Đầu tư gì để có lãi suất kép thu lợi nhuận hấp dẫn?

Đầu tư gì để có lãi suất kép giúp mang lại lợi nhuận hấp dẫn?

Lãi suất khi đầu tư là một trong những yếu tố được quan tâm nhất. Nó là thước đo chính để đánh giá việc đầu tư có hiệu quả hay không? Hiện nay trên thị trường có 2 loại lãi suất chính là lãi suất đơn và lãi suất kép. Vậy đầu tư gì để có lãi suất kép? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé. 

Thế nào là lãi đơn? Thế nào là lãi kép?

Lãi suất đơn là gì?

Lãi suất đơn được hiểu đơn giản là lãi suất được tính 1 lần trong suốt kỳ hạn đầu tư. Ví dụ bạn đầu tư 100 triệu gửi tiết kiệm ngân hàng kỳ hạn 1 năm với lãi suất 7%/năm. Sau 1 năm bạn sẽ nhận về được 107 triệu. 

Lãi suất kép là gì?

Đây là khoản tiền lãi được cộng với số tiền gốc ban đầu để tiếp tục tính lãi. Ví dụ khi bạn gửi ngân hàng 100 triệu kỳ hạn 3 năm với mức lãi suất 7%/năm. Thì sau 1 năm số vốn của bạn sẽ được cộng dồn vào 107 triệu. Và tiếp tục tính lãi 12% trên số vốn đó vào cuối năm thứ 2. Và tiếp tục cộng dồn để tính lãi trong năm thứ 3. Vậy sự vượt trội của lãi suất kép như thế nào? Đầu tư gì để có lãi suất kép? Hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé. 

>>> Xem thêm: Đầu tư ICO – xu hướng đầu tư mới nổi của thế giới

Điểm vượt trội của lãi kép

đầu tư gì để có lãi suất kép

Lãi kép được hiểu đơn thuần là khoản tiền luôn được tái đầu tư lợi nhuận. Càng dành nhiều thời gian để đầu tư thì khoản lợi nhuận bạn thu về càng cao. 

Nếu biết lợi dụng lãi kép trong đầu tư bạn sẽ có khả năng đạt đến ngưỡng tài chính khá cao. Bởi qua mỗi năm, mỗi giai đoạn thì tiền lời càng lúc càng tăng tiến hơn. Bất kể bạn bỏ ra số tiền vốn khá ít thì sau một thời gian có thể nhận thấy được số tiền lãi không hề nhỏ chút nào đâu. 

Điều này cũng là lý giải cho những trường hợp bỏ ra số vốn đầu tư chỉ với 10-20 triệu đồng. Thế nhưng sau khoảng 10 năm một số người trở thành tỷ phú. Bởi lãi suất kép ngày càng tăng và tỷ suất sinh lời cao trong đầu tư. Vì vậy có thể đi đến khẳng định yếu tố giúp mục tiêu tài chính tốt hơn chính là lãi kép.

Tham khảo thêm Kiếm tiền tại nhà (P5): Cuộc chạy đua giữa Cổ phiếu và Trái phiếu dưới đây bạn nhé!

Đầu tư gì để có lãi suất kép?

#1. Gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn 

Hiện nay hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng đang được khá nhiều người áp dụng. Để có thể tận dụng lãi kép, mọi người thường chọn gói tiết kiệm với thời hạn dài lên đến 10-20 năm. Gửi tiết kiệm ngân hàng được đánh giá là một trong những phương án đầu tư an toàn nhất hiện nay. Thế nhưng đổi lại lãi suất mang về khá thấp chỉ dao động từ 6-7%/năm. 

Gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn

Chính vì thế mà đây chỉ được xem là phương án đầu tư để chia nhỏ rủi ro trong danh mục của các nhà đầu tư. Bởi thời gian ngâm vốn khá dài mà lợi nhuận mang lại chưa cao. Hình thức này chỉ phù hợp với người có nguồn tiền nhàn rỗi không cần sử dụng đến trong thời gian dài. 

#2. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Ngoài gửi tiết kiệm thì đầu tư gì để có lãi suất kép? Câu trả lời chính là đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Hiện nay nhiều đơn vị phát hành đã đưa ra nhiều chương trình phát hành với lãi suất cực kì hấp dẫn. Trong đó có cả việc áp dụng lãi suất kép đối với trái phiếu. Hơn nữa lãi suất mặc định của trái phiếu doanh nghiệp đã cao gấp đôi thậm chí gấp ba lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Chính vì vậy khi đầu tư trái phiếu áp dụng lãi kép đảm bảo lợi nhuận nhận về sẽ cao hơn gửi tiết kiệm rất nhiều. 

#3. Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp VsetNature

VsetNature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Hợp tác đầu tư cùng VsetNature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn, được bảo đảm bằng cổ phần
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSET NATURE

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cung cấp cho các bạn để biết thêm về lãi suất kép cũng như việc đầu tư gì để có lãi suất kép. Đối với trái phiếu doanh nghiệp, việc nghiên cứu doanh nghiệp để đầu tư là vấn đề quan trọng hàng đầu. Cần xem xét kỹ về quy mô doanh nghiệp, độ uy tín của doanh nghiệp đó. Còn về mặt lãi suất thì doanh nghiệp luôn luôn đảm bảo cao hơn lãi ngân hàng khá nhiều. Chính vì thế khi quyết định đầu tư, các bạn phải xem xét kỹ để đưa ra quyết định lựa chọn tối ưu nhất nhé! 

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì với 400 triệu? – Làm giàu mùa “Cô – vy”Vsetnature

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *