Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế và những điều nên cân nhắc trong bối cảnh “nhạy cảm”

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế và những điều nên cân nhắc trong bối cảnh “nhạy cảm”

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế? Câu hỏi mà hầu như các nhà đầu tư và người dân ai cũng đang quan tâm. Bởi lẽ, trong bối kinh tế đang “nhạy cảm” như thế này. Việc đầu tư một kênh tài chính nào đó cũng là một vấn đề khá khó khăn rồi. Thế nhưng, nếu đã muốn đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính kinh tế hiện tại kênh đầu tư đó. Theo chân bài viết để cùng nhau trao đổi thêm về các kiến thức khi đầu tư trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế này bạn nhé !

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

Tác động tiêu cực khi khủng hoảng kinh tế

Khủng hoảng kinh tế luôn đi đôi với việc kinh tế bị giảm sút, lạm phát tăng. Và đặc biệt là cơ cấu kinh tế về chứng khoán và bất động sản có rủi ro cao. Trước sự tác động tiêu cực của khủng hoảng kinh tế. Các nhà đầu tư luôn loay hoay và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế”. 

Có thể nói rằng, đầu tư vàng và tiền điện tử trong những năm gần đây được đông đảo các nhà đầu tư chào đón. Được đánh giá là ít rủi ro nhất trong tình hình kinh tế khủng hoảng. Thu hút nhiều nhà đầu tư và người dân. Là nơi cư trú tiền bạc an toàn trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng và giảm sút.

Tác động tiêu cực khi khủng hoảng kinh tế

>>> Xem thêm: Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

Đầu tư vàng trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng

Trong mọi lịch sử, vàng luôn chứng minh giá trị của mình bởi những tác dụng mà vàng đem lại cho giới tài chính. Mốc cao nhất mọi thời đại của giá vàng là 1.920 USD/oz thiết lập vào tháng 9/2011. Cũng chính là giai đoạn đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính và bắt đầu xuất hiện cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu. 

Cũng chính tại thời điểm đó. Vàng đã chứng minh được giá trị của mình khi đứng trước khủng hoảng kinh tế. Là nơi tích trữ tiền bạc an toàn và không bị ảnh hưởng lạm phát. Luôn duy trì và gia tăng giá trị của mình theo thời gian.

Đầu tư vàng trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế – Đầu tư tài chính trái phiếu

Một tài sản khác được rầm rộ lên nhiều năm nay và được đông đảo các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm. Đó chính là đầu tư trái phiếu. Giống với đầu tư vàng, trái phiếu được xem là “ngôi nhà” an toàn cho tiền mặt. Ảnh hưởng của lạm phát không nhiều. Từ đó, trái phiếu được xếp vào danh sách kênh đầu tư tài chính an toàn khi khủng hoảng kinh tế. 

Phân tích một cách sâu hơn. Khủng hoảng kinh tế xảy ra, sẽ có nhiều hình thức phân chia tiền mặt khác nhau. Chủ yếu sẽ đổ tiền vào trái phiếu, cổ phiếu, gửi tiết kiệm ngân hàng,.. Để khi lạm phát xảy ra, các kênh đầu tư này sẽ giúp bạn lưu trữ tiền hiệu quả

Tuy nhiên, xét theo tình hình thì chứng khoán có có mức rủi ro cao khi khủng hoảng kinh tế. Gửi tiết kiệm ngân hàng không may xảy ra rủi ro. Ngân hàng mất khả năng chi trả thì số tiền bạn gừi cũng không thể thu hồi lại được. 

Ưu điểm vượt trội của trái phiếu khi khủng hoảng kinh tế nổ ra. Đó chính là khi công ty, doanh nghiệp phát hành trái phiếu xảy ra rủi ro phá sản. Trái phiếu sẽ được thanh toán vốn đầu tiên. Sau đó mới đến cổ phiếu. Chính vì thế mà các nhà đầu đầu tư rất an tâm khi chọn kênh tài chính này để lưu trú tiền mặt và sinh lời.

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế

>>> 200 triệu đầu tư gì?

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Lời kết

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế nhưng vẫn an toàn và hiệu quả? Nói đến đây, bài viết đã phân tích sâu vào vấn đề tiêu cực khi khủng hoảng kinh tế xảy ra. Đồng thời, đã chiết lọc cho các nhà đầu tư đâu là kênh tài chính hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, xét về khách quan. Đầu tư hay kinh doanh cũng đều sẽ xảy ra rủi ro nhất là trong bối cảnh “nhạy cảm” này. Chính vì thế, bạn nên đầu tư với số vốn mà bạn có thể chấp nhận sẽ mất được. Đồng thời, phải luôn thật tự tin, quyết định chính xác. Tránh tâm lý của đám đông. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì với 500 triệu an toàn, sinh lời mà bạn không nên bỏ lỡ?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *