Mua trái phiếu Tân Hoàng Minh – Lãi suất lên đến 12%/ năm?

Mua trái phiếu Tân Hoàng Minh - Lãi suất lên đến 12%/ năm?

Trong thời gian gần đây, những doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực bất động sản “ồ ạt” phát hành trái phiếu ra thị trường để thu hút nhà đầu tư. Điển hình những cái tên có thể kể đến như: trái phiếu Tân Hoàng Minh, trái phiếu Vsetgroup,….Kênh đầu tư khá thu hút trên thị trường hiện nay. Liệu lãi suất cao có đi kèm với rủi ro đang “rình rập” nhà đầu tư. Và có nên đầu tư trái phiếu tập đoàn Tân Hoàng Minh không? Đón xem bài viết dưới đây của lienminhdautu247 nhé! 

Tổng quan thông tin thị trường trái phiếu Tân Hoàng Minh. 

Đầu tháng 7/2021 vừa qua, Công ty TNHH BĐS Ngôi Sao Việt thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Đồng thời đây cũng là chủ đầu tư của dự án D’.Capitale đã công bố kế hoạch huy động nguồn vốn 800 tỷ đồng qua kênh TP với lãi suất 12%, kỳ hạn 12 tháng. 

Tổng quan thị trường trái phiếu Tân Hoàng Minh

Toàn bộ số nguồn vốn thu được từ đợt phát hành đó sẽ được Ngôi Sao Việt đầu tư mua hơn 3 triệu cổ phần của CTCP Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến (tương ứng với 51% vốn điều lệ của công ty Việt Tiến). Công ty Việt Tiến hiện đang sở hữu số lô đất ký hiệu C4, HH-1, CCKO (CCKO – Lô 4). Trực thuộc Khu đô thị mới của Việt Hưng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Ngôi sao Việt là đơn vị phát hành trái phiếu còn Tập đoàn Tân Hoàng Minh là tổ chức đảm bảo tính thanh khoản. Đồng thời Tân Hoàng Minh cũng là đại diện người sở hữu trái phiếu doanh nghiệp. Số tiền 800 tỷ đồng huy động được sẽ được sử dụng cho phát triển dự án của khu đô thị này.

Có nên mua trái phiếu tân hoàng minh không?

Nói về công ty CP Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến, công ty mẹ là Tân Hoàng Minh Group. Thời gian qua đã cho thấy bức tranh tình hình tài chính trên thị trường cũng không mấy sáng sủa. Sức khoẻ tài chính yếu, nền móng nguồn tài chính không đủ vững. Những dự án bất động sản cao cấp hoàn thành trong nhiều năm nhưng hiện tại vẫn chưa có người mua. Vì vậy, khả năng thanh toán được đảm bảo là một bài toán và dấu hiệu lớn đối với acsc nhà đầu tư.
Thổng kê tình hình hoạt động trên thị trường cho thấy. Hoạt động kinh doanh Tân Hoàng Minh phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn đi vay. Cuối năm 2019, khi nguồn vốn công ty sở hữu chỉ đạt khoảng 2.093 tỷ đồng. Trong khi đó, nợ phải trả của đơn vị đạt trên 13.832 tỷ đồng tức là cao gấp 660% so với nguồn vốn chủ sở hữu.

Có nên mua trái phiếu Tân Hoàng Minh không?

Nhà đầu tư tham gia thị trường cần hết sức lưu ý. Dù lãi suất cao ở bất kỳ doanh nghiệp nào phát hành trái phiếu sẽ luôn đi kèm với rủi ro cao.

Do đó nhà đầu tư cá nhân, khách hàng phải hết sức thận trọng phân tích thị trường và đánh giá kỹ về các rủi ro có thể xảy ra trước khi quyết định mua trái phiếu.

Không nên mua những trái phiếu phát hành thông qua lời chào mời của các tổ chức cung cấp dịch vụ. Ví dụ như các công ty dịch vụ chứng khoán, ngân hàng,…khi nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ thông tin thực tế về tình hình tài chính của doanh nghiệp phát hành cũng như các điều kiện phát hành trái phiếu ra thị trường. 

Đừng “chạy” theo thị trường lãi suất cao 

Lãi suất “khủng” của trái phiếu Tân Hoàng Minh có hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện trái phiếu doanh nghiệp do các tập đoàn lớn như: Sovico, Vsetgroup, trái phiếu tập đoàn Tân Hoàng Minh,…. phát hành với mức lãi suất dao động trên thị trường khoảng 8 – 12%/năm. Mức lãi suất cao nhiều hơn gấp 2-3 lần so với lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lãi suất trái phiếu của Tân Hoàng Minh có hấp dẫn nhà đầu tư

Để có thể được hưởng mức lãi suất “khủng” như trên. Nhà đầu tư ngoài có kiến thức và dày dặn kinh nghiệm thị trường, phải duy trì tối thiểu mức kỳ hạn từ 1 năm và tối đa là 5 năm. Nhà đầu tư sẽ nhận lãi vào cuối kỳ hoặc theo tháng/ quý nhưng sẽ được hưởng lãi suất thấp hơn. Ví dụ với đối với gói đầu tư 1 tỷ đồng và nhận lãi theo tháng. Nhà đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ còn 18%/năm. 

Trái phiếu tập đoàn Vsetgroup – Lãi suất ổn định, bền vững 

Đặc biệt, tại Tập đoàn Vsetgroup, mức lãi suất cố định là 12%/năm. Nhưng nếu nhà đầu tư tham gia vào thị trường giai đoạn này thì sẽ được cộng lãi suất thưởng trung bình từ 4,3% – 6,8%/năm. Do đó, tuỳ vào từng mức vốn đầu tư mà lãi suất sẽ dao động từ 14,3%/năm cho đến 18,8%/năm. 

Vì vậy, dù là đầu tư trái phiếu ở bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu nhà đầu tư cá nhân tham gia mà không có chứng chỉ hành nghề thị trường nhưng vẫn muốn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Thì có thể đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh hoặc những trái phiếu của những tập đoàn lớn đầy tiềm năng khác dưới hình thức uỷ thác cho công ty dịch vụ chứng khoán.

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *