Đầu tư gì để đồng tiền nhàn rỗi được sinh lời nhanh chóng và hiệu quả

Đầu tư gì để đồng tiền nhàn rỗi được sinh lời nhanh chóng và hiệu quả

Bạn muốn có cơ hội để trở nên giàu có? Vậy thì bạn cần phải làm nhiều hơn là kiếm tiền. Và quan trọng nhất, bạn cần phải giữ tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đặt cho mỗi đồng tiền nhàn rỗi một mục đích. Thành quả sẽ đến với bạn tùy thuộc vào cách mà bạn am hiểu các kênh đầu tư sinh lời. Vậy đầu tư gì để đặt đồng tiền thông minh vào đúng chỗ của nó?

Đầu tư gì cho năm 2021

Năm 2021 là năm xuất hiện nhiều kênh đầu tư mới; nhằm đánh bóng lại thị trường đầu tư nhộn nhịp đã phải chịu tác động mạnh từ đại dịch Covid-19. Xu hướng đầu tư được nhiều người biết đến; vì mức lợi nhuận hấp dẫn và tính an toàn của riêng từng kênh. Có rất nhiều nhà đầu tư chỉ từ “hai bàn tay trắng”, giờ đây đã xây dựng lên một sự nghiệp đình đám. Hiện tại, với nhu cầu thị trường đầu tư quá lớn; kích thích sự ra đời của nhiều hình thức đầu tư mới; để thúc đẩy nhà đầu tư tham gia. Những kênh đầu tư đang được lựa chọn nhiều nhất là vàng, bất động sản, chứng khoán, forex, tiền ảo,…

Đầu tư là phải có lãi, nhưng vì đầu tư quá hấp dẫn nên sẽ dễ tạo ra hiệu ứng “ảo giác lợi nhuận”; khiến nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào theo cảm tính, dẫn đến “tiền mất tật mang”. Vì vậy, khi xuống tiền đầu tư, đặc biệt là đầu tư với mong muốn sinh lời nhanh. Những nhà đầu tư mới bắt đầu không một chút kiến thức và kinh nghiệm nào, hãy lựa chọn một kênh đầu tư uy tín; một người giàu kinh nghiệm hỗ trợ; thu nhặt những kiến thức cần có khi bước chân vào đầu tư. Đầu tư không xấu, đôi khi nó có thể đem lại một nguồn tiền ổn định giúp bạn trang trải, giải quyết những nhu cầu đời sống. Nhưng cũng đừng vì thế mà lờ đi những rủi ro và thử thách lúc mới bắt đầu nhé.

Đầu tư gì

>>> Xem thêm: Đầu tư gì sinh lời nhanh – Cẩm nang làm giàu

Đầu tư gì trong năm 2021 an toàn mà vẫn sinh lời hiệu quả

Gửi tiết kiệm ngân hàng là an toàn nhất

Với tâm lý “ăn chắc mặc bền”, người dân lâu nay vẫn lựa chọn ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn nhất. Đây là giải pháp đầu tư đơn giản mà không phải đau đầu tính toán, hạn chế rủi ro. Dù là kênh ổn định nhưng gửi tiết kiệm lại cho lãi suất không cao bằng các kênh đầu tư khác. Hơn nữa, gần đây lãi suất ngân hàng liên tục giảm khiến việc quyết định đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu lại càng trở thành vấn đề nan giải.

Đầu tư vàng

Đây là hình thức đầu tư xuất hiện sớm nhất, phù hợp với những người mới bắt đầu có ý định đầu tư; người có ít kinh nghiệm, kiến thức về đầu tư và thích sự an toàn; những nhà đầu tư đã có một khoản tiền vốn nhất định, nhưng sợ rủi ro và không tìm thấy kênh đầu tư phù hợp. Vì bạn hoàn toàn có thể mua 1 đến 2 chỉ vàng bằng thu nhập mỗi tháng. Cứ tích lũy dần dần, bạn sẽ có trong tay 1 lượng vàng đáng kể. Trong thời gian qua, vàng là kênh đầu tư có sự biến động mạnh mẽ nhất. Mức tăng nhanh chóng này của vàng khiến thị trường đầu tư chao đảo mạnh mẽ; nhiều nhà đầu tư ồ ạt dự trữ vàng với hy vọng vàng sẽ tiếp tục tăng.

Đầu tư gì

Đầu tư bất động sản

Bất động sản hiện là kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Giới chuyên gia cho rằng, chưa thấy nhà đầu tư bất động sản dài hạn nào phải thua lỗ, có chăng chỉ có những người theo phong trào “lướt sóng” ngắn hạn. Mặt khác, về trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt, có dư địa lớn nhất. Mặc dù nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đã chịu nhiều thất thoát, suy giảm vì đại dịch; nhưng bất động sản vẫn giữ vững mức giá vốn có. 

Bất động sản là sản phẩm tồn tại vĩnh viễn, nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang nhu cầu sử dụng bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm. Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế song song với đời sống người dân, mở rộng diện tích công nghiệp và thương mại; đây sẽ là cơ hội tốt để giá trị bất động sản tăng nhanh chóng. Tham gia kênh này, nhà đầu tư cần có một số vốn tương đối lớn; có kinh nghiệm về thị trường và kế hoạch kinh doanh bài bản, dài hạn. Nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc phù hợp với nhu cầu đầu tư và khả năng tài chính của mình; lợi nhuận thu về từ bất động sản sẽ như “gà đẻ trứng vàng”.

Đầu tư chứng khoán sinh lời “khủng”

Đầu tư cổ phiếu luôn được xem là khoản đầu tư dài hạn, làm giàu nhanh chóng nhất. Chứng khoán nói chung và cổ phiếu nói riêng đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức, nguồn vốn và thời gian. Nhà đầu tư phải mất một khoảng thời gian đánh giá cơ hội và thách thức của doanh nghiệp đó; để chắc rằng việc đầu tư không mang rủi ro quá lớn. Và hơn nữa, chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải luôn theo dõi và đánh giá thị trường; để kịp thời bán sản phẩm đang có nguy cơ giảm.

Về trái phiếu, đây là một kênh đầu tư đáng tin cậy vì vừa an toàn lại vừa sinh lời cao. Khi đầu tư trái phiếu, lợi nhuận của nhà đầu tư trái phiếu là lãi suất cố định doanh nghiệp cam kết khi ký hợp đồng. Nhà đầu tư trái phiếu sẽ không bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh doanh của công ty như khi đầu tư cổ phiếu. Do vậy, khi đầu tư trái phiếu, việc đánh giá tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp không quan trọng; bằng việc liệu doanh nghiệp có khả năng chắc chắn trả lãi đúng hạn hay không. Vì vậy, hãy tìm một doanh nghiệp uy tín, minh bạch trước khi quyết định đầu tư nhé!

 

Đầu tư gì cũng cần tuân thủ các nguyên tắc để tránh rủi ro

Bạn chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực mà bản thân am hiểu về cơ chế hoạt động; vấn đề pháp lý; thu hồi vốn và cách thức giao dịch rõ ràng, an toàn. Đừng vội tin những nhà môi giới đầu tư không có kinh nghiệm. Nhiều người đã tìm đến các công ty môi giới đầu tư để tìm kiếm các kênh đầu tư tài chính phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều công ty ma mọc lên, không có giấy phép hoạt động. Muốn sinh lời nhanh nhưng cũng không thể có liền ngay khi vừa bỏ vốn ra được. Do đó, bạn phải nắm rõ lộ trình của dòng tiền và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội đến. Không nên quá vội vàng, đi “đường tắt” mà gây ra những rủi ro, mất mát về tài chính.

Đầu tư tài chính để làm giàu không bao giờ là quá muộn đối với bất kỳ ai. Có tiền nên đầu tư gì vào thời điểm này không phải là câu hỏi quá khó đối với các nhà đầu tư; mà vấn đề là bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ về hình thức mà mình có ý định lựa chọn để đầu tư; nhằm đảm bảo mức độ an toàn và đạt được mức lãi suất đều đặn tốt nhất.

Xem thêm video Đầu tư an toàn – Mang lại lợi nhuận cao dưới đây bạn nhé!

 

>>> Có thể bạn chưa biết:
Nên mua trái phiếu ngân hàng hay trái phiếu doanh nghiệp?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.