Series Mộng làm giàu! – Kỳ 1: Giới trẻ ngày nay đầu tư gì nhanh sinh lời

Giới trẻ ngày nay đầu tư gì nhanh sinh lời

Mộng làm giàu tất nhiên ai cũng có. Mỗi thời kỳ, mỗi thế hệ sẽ có những lối suy nghĩ và cách hành động riêng. Ngoài những lối đầu tư sinh lời cũ thì ngày nay cũng xuất hiện nhiều hình thức đầu tư lạ, mới hơn. Cùng tìm hiểu xem giới trẻ ngày nay đầu tư gì nhanh sinh lời qua kỳ 1 của series Mộng làm giàu!

Tại sao mọi người dần hướng đến đầu tư?

Tự chủ tài chính luôn là vấn đề lớn trong cuộc sống. Nhưng con đường đi đến đó không dễ dàng. Nếu chỉ làm công ăn lương, chỉ có một nguồn thu nhập thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được số tiền dư giả. 

  • Đầu tư tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Nó đảm bảo tương lai tài chính của bạn và gia đình. 
  • Đầu tư giúp bạn làm cho tiền của mình sinh sôi nảy nở và đảm bảo cho cuộc sống nghỉ hưu an nhàn, thoải mái.
  • Đầu tư giúp bạn tăng chất lượng cuộc sống. 

Tiết kiệm có còn là câu trả lời cho thắc mắc đầu tư gì để sinh lời nhanh?

đầu tư gì nhanh sinh lời

Câu trả lời chắc chắn là không! Tiết kiệm luôn là một kênh đầu tư quá an toàn. Chính vì quá an toàn nên lãi suất nó mang lại không hề cao. Nếu bạn có số tiền nhỏ, gửi tiết kiệm sẽ không đáng bao nhiêu; nếu bạn có số tiền lớn, ai lại để hết vào sổ tiết kiệm ngân hàng? Nếu bạn để tiền tiết kiệm ngủ vùi trong tài khoản ngân hàng, bạn còn gặp phải sự mất giá theo thời gian. Lạm phát tăng mỗi năm và theo đó, giá trị đồng tiền cũng  mất dần.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì với 80 triệu? Tìm hiểu ngay khẩu vị đầu tư của bạn

Những kênh đầu tư truyền thống vẫn được ưu ái

Chứng khoán gọi tên những nhà đầu tư “vốn mạnh”

Thị trường chứng khoán mặc dù lên xuống rất thất thường, nay xanh mai có thể đỏ ngay. Tuy nhiên đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người tìm đến. Thương trường là chiến trường phù hợp để miêu tả kênh đầu tư này.

Ở đây không khuyến khích cũng không phản đối việc các bạn muốn thử sức với cổ phiếu. Tuy nhiên, hãy trang bị cái đầu lạnh và một khối óc đủ kiến thức để sống sót trên thị trường này!

Đầu tư trái phiếu, an nhàn quá có phải cách hay?

Đầu tư trái phiếu, an nhàn quá có phải cách hay?

Trái phiếu doanh nghiệp gần đây nở rộ như cá gặp nước. Sau những cải cách về pháp lý từ Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp được đón nhận một cách rộng rãi và lớn mạnh hơn. Liệu những ưu điểm như lãi suất cao, an toàn và sinh lời ổn định có át đi tính nhàm chán của thị trường này? Câu trả lời và sự lựa chọn đều nằm ở mỗi người. Tuy nhiên, đây vẫn là kênh rất đáng nằm trong danh mục đầu tư vì những gì nó mang lại.

Xem thêm video Series 3 kỳ 4: 4 loại đất nền cần “né” khi đầu tư bất động sản dưới đây bạn nhé!

 

Vậy ngày nay giới trẻ đầu tư gì nhanh sinh lời?

Đầu tư vào bản thân, làm tiếp thị liên kết

Đầu tư vào bản thân, làm tiếp thị liên kết

Do sự phát triển của công nghệ, marketing trực tuyến đã lên ngôi. Hiện nay, không khó để bắt gặp sự xuất hiện của các influencer và KOL ở mọi nơi trên mạng xã hội. 

Các bạn trẻ ngày nay chú trọng tới việc làm “branding” cho bản thân. Họ xây dựng profile cho mình và dần dần có lượng followers nhất định. Sau đó sẽ kiếm tiền bằng cách “share link” sản phẩm và ăn tiền hoa hồng.

Khi bạn sở hữu một profile hay fanpage có trên 10.000 người theo dõi, bạn có thể bắt đầu công việc này. Sharelink đem đến cho bạn một khoản thu nhập khổng lồ nếu như bạn có lượng followers lớn cũng như các content review chất lượng. Bạn có thể làm việc trực tiếp với các sàn thương mại điện tử hoặc thông qua bên thứ 3.

Ví dụ cụ thể để bạn dễ hiểu hơn: Shopee – một sàn TMĐT lớn sẽ trả hoa hồng/ giá trị hàng hóa của một lượt mua thành công cho bạn từ 1,8% – 2,2% nếu người mua là khách hàng cũ; từ 8,7% – 10,7% nếu người mua là khách hàng mới.

Thu nhập của công việc này có thể lên tới 9 con số/ tháng!

Kinh doanh online cũng là một câu trả lời cho câu hỏi đầu tư gì nhanh sinh lời

Kinh doanh online hoặc mở local brand cũng là xu hướng hiện nay. Khi các bạn trẻ thắc mắc không biết nên đầu tư gì nhanh sinh lời thì đây là một cách nhiều người lựa chọn. Số tiền ban đầu bạn cần bỏ ra có thể khá lớn, nhưng lợi nhuận sau khi đi có khách hàng ổn định là rất lớn. Chính vì vậy nếu bạn có đam mê cũng như năng khiếu, bạn có thể xem xét đến kênh đầu tư đầy tiềm năng này.

>>> Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp: Chậm mà chắc, từng bước nhận “quả ngọt”

Lời kết

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên đón đọc kỳ tiếp theo của series Mộng làm giàu! Cùng lienminhdautu247 nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

hợp tác đầu tư
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *