ trong vài năm trở lại đây, thị trường trái phiếu ở nước ta đã tăng trưởng con số chóng mặt – bình quân hơn 30%; quy mô thị trường đạt hơn 14% GDP của cả nước. Trung bình lãi suất từ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có mức lãi lên đến 10%-12%/năm; con số khá cao so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng thời, đầu tư trái phiếu cũng an toàn và thanh khoản nhanh hơn nhiều so với bất động sản. Chính vì thế, trái phiếu doanh nghiệp khá dễ đầu tư và được người dân lựa chọn nhiều.

Nếu bạn đang cân nhắc không biết nên đầu tư gì có lãi cao? Bạn có thể tìm hiểu thêm về thị trường đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Biết đâu đây chính là kênh đầu tư “chân ái” của bạn thì sao?

Tham khảo thêm về video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P3 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư khá tốt và sinh lời cao. Tuy nhiên, để khoản tiền bỏ ra của mình mang lại lợi nhuận hiệu quả, các nhà đầu tư cần lưu ý các điều sau:

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp

– Thứ nhất, cần tìm hiểu doanh nghiệp phát hành có đảm bảo uy tín không? Doanh nghiệp phát hành kinh doanh lĩnh vực gì? thời gian bao lâu? Tiềm năng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới có khả thi không? Chủ doanh nghiệp có đảm bảo uy tín không? Báo cáo tài chính của doanh nghiệp những năm qua hoạt động ra sao?

– Thứ hai, mục đích doanh nghiệp phát hành trái phiếu để làm gì? Họ có những dự án mới mở rộng không? Đây là điều rất quan trọng quyết định nguồn vốn đầu tư có an toàn và có khả năng sinh lợi không đó.

– Thứ ba, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các đặc điểm của loại hình trái phiếu mình đầu tư vào. Lãi suất cụ thể bao nhiêu? Lãi suất danh nghĩa và lãi suất thực nhận là bao nhiêu? Những quyền lợi và nghĩa vụ của bạn sau khi ký kết hợp đồng là gì? Doanh nghiệp phát hành sẽ trả lãi theo kỳ hạn bao lâu?…

Đầu tư trái phiếu VsetGroup an toàn và lợi nhuận cao 

Đầu tư trái phiếu VsetGroup an toàn và lợi nhuận cao 

Tập đoàn VsetGroup đã thành lập và hoạt động gần 8 năm trên thị trường. Đến nay đã khẳng định được vị thế và uy tín trong lòng khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và trên cả nước. Với mạng lưới các công ty thành viên của tập đoàn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Đầu tư gì lợi nhuận cao? Trái phiếu VsetGroup – hiệu quả và an toàn cao được đảm bảo từ uy tín của tập đoàn. Với mức lãi suất hấp dẫn lên đến 12%/năm, cùng với lãi suất ưu đãi lên đến 50%. Trái phiếu VsetGroup đã và đang tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho hàng nghìn nhà đầu tư đang đồng hành. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay bây giờ!

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có câu trả lời nên đầu tư gì có lãi lớn ở thời điểm này? Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có những câu hỏi khác nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo. 

>>> Có thể bạn chưa biết: 5+ bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi giúp bạn sinh lời hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *