Đầu tư vàng hay USD trong bối cảnh lockdown dài ngày vì Covid-19?

Đầu tư vàng hay USD?

Lockdown dài ngày cùng những ảnh hưởng kinh tế từ thế giới, đồng USD đã có những thay đổi đáng kể về giá. Những người “hao tâm” hiện nay không ai khác chính là các nhà đầu tư. Nên tích trữ, đầu tư vàng hay USD, trái phiếu doanh nghiệp thời gian này?

Có nên đầu tư vàng năm 2021 không?

Giá vàng và giá của đồng USD có quan hệ nghịch đảo. Tại sao lại như vậy? Nếu bạn muốn đầu tư nghiêm túc, hãy nắm những thông tin này. Và nếu bạn đang muốn đầu tư vàng ở Việt Nam trong giai đoạn này, cùng điểm qua một vài thông tin phía dưới nhé!

Quyết định đầu tư vàng hay USD không đơn giản phụ thuộc vào sở thích

Nếu là một nhà đầu tư thông minh, họ cần có cái nhìn tổng quan rồi mới ra quyết định chứ không ra quyết định cảm tính. Bạn biết gì về mối quan hệ nghịch đảo của đồng USD và vàng?

Một trong những mối quan hệ được biết đến rộng rãi nhất trên thị trường tiền tệ có lẽ là mối tương quan tỷ lệ nghịch giữa USD và vàng.

Quyết định đầu tư vàng hay USD không đơn giản phụ thuộc vào sở thích

Mối quan hệ này bắt nguồn từ thực tế rằng vàng được xem là công cụ hữu hiệu để phòng ngừa lạm phát vì có giá trị ổn định. Trong khi đó, USD lại thể hiện vị thế của mình thông qua mức lãi suất được neo theo tỷ giá USD. Khi giá trị trao đổi của USD giảm đi, có nghĩa là ta phải mất nhiều USD hơn để mua được vàng; từ đó giá trị của vàng được nâng lên. Ngược lại, khi giá USD tăng lên, cần ít USD hơn để mua được vàng, dẫn đến việc giá trị vàng sẽ giảm.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì có lãi lớn từ số tiền nhỏ, bạn biết chưa?

Nguy cơ vỡ nợ của Evergrande làm giá USD tăng vì cầu tăng mạnh

Evergrande – doanh nghiệp BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc. Song, những năm gần đây, Evergrande lại  dần lún sâu vào nợ nần vì liên tục vay tiền để chi trả và bù đắp cho tham vọng đầu tư ở nhiều lĩnh vực. Khoản nợ trị giá hơn 300 tỷ USD.

Tập đoàn Evergrande đã phải đối mặt với hai khoản đáo hạn cho đến cuối tháng 9. Theo đó, tập đoàn này có nghĩa vụ thanh toán 83,5 triệu USD lãi trái phiếu đáo hạn vào ngày 23.9; đồng thời cũng có khoản thanh toán lãi trái phiếu trị giá 47,5 triệu USD đáo hạn vào cuối tháng.

Nguy cơ vỡ nợ của Evergrande làm giá USD tăng vì cầu tăng mạnh

Vụ việc này đã làm xôn xao giới đầu tư nhiều tuần qua. Evergrande cũng đã cảnh báo giới đầu tư về những vấn đề liên quan đến dòng tiền; cũng đồng thời thừa nhận nguy cơ vỡ nợ nếu không thể huy động tiền nhanh chóng. 

Việc tập đoàn này đứng trước nguy cơ phá sản đã làm thị trường tài chính thế giới những ngày qua chao đảo một phen.

Nhằm đề phòng trường hợp Evergrande vỡ nợ, các nhà đầu tư đã phải tìm kiếm nơi “trú ẩn an toàn” khác. Kết quả là các đồng tiền như đồng USD, yên Nhật Bản đều tăng mạnh. 

Chỉ số USD so với các đồng tiền chủ chốt đạt mức 93,45; cao nhất trong vòng 1 tháng. Mà khi cầu USD tăng cao thì nó tác động trực tiếp đến giá vàng, làm giá vàng giảm đi. 

Có thể nói, khi cú sốc Evergrande vẫn còn hot trên các mặt báo và ảnh hưởng của nó ngày càng nghiêm trọng thì việc mua vàng có lẽ không khả quan lắm.

Tham khảo thêm về video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P3 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Tại sao nhiều người rẽ hướng, tìm đến trái phiếu doanh nghiệp?

Nguy cơ vỡ nợ của Evergrande làm giá USD tăng vì cầu tăng mạnh

Nhiều người lựa chọn trái phiếu để trả lời cho câu hỏi nên đầu tư vàng hay USD. Khác với vàng, trái phiếu đều được quyết định bởi cung cầu; khả năng phát hành của chính phủ hay các doanh nghiệp. Sau thị trường ngoại hối, trái phiếu là thị trường tài chính lớn thứ hai trên thế giới. Các chính phủ, các tổ chức cũng như các nhà đầu tư cá nhân đều tham gia hoạt động trên thị trường này. Mục đích chung đó là tìm kiếm lợi nhuận.

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup là một giải pháp vô cùng hữu ích và được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. Đây là một kênh đầu tư được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc; cân đối tài chính; thời hạn trái phiếu linh hoạt và thực hiện trả cổ tức đúng cam kết. Hiện nay, VsetGroup đang phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng lãi suất 12%/năm. Chưa hết, nhà đầu tư sẽ nhận được quà tặng và lãi thưởng lên đến 50%.

>>> Có thể bạn chưa biết: 5+ bí quyết đầu tư tiền nhàn rỗi giúp bạn sinh lời hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *