Lạm phát ở Việt Nam và thực trạng hiện nay bạn cần nên biết

Lạm phát ở Việt Nam và thực trạng hiện nay bạn cần nên biết

Lạm phát ở Việt Nam đang là vấn đề đang thu hút khá nhiều giới đầu tư tài chính và kinh doanh. Bởi đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình hoạt động kinh tế ở nước ta. Theo dõi lạm phát để nắm rõ tình hình kinh tế. Từ đó người dân mới đưa ra được cho mình quyết định nên kinh doanh và đầu tư gì để không bị ảnh hưởng của lạm phát quá nhiều. Theo chân bài viết để cùng nhau hiểu hơn về tình hình lạm phát ở Việt Nam ta bạn nhé.

Thực trạng lạm phát ở Việt Nam những năm gần đây

Năm 2020, Việt Nam ta đã khá thành công trong việc kiểm soát lạm phát. Tuy nhiên, năm 2021 được đánh giá là một năm khá khó khăn cho vấn đề lạm phát. Bởi dịch Covid – 19 đang ảnh hưởng khá nặng nề đến nền kinh tế nước ta. Hàng hóa, nhu thiết phẩm khan hiếm. Từ đó dẫn đến giá thành tăng và một số ngành dịch vụ cũng bị ảnh hưởng của lạm phát khá nhiều.

Theo đó, cần tiếp tục gỡ bỏ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Hồi phục kinh tế và gỡ bỏ các nhu cầu thiết yếu bị ảnh hưởng của lạm phát quá nhiều. Đặc biệt là cần có thêm các giải pháp mang tính đột phá, tạo áp lực để các tổ chức kinh tế tiếp cận, ứng dụng công nghệ, từng bước nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Lạm phát ở Việt Nam

>>> Xem thêm: Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

Lạm phát ở Việt Nam hiện nay và những ảnh hưởng tiêu cực cho nền kinh tế nước nhà

Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021. Việc kiểm soát lạm phát là ở mức 4%. Mặc dù vậy, theo các chuyên gia, tình trạng lạm phát thấp hiện nay một phần do tổng cầu yếu, ngoài ra hiệu quả của quản lý thị trường chưa cao cũng là vấn đề đáng lưu tâm.

Phân tích nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu thiết phẩm trong nước tăng. Tổng số hàng hóa và doanh thu trong năm tăng 3,55%. Thấp hơn tốc độ tăng trưởng nền kinh tế cả nước là 5,64%. Vì thế, có thể khẳng định rằng tổng mức bán lẻ và doanh thu năm 2021 đang cực kì giảm. Thấp hơn giá trị tuyệt đối là năm 2020 và 2019.Lạm phát ở Việt Nam

Tham khảo thêm Làm giàu ko khó, có trái phiếu lo: Tổng quan thị trường trái phiếu Việt Nam dưới đây bạn nhé!

Thực trạng lạm phát ở Việt Nam và nguyên nhân sâu xa ít ai biết

Thực trạng lạm phát ở nước ta xảy ra bởi các nguyên nhân chủ yếu từ toàn cầu hóa và dịch Covid – 19. Cụ thể như sau:

  • Nguyên nhân từ toàn cầu hóa: giá dầu và nguyên vật liệu liên tục tăng. Giá dầu tăng 72%, thép tăng 114%,… Và nguyên vật liệu khác cũng tăng với con số biến động cao. Từ đó dẫn đến lạm phát trong nước ta cũng tăng.
  • Nguyên nhân từ dịch Covid – 19: dịch covid – 19 đã khiến cho việc lạm phát xảy ra ở toàn thế thế giới chứ không còn riêng mỗi Việt Nam ta. Như đã nói trên, tình hình dịch bệnh phát triển không có dấu hiệu ngừng lây lan. Chính vì thế, hàng hóa nhu thiết phẩm khan hiếm. Việc đẩy giá các mặt hàng lên là đều không tránh khỏi. Các doanh nghiệp và xí nghiệp cũng phải dừng hoạt động. Chính lúc này, lạm phát nổ ra khá mạnh mẽ. Ảnh hưởng khá nhiều đến nền kinh tế nước nhà. Thực trạng lạm phát ở Việt Nam và nguyên nhân sâu xa ít ai biết

Hợp tác đầu tư cùng – “Nơi trú ẩn” của đồng tiền tránh khỏi lạm phát

VsetGroup là cái tên không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư trong giới tài chính. Được biết đến với cái tên “Tập đoàn đa ngành”. Ra đời vào năm 2014, đến nay Tập đoàn đã thành lập được cho mình 8 công ty con. Mỗi công ty sẽ đảm nhiệm một dịch vụ khác nhau. Chính vì thế, độ uy tín ngày còn được khẳng định trên thị trường tài chính trong và ngoài nước. 

Chính nhờ vào sự uy tín này. VsetGroup không ngần ngại mở rộng hoạt động của mình sang trái phiếu. Đem đến cho khách hàng những “sân chơi” đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất. Mức lãi suất lên đến 12%/ năm. 

Với những mức lãi suất và ưu đãi như thế. VsetGroup tự tin là kênh tài chính giúp dòng tiền của các khách hàng tránh khỏi lạm phát một cách an toàn và lợi ích nhất. Đồng hành cùng khách hàng trên con đường “làm giàu” của chính họ.

Lời kết

Đã có quá nhiều chính sách được đề ra để giảm tình trạng lạm phát ở nước ta. Với mục đích cân bằng được trạng thái kinh tế hiệu quả. Giảm áp lực đời sống nhân dân. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quá hoang mang khi lạm phát đang diễn ra ở nước ta. Thay vào đó, chúng ta nên tìm “nơi trú ẩn” an toàn cho tài sản bằng việc đầu tư các kênh tài chính. Ví dụ như đầu tư trái phiếu, đầu tư vàng,… Những kênh đầu tư này sẽ giúp các bạn sinh sôi nhiều thu nhập. Và đồng thời tránh khỏi sự lạm phát đồng tiền. Chúc các bạn thành công.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

hợp tác đầu tư

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Bài viết được đăng tại Tin tức.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *