Kinh nghiệm đầu tư gì để làm giàu nhanh và ít rủi ro

Kinh nghiệm đầu tư gì để làm giàu nhanh và ít rủi ro

Đầu tư gì để làm giàu là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn hiện tại và sau dịch Covid-19. Vậy nên đầu tư gì, kinh nghiệm đầu tư thế nào để nhanh giàu và giảm thiểu rủi ro gặp phải. Cùng đón xem bài viết sau của lienminhdautu247 nhé! 

Nên đầu tư gì để làm giàu? – Mua vàng 

Từ lâu nay, người Việt Nam đã có quan niệm và truyền thống mua vàng như là một tài sản để dành. Vàng là tài sản an toàn nhất định và vẫn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người. Đặc biệt là quan điểm, vàng có thể chống lại lạm phát và sự mất giá của đồng tiền. 

Ưu điểm:

 • Vàng được xem là một dạng kim loại quý và nguồn cung trên thị trường có giới hạn. Thông thường, giá trị của vàng sẽ có xu hướng tăng theo thời gian trong dài hạn.
 • Hiện nay trong tình hình kinh tế thị trường bất ổn, vàng vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn. Đây là một công cụ phòng thủ chống lạm phát cũng như sự mất giá đồng tiền nội tệ

Nên đầu tư gì để làm giàu? - Mua vàng

Tuy nhiên, giá trị vàng tại Việt Nam còn chịu nhiều sự ảnh hưởng từ các chính sách thị trường vàng từ Chính Phủ. Vì vậy, tại nhiều thời điểm, giá vàng trong nước cũng có nhiều sự chênh lệch và biến động lớn so với giá vàng thế giới. Đặc biệt là đối với những nhà đầu cơ hoặc đầu tư ngắn hạn có thể có dẫn đến rủi ro cao.

Vì vậy để trả lời cho vấn đề đặt ra “đầu tư gì để làm giàu?” Có thể nhìn nhận một cách tương đối rằng, vàng là kênh đáng đầu tư không chỉ theo xu hướng mà còn trong dài hạn ở các thị trường phát triển. Vàng sẽ trở thành một công cụ tích lũy và phòng thủ đắc lực hơn các phương tiện đầu tư công chúng.

>>> Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư gì? Tưởng dễ hóa ra không hề!

Nên đầu tư gì để làm giàu – Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản vốn là kênh đầu tư đặc biệt được ưa chuộng và hấp dẫn các nhà đầu tư. Chịu ảnh hưởng bởi tâm lý thích sở hữu đất đai, có thể sinh lợi nhuận cao từ 8-12%/ năm lợi nhuận bình quân trên thị trường. Theo xu hướng tăng giá về dài hạn của bất động sản. Vậy nên đây là kênh đầu tư tiềm năng được nhiều người lựa chọn khi có nguồn tài chính/ tiền nhàn rỗi lớn và chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P5): Lý do dòng tiền đổ HẾT vào chứng khoán dưới đây bạn nhé!

Ưu điểm khi đầu tư vào thị trường bất động sản

Điểm hấp dẫn nhất của kênh đầu tư bất động sản chính là khả năng sinh lợi dài hạn. Với quan niệm của người Việt Nam là “tấc đất tấc vàng” thì thị trường bất động sản luôn được xem là mảnh đất màu mỡ hấp dẫn nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Nên đầu tư gì để làm giàu? - Đầu tư vào bất động sản

Đặc thù của thị trường bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua là quá trình đô thị hóa vô cùng mạnh mẽ xung quanh những thành phố. Các khu kinh tế trọng điểm tiếp tục được phát triển, nâng tầm cơ sở hạ tầng và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong dài hạn. 

Đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp – Hiệu quả bền vững và an toàn hiện nay?

Trái phiếu được xem như một chứng chỉ ghi nhận nghĩa vụ trả nợ của người phát hành cho người chủ sở hữu trái phiếu (trái chủ) một khoản tiền cụ thể (mệnh giá của trái phiếu), trong thời gian được xác định và khoản lợi tức được hưởng theo quy định.

Ưu điểm:

 • Huy động nguồn vốn nhanh
 • Nhà đầu tư sẽ nhận được tiền lãi và tiền hoàn vốn khi đến đúng thời gian đáo hạn hoặc tới kỳ lấy lãi theo thỏa thuận đã cam kết 
 • Khả năng sinh lời cao nếu nhà đầu tư lựa chọn đúng thời điểm và đúng trái phiếu doanh nghiệp để đầu tư 

Nên đầu tư gì để làm giàu thì có thể nói trái phiếu doanh nghiệp là một trong những kênh có khả năng sinh lời cao, lãi suất gấp 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng.

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư bỏ tiền mua trái phiếu doanh nghiệp với mong muốn làm giàu nhanh chóng. Nhưng để thành công và sinh lời bền vững trong tương lai, nhà đầu tư phải có kiến thức về thị trường, hiểu nhu cầu, mục đích của bản thân và bức tranh tình hình tài chính để tránh trường hợp bỏ tất cả trứng vào trong một rổ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vàng hay USD trong bối cảnh lockdown dài ngày vì Covid-19?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *