Mua trái phiếu chính phủ ở đâu, có lời cao không?

Mua trái phiếu chính phủ ở đâu, có lời cao không?

Trái phiếu chính phủ là kênh đầu tư khá nhiều người quan tâm. Họ cho rằng đây là một kênh đầu tư tài chính có mức độ an toàn cao, cùng với lãi suất hấp dẫn. Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu về kênh đầu tư này. Liệu mua trái phiếu chính phủ có lời cao không? Cách mua trái phiếu chính phủ có dễ dàng và phù hợp với người dân không nhé.

Có nên mua trái phiếu chính phủ không? Mua trái phiếu có lời cao không?

Nhu cầu mua trái phiếu chính phủ trong dân ngày càng tăng

Dịch bệnh diễn biến phức tạp làm cho tín dụng tăng trưởng chậm hơn. Tình hình các ngân hàng đang chuyển dần nguồn vốn nhàn rỗi sang các kênh khác như trái phiếu chính phủ. Các dự án đầu tư công cũng đang làm cho lượng phát hành trái phiếu chính phủ được kỳ vọng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Nhu cầu mua trái phiếu chính phủ trong dân ngày càng tăng

Nhiều chuyên gia cho rằng, nhu cầu mua trái phiếu Chính phủ của các nhà đầu tư vẫn sẽ tăng cao; nhiều khả năng đạt được mục tiêu phát hành. Chỉ tính trong 8 tháng đầu năm, tổng số trái phiếu chính phủ được Kho bạc Nhà nước phát hành  đã lên đến hơn 196 nghìn tỷ đồng; đạt 56% kế hoạch của năm. Cụ thể, có hơn 27 nghìn tỷ đồng trái phiếu chào bán và hơn 22 nghìn tỷ đồng trái phiếu huy động; tỷ lệ  trúng thầu chiếm hơn 81%.

Được biết, vốn chính phủ huy động từ việc phát hành trái phiếu phù hợp với nhu cầu và tình hình sử dụng vốn cũng đảm bảo hiệu quả.

>> Xem thêm: Trái phiếu Bond là gì? Những thông tin cơ bản nhà đầu tư cần biết

Đầu tư trái phiếu chính phủ mang lại những lợi ích gì?

Đầu tư trái phiếu chính phủ mang lại những lợi ích gì?

Việc mua trái phiếu chính phủ để đầu tư mang đến nguồn vốn giúp cho chính phủ hoạt động hiệu quả. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nhận được nhiều lợi ích đáng kể cho khoản đầu tư của mình.

– Thứ nhất, trái phiếu chính phủ mang đến nguồn thu nhập ổn định. Trái phiếu chính phủ khá an toàn vì được đảm bảo bởi uy tín của tổ chức công quyền. Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất hàng năm ổn định trong thời gian nắm giữ trái phiếu.

– Thứ hai, có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư. Nhà đầu tư có thể đổ nguồn vốn vào đây để giảm thiểu các rủi ro. Bên cạnh đó, cũng là kênh đầu tư tài chính an toàn giống công ty bảo hiểm, quỹ hưu trí…

– Thứ ba, tính thanh khoản khá cao. Cụ thể, người sở hữu trái phiếu có thể cho tặng, chuyển nhượng và thừa kế theo quy định của luật.

Cách mua trái phiếu chính phủ nhanh chóng cho nhất

Mua trái phiếu chính phủ ở đâu?

Thông thường, đối với lần phát hành đầu tiên trái phiếu chính phủ được phát hành bằng hình thức đấu thầu. Chỉ có những tổ chức tài chính và ngân hàng thương mại mới được tham gia mua trái phiếu chính phủ. 

Còn những trường hợp khác, khi trái phiếu chính phủ được phát hành thông qua các đại lý bán lẻ hoặc công ty bảo lãnh. Thì những nhà đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp mới được phép mua. Chính vì thế, nếu muốn đầu tư trái phiếu chính phủ, bạn có thể mua thông qua các sàn giao dịch chứng khoán như sàn HNX – chứng khoán Hà Nội…

Mua trái phiếu chính phủ ở đâu?

Cách mua trái phiếu chính phủ như thế nào?

Trái phiếu chính phủ được chia thành 3 loại: ngắn hạn (từ 1-5 năm); trung hạn (từ 5-12 năm) và dài hạn (từ 12-30 năm). Các nhà đầu tư có thể lựa chọn dựa theo nguồn vốn và mức lợi nhuận kỳ vọng của mình. Có thể mua trái phiếu riêng lẻ trực tiếp từ tổ chức chính phủ hoặc qua môi giới. 

Nhiều người chọn chiến lược đầu tư trái phiếu riêng lẻ. Vì có thể mang lại mức lợi nhuận cao trong một thời gian nhất định. Tạo ra nguồn thu nhập ổn định trong thời gian lâu dài.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua trái phiếu kho bạc hoặc trái phiếu đô thị dưới dạng hình thức mới hoặc mua trên thị trường thứ cấp đều được.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao

Trái phiếu chính phủ là một kênh đầu tư khá an toàn và hiệu quả vì được sự đảm bảo bởi uy tín của chính phủ. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng 100% với hình thức đầu tư này. Tuy nhiên, nhược điểm của nó chính là thời hạn đầu tư khá dài và nguồn vốn phải lớn.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao

Chính vì thế, nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp khi khắc phục được các nhược điểm đó. Không những thế, trái phiếu doanh nghiệp mang lại lợi nhuận cao hơn so với trái phiếu chính phủ khá nhiều. Trung bình từ 10%-12%/năm; cao hơn rất nhiều so với lãi suất tiết kiệm ngân hàng. 

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp VsetNature

VsetNature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Hợp tác đầu tư cùng VsetNature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSET NATURE

>>> Có thể bạn chưa biết: Trái phiếu niêm yết là gì? Điều kiện về niêm yết trái phiếu

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *