Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Luật pháp nước ta cho phép các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn từ công chúng. Vậy trường hợp doanh nghiệp huy động vốn từ công chúng bằng cách phát hành trái phiếu; thì khi đó mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu? Pháp luật có quy định hay không?

Để chào bán dạng mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng cần những điều kiện gì?

Để chào bán dạng mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng cần những điều kiện gì?

Tại Khoản 2 Điều 12 Luật chứng khoán 2006 quy định điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng bao gồm:

 • Doanh nghiệp có mức vốn điều lệ đã góp tại thời điểm đăng ký chào bán từ mười tỷ đồng Việt Nam trở lên tính theo giá trị ghi trên sổ kế toán;
 • Hoạt động kinh doanh của năm liền trước năm đăng ký chào bán phải có lãi; đồng thời không có lỗ luỹ kế tính đến năm đăng ký chào bán; không có các khoản nợ phải trả quá hạn trên một năm;
 • Có phương án phát hành, phương án sử dụng và trả nợ vốn thu được từ đợt chào bán; được Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ sở hữu công ty thông qua;
 • Có cam kết thực hiện nghĩa vụ của tổ chức phát hành đối với nhà đầu tư; về điều kiện phát hành, thanh toán, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư và các điều kiện khác.

>>> Xem thêm: Tín phiếu là gì? Có thể bạn chưa biết sự khác biệt tín phiếu và trái phiếu

 Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

 Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?
Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng ở Việt Nam là bao nhiêu?

Chúng ta có thể xác định chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện dưới hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử; bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có trái phiếu.

Theo đó, trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp; của người sở hữu đối với một phần vốn nợ của tổ chức phát hành. Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động có thể phát hành trái phiếu để huy động vốn từ công chúng.

Trái phiếu khi chào bán ra công chúng trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được ghi bằng đồng Việt Nam.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 10 Luật Chứng khoán 2006; thì mệnh giá cổ phiếu, chứng chỉ quỹ chào bán lần đầu ra công chúng là mười nghìn đồng Việt Nam. Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng là một trăm nghìn đồng Việt Nam (100.000 VND); và bội số của một trăm nghìn đồng Việt Nam.

Việc chào bán mệnh giá trái phiếu ở Việt Nam ra công chúng được thực hiện theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Tham khảo thêm về video Đầu tư thông minh mùa dịch nhưng vẫn kiếm ra tiền dưới đây bạn nhé!

Tập đoàn VsetGroup phát hành Trái phiếu riêng lẻ

Tập đoàn VsetGroup phát hành Trái phiếu riêng lẻ
Tập đoàn VsetGroup phát hành Trái phiếu riêng lẻ

Tập đoàn VsetGroup vừa chào bán trái phiếu riêng lẻ năm 2021 theo Nghị định 153 của Chính phủ; với mệnh giá từ 50 triệu đồng đến một tỷ đồng.

Trái phiếu được phát hành một đợt vào quý II năm 2021.

 • Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không có đảm bảo bằng tài sản và có đảm bảo bằng bất động sản, không kèm chứng quyền
 • Kỳ hạn 12 đến 60 tháng kể từ ngày phát hành
 • Đại lý phát hành là Công ty cổ phần Chứng khoán BOS
 • Mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng từ 50 triệu đồng tới một tỷ đồng mỗi trái phiếu
 • Tổng mệnh giá trái phiếu phát hành: 327,5 tỷ đồng
 • Kỳ thanh toán lãi: Tháng/Quý/Năm.
 • Trái phiếu được phát hành dưới hình thức bút toán ghi sổ, lãi suất từ 12% một năm.

Đại diện VsetGroup cho biết tập đoàn điều chỉnh lãi suất từ 13,5% đến 17% xuống còn cố định 12% một năm là do vốn tự có của doanh nghiệp tăng. Do vậy, nhu cầu sử dụng vốn vay trái phiếu giảm lại. Công ty cổ phần Chứng khoán BOS là đơn vị tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu của Tập đoàn VsetGroup. Ngoài ra, trong thời gian tới, dự kiến doanh nghiệp sẽ là đơn vị tư vấn chiến lược giúp cổ phiếu VsetGroup IPO trên sàn Hose vào năm 2025. Hoạt động này cũng nhằm giúp tạo sự kết nối bền chặt; tạo tiền đề gia tăng giá trị tài sản cho cho cổ đông và nhà đầu tư trong thời gian sắp tới; với các dự án sinh lời tốt từ đồng vốn của nhà đầu tư.

Lời kết

Tập đoàn VsetGroup phát hành Trái phiếu; với mệnh giá trái phiếu phát hành ra công chúng từ 50 triệu đồng tới một tỷ đồng. Được biết mệnh giá chào bán bắt đầu từ con số nhỏ nhằm mục đích tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng, ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, tăng tính kết nối đến đa dạng nhà đầu tư.

Theo chủ trương của Chủ tịch Trương Anh, trong tương lai, Tập đoàn VsetGroup sẽ tiếp tục phát triển bền vững; với định hướng mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư đa ngành nghề tại Việt Nam.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *