Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Hiện nay, việc có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay lại là một nỗi băn khoăn của khá nhiều người; khi không biết nên làm gì với số tiền đó để có lợi nhất. Liệu nên đầu tư gì với 100 triệu tiền nhàn rỗi để mang lại hiệu quả?

Đầu tư gì với 100 triệu: Mua vàng/ngoại tệ để bảo toàn giá trị đồng tiền

Với 100 triệu tiền nhàn rỗi, chắc chắn bạn không thể đầu tư toàn bộ vào kênh này. Đây là một khoản tiền khá cao để bạn đầu tư vàng hay quy đổi ngoại tệ. Bạn có thể cân nhắc giải pháp mua vàng/ngoại tệ. Đó là một trong những cách để khoản tiền nhàn rỗi của bạn không bị trượt giá theo thời gian. Tuy nhiên để tránh rủi ro, đầu tư có hiệu quả bạn nên cân nhắc thời điểm mua vàng, không mua khi giá vàng đang cao ngất ngưởng và biến động không ngừng. Bạn cũng nên theo dõi tình hình giá vàng toàn cầu. Đảm bảo sự chênh lệch giá không là quá lớn nhằm tránh tình trạng gặp phải giá ảo do hậu quả của việc thiếu vàng vật chất ngắn hạn.

Đầu tư gì với 100 triệu: Mua vàng/ngoại tệ để bảo toàn giá trị đồng tiền

Cũng giống thị trường vàng, thị trường ngoại tệ liên tục biến động, tỷ giá của nó không được cố định ở một mức, chúng thay đổi theo thời gian. Do đó việc theo dõi tỷ giá thấp để đổi ngoại tệ rồi tận dụng thời gian khi tỷ giá cao để kiếm lời là lựa chọn mà nhiều người gửi gắm. Chỉ với 100 triệu tiền nhàn rỗi chắc chắn bạn không thể đầu tư tất cả vào hai thị trường này; vậy nên hãy lựa thời gian thích hợp để có quyết định đầu tư hợp lý nhé! Khi kinh tế suy thoái, vàng/ngoại tệ luôn là kênh đầu tư được nhiều người gửi gắm.

>>> Xem thêm: Vốn 1 tỷ nên kinh doanh gì an toàn sinh lợi cao trong năm 2021

Gửi tiết kiệm ngân hàng – An toàn nhưng lời ít

Nếu bạn là một người không thể sẵn sàng để mạo hiểm. Thì việc dùng 100 triệu tiền nhàn rỗi để gửi tiết kiệm ngân hàng là một lựa chọn an toàn và đơn giản nhất. Tiêu chí đáng để xem xét đầu tiên là uy tín rồi mới đến lãi suất. Nhiều ngân hàng nhỏ lẻ có thể mời chào bạn với một mức lãi suất hấp dẫn. Nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi thị trường biến động. Thêm nữa, đừng bao giờ gửi tất cả tiền vào một sổ tiết kiệm mà nên chia làm hai sổ. Một sổ với kỳ hạn lâu dài để hưởng được mức lãi suất cố định cho cả năm đó. Sổ còn lại là kỳ hạn ngắn để dự phòng rủi ro, bất trắc trong cuộc sống.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – An toàn nhưng lời ít

Hoạt động trong các ngân hàng đều có sự theo sát, được bảo đảm bởi nhà nước; nhằm hạn chế các biến cố có thể xảy ra và rủi ro về tài chính. Vì thế rủi ro xảy ra khi một ngân hàng phá sản khiến người gửi mất tiền là điều không thể xảy ra. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định như ngày nay, lạm phát được kiềm chế cùng mức lại suất ít biến động. Đây sẽ là một lựa chọn “ăn chắc mặc bền” cho các nhà đầu tư sợ rủi ro. Đổi lại mức lãi suất nhận được có sự cách biệt rõ rệt so với các kênh đầu tư khác. Khi gửi ngân hàng, người đầu tư sẽ có rủi ro thấp nhưng lợi nhuận cũng không nhiều.

Đầu tư gì với 100 triệu: Trái phiếu doanh nghiệp – Lãi suất hấp dẫn

Cũng như mọi kênh đầu tư khác, trước khi quyết định mua bán; nhà đầu tư cần trang bị cho mình kiến thức nhất định về sản phẩm, về thị trường. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu phát hành trái phiếu trên thị trường. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu hoang mang, băn khoăn không biết đâu mới là doanh nghiệp mà mình nên tin tưởng. Cơ hội đầu tư trái phiếu lãi suất cao từ Tập đoàn VsetGroup mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua. VsetGroup là cái tên được hàng ngàn nhà đầu tư lựa chọn mỗi năm để làm kênh đầu tư tiền nhàn rỗi của mình. Và các yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định đặt niềm tin vào VsetGroup là:

 • Lãi suất hấp dẫn, lên đến 12%/năm + lãi suất thưởng 50%.
 • Nhận lãi hàng tháng an toàn, tiện lợi, nhận trực tiếp qua thẻ ATM.
 • Cam kết lịch trả đầy đủ cổ tức cho Quý Nhà đầu tư uy tín, không trễ nải.
 • Hợp đồng pháp lý minh bạch, có thể rút vốn, thủ tục làm việc nhanh chóng.
 • VsetGroup sở hữu các tài sản đảm bảo, được pháp luật công nhận.
 • Quy mô hoạt động ngày càng phát triển, đang dần chiếm lĩnh thị trường.
 • Hợp đồng, giấy phép kinh doanh rõ ràng, hoạt động dựa trên pháp luật, trách nhiệm.
 • Được hưởng ưu đãi 10 – 30% khi sử dụng chuỗi dịch vụ thuộc Tập đoàn VsetGroup trên toàn quốc.
 • Triển khai nhiều voucher hấp dẫn dành cho Quý Nhà đầu tư của công ty.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư số tiền nhỏ thế nào là thông minh?

Nếu bạn muốn những đồng tiền nhàn rỗi sinh lợi hiệu quả nhất, hãy đầu tư trái phiếu VsetGroup ngay hôm nay nhé!

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *