Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Luật pháp nước ta cho phép các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn từ công chúng. Vậy trường hợp doanh nghiệp huy động vốn từ công chúng bằng cách phát hành trái phiếu; thì khi đó mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu? Pháp luật có quy định hay không?

Để chào bán dạng mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng cần những điều kiện gì?

Để chào bán dạng mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng cần những điều kiện gì?

Tại Khoản 2 Điều 12 Luật chứng khoán 2006 quy định điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng bao gồm:

  • Doanh nghiệp có mức vốn điều lệ đã góp tại thời điểm đăng ký chào bán từ mười tỷ đồng Việt Nam trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán;
  • Hoạt động kinh doanh của năm liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi; đồng thời không có lỗ luỹ kế tính đến năm đăng ký chào bán; không có các khoản nợ phải trả quá hạn trên một năm;
  • Có phương án phát hành, phương án sử dụng và trả nợ vốn thu được từ đợt chào bán; được Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ sở hữu công ty thông qua;
  • Có cam kết thực hiện nghĩa vụ của tổ chức phát hành đối với nhà đầu tư; về điều kiện phát hành, thanh toán, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và các điều kiện khác.

>>> Xem thêm: Tín phiếu là gì? Có thể bạn chưa biết sự khác biệt tín phiếu và trái phiếu

 Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

 Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?
Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Chúng ta có thể xác định chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử; bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có trái phiếu.

Theo đó, trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp; của người sở hữu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn từ công chúng.

Trái phiếu khi chào bán ra công chúng trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ghi bằng đồng Việt Nam.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Luật Chứng khoán 2006; thì mệnh giá cổ phiếu, chứng chỉ quỹ chào bán lần đầu ra công chúng là mười nghìn đồng Việt Nam. Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng là một trăm nghìn đồng Việt Nam (100.000 VND); và bội số của một trăm nghìn đồng Việt Nam.

Việc chào bán mệnh giá trái phiếu ở Việt Nam ra công chúng được thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Tham khảo thêm về video Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền dưới đây bạn nhé!

Cơ hội hợp tác đầu tư với lãi suất 12%/ năm

Ngoài các hình thức đầu tư khác như trái phiếu, bất động sản, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì hợp tác đầu tư cũng là một hình thức được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với lãi suất cố định 12%/ năm, bên cạnh đó khi đầu tư sẽ được đảm bảo bằng cổ phần. Điều đó giúp cho các nhà đầu tư an tâm khi rót tiền vào kênh đầu tư này.

Hình thức hợp tác đầu tư này được đánh giá có mức độ an toàn cao nhờ nền tảng kinh doanh vững chắc, cân đối tài chính, giá trị cổ phiếu ổn định và trả cổ tức đúng cam kết. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đường link này TẠI ĐÂY hoặc có thể để lại thông tin tại form dưới đây để được liên hệ tư vấn miễn phí nhé!

Lời kết

Tập đoàn VsetGroup phát hành Trái phiếu; với mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng từ 50 triệu đồng tới một tỷ đồng. Được biết mệnh giá chào bán bắt đầu từ con số nhỏ nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, tăng tính kết nối đến đa dạng nhà đầu tư.

Theo chủ trương của Chủ tịch Trương Anh, trong tương lai, Tập đoàn VsetGroup sẽ tiếp tục phát triển bền vững; với định hướng mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư đa ngành nghề tại Việt Nam.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *