Đầu tư gì trong năm 2022 sinh lời hiệu quả?

Đầu tư gì trong năm 2022 sinh lời hiệu quả?

Dịch Covid 19 đã diễn biến phức tạp từ năm 2020 đến nay đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư. Các dự báo xu hướng kinh tế tài chính đều bị thay đổi liên tục. Dòng tiền dịch chuyển từ kênh này qua kênh khác, điều này khiến nhiều nhà đầu tư đặt câu hỏi rằng đầu tư gì trong năm 2022 sẽ sinh lời hiệu quả? Quả thật trong tình hình hiện tại lựa chọn một kênh đầu tư an toàn để duy trì mức thu nhập ổn định là một điều khó. Vậy bạn nên đầu tư gì 2022, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng và ngoại hối có còn hấp dẫn

Thời điểm hiện tại, lãi suất tiết kiệm ngân hàng đang ở dao động ở mức 4 – 6%/năm với kỳ hạn 6 – 12 tháng. Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên lãi suất ở mức 5,6 – 6,8%/năm. Lãi suất tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế và lạm phát tại Việt Nam từ quý 4/2021 cho đến đầu năm 2022. Tuy nhiên, mức lãi suất này không thật sự thu hút nhà đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân hàng và ngoại hối có còn hấp dẫn

Thị trường ngoại hối đang chịu sức ép từ nền kinh tế Mỹ, làm cho đồng USD bị rớt giá so với những đồng tiền khác. Điều này cho thấy tỷ giá đồng USD có thể duy trì ổn định trong thời gian tới, làm cho nó không còn hấp dẫn với nhà đầu tư ngoại hối. Bên cạnh đó, ngoại hối không phải là kênh đầu tư dành cho cá nhân và doanh nghiệp không có giấy phép kinh doanh ngoại hối. Đây là kênh đầu tư kém hấp dẫn nhất.

>>> Xem thêm: Đầu tư chứng khoán có giàu không? Lầm tưởng và chiến lược

Đầu tư gì trong năm 2022: Vàng và chứng khoán biến động bất ngờ

Năm 2020, giá vàng trong nước tăng 29% trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn mang lại lợi nhuận cao nhất. Trong năm nay, nhiều quốc gia thực hiện tiêm ngừa vaccine Covid 19 và dùng nhiều tiền vào hỗ trợ kinh tế. Giá vàng thế giới giảm từ 2200 USD xuống còn 1800 USD. Trước tình hình như vậy giá vàng khó có thể tăng trưởng được như năm 2020. 

Đầu tư gì trong năm 2022: Vàng và chứng khoán biến động bất ngờ

Ngược lại, khi miễn dịch cộng đồng, hoạt động kinh tế bình thường. Thì nguồn vốn sẽ đổ vào nhiều kênh đầu tư hấp dẫn khác lúc đó giá vàng còn có thể xuống thấp hơn nữa.

Thị trường chứng khoán, đặc biệt là thị trường phái sinh đã chứng kiến một lượng lớn tài khoản đăng ký mới trong thời gian qua. Nhiều nhà đầu tư đã thu được lợi nhuận lớn từ sàn chứng khoán. Nhiều nhóm ngành đã tăng trưởng nhiều hơn kỳ vọng của các tổ chức tài chính. Thị trường chứng khoán đã trải qua một đợt tăng điểm dài. Vì thế đối với nhà đầu tư F0 ít kinh nghiệm, lựa chọn cổ phiếu nào để nắm giữ và tăng trưởng dài hạn là một quyết định khó khăn.

Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì– Cơ hội làm giàu ngay tầm tay

Bất động sản đã giảm nhiệt và đang chờ đợi cơ hội

Nên đầu tư gì 2022? Thị trường BĐS bây giờ đã không còn nóng sốt như hồi đầu năm 2021. Theo đó nhà đầu tư rất khó dự đoán diễn biến tiếp theo của bđs khi tình hình covid vẫn diễn biến phức tạp. Vì tình hình kinh tế và xã hội khó khăn, thu nhập của nhiều nhà đầu tư bị sụt giảm nên khó có khả năng tham gia vào thị trường vốn lớn như bất động sản. Một phần vì cần phải tính toán thật kỹ lưỡng và lựa chọn những mảnh đất tốt thì sau khi thị trường phục hồi, tài sản mới có thể bức phá được. Ngược lại sẽ là thảm họa và chôn vốn với nhiều người.

Tham khảo thêm về video Kỳ 3: Ưu và nhược điểm của đầu tư bất động sản dưới đây bạn nhé!

Đầu tư trái phiếu có phải là một lựa chọn an toàn?

Đầu tư gì trong năm 2022? Thị trường trái phiếu nổi bật với lãi suất cao hơn lãi suất ngân hàng (đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp từ 12%/năm trở lên). Trái phiếu có mức độ rủi ro thấp hơn chứng khoán. Bên cạnh đó là tính thanh khoản cao và hợp pháp. Quan trọng hơn là thu nhập ổn định và đều đặn mỗi tháng. Khi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp xấu đi, trái chủ là người được ưu tiên thanh toán đầu tiên.

Đầu tư trái phiếu có phải là một lựa chọn an toàn?

>>> Có 700 triệu nên đầu tư gì– Mang lại thu nhập cao hàng tháng

Cơ hội hợp tác đầu tư với lãi suất 12%/ năm

Ngoài các hình thức đầu tư khác như trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì hợp tác đầu tư cũng là một hình thức được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với lãi suất cố định 12%/ năm, bên cạnh đó khi đầu tư sẽ được đảm bảo bằng cổ phần. Điều đó giúp cho các nhà đầu tư an tâm khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đường link này TẠI ĐÂY hoặc có thể để lại thông tin tại form dưới đây để được liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

>>>> CƠ HỘI HỢP TÁC ĐẦU TƯ LÃI SUẤT CAO

Lời kết

Đầu tư gì trong năm 2022? Qua nội dung trên, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các kênh nổi bật để đầu tư trong năm 2022. Những kênh đầu tư này đều đã trải qua từng giai đoạn tăng trưởng và ổn định của riêng mình. Tuy nhiên, vì mục đích mang lại thông tin, nhà đầu tư cần cân nhắc và tính toán thật kỹ để lựa chọn một kênh đầu tư an toàn cho mình. Khi tình hình diễn biến của covid vẫn còn phức tạp thì bạn cần có những kịch bản đầu tư cho mình để có phản ứng kịp thời với diễn biến thị trường.

Tham khảo thêm các bài viết thông tin đầu tư tại chuyên mục Đầu tư.

>>> Có thể bạn chưa biết: Vì sao đầu tư chứng khoán luôn có sức hấp dẫn khi muốn làm giàu?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *