Series Đón sóng cổ phiếu kỳ cuối: Chơi cổ phiếu online

Series Đón sóng cổ phiếu kỳ cuối: Chơi cổ phiếu online

Nhiều người đã kinh doanh cổ phiếu từ lâu, nhưng có thể có người chưa biết đến việc chơi cổ phiếu online. Cách chơi cổ phiếu online tưởng chừng như rất khó, nhưng không nó có thể đơn giản hơn bạn nghĩ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phần cuối của series đón sóng cổ phiếu để biết về cách chơi cổ phiếu online nhé!

Thu lợi nhuận khi chơi cổ phiếu online như thế nào?

Những người chơi cổ phiếu online mua và sở hữu cổ phiếu nhầm hy vọng rằng giá cổ phiếu sẽ tăng và công ty sẽ thành công và sẽ được chia sẻ lợi nhuận kiếm thu nhập từ đầu tư cổ phiếu. 

Đầu tư cổ phiếu online hiện nay có 4 cách thu lợi nhuận như sau:

 • Hưởng chênh lệch giá từ việc chơi cổ phiếu thông qua các hoạt động mua vào và bán ra của cổ phiếu trong ngắn hạn. Khi công ty có bước đà tăng trưởng tốt; giá cổ phiếu thường cũng sẽ tăng cao; và mang từ đó lại lợi nhuận từ việc chênh lệch giá cho những ai nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp đó.
 • Nhận cổ tức hằng năm dành cho những người đầu tư cổ phiếu dài hạn và sẽ được hưởng tiền cổ tức  nếu doanh nghiệp đó hoạt động kinh doanh hiệu quả và tăng trưởng phát triển tốt.
 • Thu nhập từ cổ phiếu thưởng là nguồn thu nhập mà bạn sẽ nhận được từ những cổ phiếu cổ mà bạn không phải trả tiền thêm để mua cổ phiếu đó của công ty phát hành.
 • Quyền mua cổ phiếu ưu đãi là các cổ đông đã mua cổ phiếu của công ty vào 1 thời điểm và được tặng quyền mua cổ phiếu ưu đãi. Đây quyền dành cho các cổ đông mua với một số lượng cổ phiếu nhất định, với mức giá thấp hơn giá hiện hành và quyền mua này không bắt buộc.

Thu lợi nhuận khi chơi cổ phiếu online như thế nào?

Vậy thì nên mua cổ phiếu khi nào? Bạn đã biết hay chưa? Tìm hiểu ngay tại bài viết: Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Hướng dẫn để bạn có thể chơi cổ phiếu online dễ dàng ngay lập tức

Khi bắt đầu chơi chứng khoán và tìm hiểu về kênh đầu tư này, thì nhà đầu tư cần phải lựa sàn giao dịch uy tín và mở tài khoản chứng khoán trên sàn giao dịch đó. Hiện nay bạn có thể dễ dàng mở tài khoản chứng khoán miễn phí, và tham gia đầu tư một cách nhanh chóng, thông qua trang web của công ty hay sàn giao dịch và bắt tay vào đầu tư khi đã nạp tiền và chọn được mã cổ phiếu ưng ý.

Hướng dẫn để bạn có thể chơi cổ phiếu online dễ dàng ngay lập tức

Bước đầu tiên: mở tài khoản chơi cổ phiếu online

Người chơi chứng khoán online chỉ cần truy cập vào website mở tài khoản của bất kỳ sàn giao dịch nào, và sau đó nhấn chọn mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Sau đó làm theo các bước như điền các thông tin cá nhân vào form đăng ký, và nhấn tôi đồng ý với điều khoản sử dụng sản phẩm dịch vụ của sàn giao dịch đó. Sau khi bạn hoàn thành các bước bạn sẽ nhận được tin nhắn của công ty sẽ gửi mã OTP về số điện thoại hoặc qua email đăng ký của bạn; sau đó bạn xác nhận để kích hoạt tài khoản thành công.

Sau khi tạo tài khoản xong thì bạn cần phải cập nhật thêm thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc và địa chỉ ngân hàng. Những thông tin này cần phải chính xác và đúng chính xác như trên giấy tờ tùy thân của bạn để tài khoản của bạn có thể giao dịch chính thức.

 • Bước kế tiếp bạn vào Myaccount để cập nhật ảnh CMND (hoặc thẻ CCCD) để có thể tiến hành đặt lệnh ngay sau khi đã nạp tiền vào tài khoản.
 • Lưu ý nhỏ là bạn cần phải lưu lại mẫu hợp đồng này tại giao diện hiện hành hoặc vào tài khoản email mà bạn vừa đăng ký khi tạo tài khoản.
 • Cuối cùng, điền thông tin và ký tên vào hợp đồng là đã hoàn thành việc tạo tài khoản chơi chứng khoán online.

>>> Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Bước thứ 2: nộp tiền vào tài khoản chơi chứng khoán của bạn

Để có thể thực hiện việc giao dịch và chơi cổ phiếu online, bạn phải nạp tiền vào trong tài khoản chứng khoán của mình dễ dàng thông qua các ngân hàng lớn thường có có kết nối trực tuyến với sàn giao dịch như ACB, BIDV, Maritime Bank, Sacombank, Techcombank, VIB, Vietcombank, Vietinbank…

Bước thứ 2: nộp tiền vào tài khoản chơi chứng khoán của bạn

Bước thứ 3: tiến hành đặt lệnh mua/bán cổ phiếu 

Sau khi mở và nộp tiền vào tài khoản chơi cổ phiếu online; bạn có thể bắt đầu chơi chứng khoán online trên ứng dụng điện thoại hoặc website của sàn giao dịch. 

Khi chơi chứng khoán hay cụ thể là cổ phiếu thì nó sẽ mang lại cho nhà đầu tư một phần sở hữu nhỏ của công ty và lợi tức của cổ phiếu theo từng chu kỳ phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đầu tư vào cổ phiếu là một kênh đầu tư hot và làm giá tăng thu nhập hợp pháp của bạn. Nhưng bạn cần quản lý được tham vọng của bản thân và ra quyết định đúng đắn để đầu tư thành công nhé. 

Cùng lienminhdautu247.com tìm hiểu thêm về:

Cổ phiếu đầu tư công là gì

Cách mua cổ phiếu nước ngoài?

hợp tác đầu tư
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *