Giải mã “cơn sốt” mua trái phiếu doanh nghiệp iBond

Giải mã “cơn sốt” mua trái phiếu doanh nghiệp iBond

Hiện nay, “cơn sốt” mua trái phiếu doanh nghiệp iBond đang diễn ra cực kỳ mạnh mẽ trên thị trường. Nguyên nhân do đâu mà các nhà đầu tư lại dành sự quan tâm lớn đến sản phẩm này như vậy? Hãy cùng lienminhdautu247 đi giải mã nhé. 

Trái phiếu doanh nghiệp ibond là gì?

Là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam được thông qua bởi TCBS. Loại trái phiếu này được TCBS thiết kế dành riêng cho những khách hàng có nhu cầu và mong muốn tăng trưởng vốn ổn định trong thời gian dài. Và cần những giải pháp thanh khoản linh hoạt. 

Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng: Trái phiếu của những doanh nghiệp lớn như trái phiếu VinGroup hay Masan đều được tư vấn phát hành. Và chào bán thông qua Công ty chứng khoán Kỹ Thương – TCBS ( Đây là một công ty con của ngân hàng Techcombank). 

mua trái phiếu doanh nghiệp

Công ty chứng khoán Kỹ Thương chiếm thị phần gần như độc tôn trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong nước. Nhờ ưu thế của ngân hàng mẹ Techcombank. Hầu hết những tập đoàn lớn tại Việt Nam hiện nay đều phải thông qua TCBS để phát hành trái phiếu ra thị trường. Và người mua trái phiếu doanh nghiệp phải thông qua TCBS mới có thể mua được trái phiếu của những doanh nghiệp lớn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN:

Có nên mua trái phiếu VinGroup không?

Thông tin về Tập đoàn Vingroup phát hành trái phiếu quốc tế

Lợi ích khi mua trái phiếu doanh nghiệp iBond 

Lợi nhuận cao: Lãi suất của trái phiếu sẽ được thanh toán định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm/lần. Điều này sẽ giúp khách hàng có được dòng tiền xoay vòng đều đặn. Để có thể sinh lời kép dựa trên số tiền lãi định kỳ nhận được. 

An toàn: Các trái phiếu được TCBS bán ra đều đã được thẩm định và cấp phép bởi cơ quan thẩm quyền của nhà nước. 

Tính thanh khoản cao: Trái phiếu iBond còn có thể cầm cố được tại ngân hàng Techcombank. Hoặc khách hàng có thể sử dụng dịch vụ iConnect. Để có thể dễ dàng bán lại trái phiếu khi chưa đáo hạn mà vẫn duy trì được lợi nhuận tốt. 

XEM THÊM VỀ: Nền kinh tế vận hành như thế nào? Lý do dòng tiền đổ HẾT vào chứng khoán

Ưu và nhược điểm khi mua trái phiếu doanh nghiệp iBond

#1. Minh bạch thông tin

Trái phiếu do TCBS phát hành cung cấp cho nhà đầu tư đầy đủ thông tin. Như thông tin trái phiếu, thông tin doanh nghiệp, thông tin hợp đồng, thông tin dòng tiền,… Các nhà đầu tư có thể xem trực tiếp những thông tin này trên website. Hoặc trong ứng dụng trước khi đặt mua trái phiếu.

#2. Uy tín từ doanh nghiệp phát hành trái phiếu 

Doanh nghiệp là nhà phát hành trái phiếu. Và nhà đầu tư sẽ là chủ nợ của doanh nghiệp. Vì vậy, uy tín và khả năng tài chính của công ty rất quan trọng để đảm bảo khả năng trả nợ gốc và lãi vay cho nhà đầu tư.

TCBS sàng lọc và đánh giá trái phiếu của các công ty dẫn đầu thị trường. Các công ty này đều được niêm yết trên sàn chứng khoán. Do đó, việc minh bạch thông tin và mức độ được sàng lọc, đánh giá không chỉ được thực hiện bởi các tổ chức quốc gia. Mà còn được thực hiện bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm của TCBS.

Ưu và nhược điểm khi mua trái phiếu doanh nghiệp iBond

#3. Hệ thống thẩm định trái phiếu chặt chẽ 

TCBS thẩm định trái phiếu khá chặt chẽ, có 5 bước sau:

 • Chuyên gia thẩm định
 • Hội đồng thẩm định
 • Hội đồng quản trị rủi ro
 • Hội đồng đầu tư
 • Chủ tịch hội đồng đầu tư

#4. Tính thanh khoản của trái phiếu 

Hiện tại, TCBS đã sắp xếp trái phiếu thành các gói với nhiều mức thanh khoản khác nhau. Để nhà đầu tư có thể linh hoạt đầu tư theo điều kiện dòng tiền của mình.

Các loại trái phiếu bao gồm:

iBond Pro: TCBS hứa sẽ mua lại tính thanh khoản của trái phiếu cho các nhà đầu tư

iBond Prix: là sản phẩm trái phiếu mà nhà đầu tư có thể mua và bán trên công cụ trái phiếu iConnect của Techcom Securities.

Có thể nói iConnect là công cụ mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Trên thị trường hiện nay, chưa có công ty chứng khoán nào phát triển được ứng dụng hoàn chỉnh như iConnect. Để hỗ trợ nhà đầu tư quảng cáo, rao bán, kết nối mua bán trái phiếu. Ngoài ra, do lượng khách hàng hiện nay đầu tư vào trái phiếu chiếm khoảng 81% trên thị trường. Nên giao dịch iConnect là một lợi thế của TCBS. 

THAM KHẢO:

Trái phiếu vinfast và những thông tin cần biết trước khi đầu tư

Lựa chọn nào tốt nhất cho nhà đầu tư ưa an toàn? 

Mua trái phiếu doanh nghiệp là một hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận dài hạn cực kỳ ổn định. Bên cạnh những doanh nghiệp lớn như VinGroup, Masan, VNDirect,… Còn có rất nhiều những ngân hàng và các doanh nghiệp khác phát hành trái phiếu để huy động vốn. Điển hình như ngân hàng Vietcombank, Argribank, HD Bank,… Hoặc bạn có thể đầu tư trái phiếu VsetGroup

đầu tư trái phiếu vsetgroup

Đây là một trong những doanh nghiệp đa ngành nghề với quy mô phát triển tầm cỡ quốc tế. Với vốn hóa của doanh nghiệp cao. Vì thế việc đầu tư mua trái phiếu doanh nghiệp của VsetGroup sẽ rất an toàn và ít rủi ro. Hơn nữa lãi suất của trái phiếu Vset cực kỳ hấp dẫn lên đến 18,8%/năm. Trong đó bao gồm lãi suất cố định 12%/nămthưởng đến 50% lãi suất thực nhận. Nếu các bạn có nhu cầu đầu tư trái phiếu hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình doanh nghiệp thật uy tín. Để mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu nhất các bạn nhé.

 Mua trái phiếu ở đâu? Hướng dẫn mua trái phiếu an toàn và hiệu quả

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *