Đầu tư gì hiệu quả với số vốn nhỏ năm 2022?

Đầu tư gì hiệu quả với số vốn nhỏ năm 2022?

Khi đã bước chân vào đầu tư ở một lĩnh vực nào đó, thì việc luôn phải đối mặt với rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Tuy vậy, nhưng tỷ suất rủi ro và lợi nhuận luôn tỷ lệ thuận với nhau. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng cao. Vì thế, câu hỏi được đặt ra là, đầu tư gì hiệu quả với số vốn nhỏ trong năm 2022 sắp tới? Đầu tư gì với lợi nhuận tối ưu và rủi ro thấp nhất có thể? 

#1. Cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu chính là lĩnh vực mang lại lợi nhuận lớn nhất hiện nay. Với việc mang lại lợi nhuận cao. Yêu cầu vốn vừa phải không quá lớn mà tính thanh khoản lại cao. Vì thế, thị trường cổ phiếu đã hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân cũng như tổ chức. Với câu hỏi đầu tư gì hiệu quả với cổ phiếu thì việc tập trung đầu tư trung và dài hạn với thời gian trên 1 năm là chiến lược tối ưu nhất. 

đầu tư gì hiệu quả

Vì thị trường chứng khoán thường xuyên biến động gây rủi ro trong ngắn hạn. Nhưng xu hướng chung của thị trường này sẽ đi lên dần theo sự phát triển của nền kinh tế. Trong thời gian ngắn hạn, thị trường sẽ biến động liên tục. Vì vậy rủi ro đầu tư sẽ rất cao. Nếu biết cách quản lý rủi ro tốt, mua bán cổ phiếu vào thời điểm hợp lý thì bạn sẽ sinh lời rất nhanh. Ngược lại nếu bạn sai lầm trong việc “gồng lỗ” cũng như hấp tấp bán đi nhanh để rút vốn. Thì nguy cơ bạn lỗ vốn là rất lớn. 

>>> Xem thêm: Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm hậu giãn cách Covid-19?

#2. Tiền ảo

Đầu tư gì hiệu quả với tiền ảo? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tiền ảo với nhiều mức giá cao thấp khác nhau. Tuy nhiên phổ biến trong số đó được mọi người thường xuyên nhắc tới đó chính là Bitcoin. Đây chính là kênh đầu tư thu hút rất nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư lớn nhỏ. Vì mức lợi nhuận cao hàng đầu trên thị trường. Trong thời gian 3 năm (2018 – 2020) lợi nhuận trung bình hàng năm của Bitcoin đã lên đến 27%. 

Tiền ảo

Tuy nhiên, đầu tư Bitcoin không phải đơn giản, nếu bạn không có kiến thức cũng như tài chính ổn định. Thì việc đầu tư vào kênh này sẽ mang lại rủi ro khá cao dành cho bạn. Ví dụ thực tế rằng trong năm 2018, Bitcoin đã chạm đáy kỷ lục và giá trị giảm đến 73%. 

#3. Đầu tư gì hiệu quả với vốn nhỏ? – Vàng 

Khi kinh tế bắt đầu rơi vào khủng hoảng như tình hình Covid hiện nay. Việc nhiều người đang sở hữu vàng và số lượng lớn vàng được xem là an toàn nhất. Bởi đầu tư vàng luôn có giá trị nội tại và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, việc đầu tư vàng hiệu quả cần phải phụ thuộc vào thời điểm mua vào và bán ra. Vì vậy, bạn phải cân nhắc xem giá vàng đang ở mức nào. Và trong tương lai sắp tới giá sẽ tăng lên hay giảm xuống. 

Đầu tư gì hiệu quả với vốn nhỏ

#4. Gửi tiết kiệm ngân hàng 

Đối với câu hỏi “Đầu tư gì hiệu quả với số vốn nhỏ?”, thì câu trả lời đơn giản nhất chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là nơi đầu tư gửi tiền cực kỳ uy tín. Lợi nhuận ổn định mà không phải lo lắng về vấn đề rủi ro. Tuy nhiên lãi suất khi gửi thường sẽ không cao. Chỉ rơi vào khoảng 5,5 – 7% cho kỳ hạn 12 tháng. Vì vậy nếu muốn đầu tư trong ngắn hạn bạn nên chọn kênh đầu tư khác sẽ có thể kiếm lợi nhuận cao hơn. 

Xem thêm video Nghĩ giàu làm giàu PHẦN 1: Top 5 danh ngôn “đời thực” của các tỷ phú thế giới dưới đây bạn nhé!

#5. Trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là kênh đầu tư có độ an toàn cao chỉ sau gửi tiết kiệm ngân hàng. Và chỉ gặp rủi ro khi doanh nghiệp phát hành bị ảnh hưởng xấu. Khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp bạn nên ưu tiên việc đầu tư dài hạn. Bởi lợi nhuận hằng năm trung bình khá ổn định lên đến 12% -18,8%/năm. Lợi nhuận đầu tư thực sự hấp dẫn phải không nào? Vì vậy chắc các bạn cũng đã biết nên đầu tư gì có hiệu quả rồi chứ? 

Trái phiếu doanh nghiệp

Nếu còn đang đắn đo suy nghĩ không biết bỏ vốn của mình đầu tư gì hiệu quả thì hãy tìm kiếm và mở rộng vốn kiến thức của bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn với quyết định “xuống tiền” đầu tư đấy. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia để họ đưa cho bạn những lời khuyên phù hợp với tình hình tài chính hiện tại của bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vàng hay USD trong bối cảnh lockdown dài ngày vì Covid-19?
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *