Nên đầu tư gì khi kinh tế suy thoái do đại dịch covid-19

Nên đầu tư gì khi kinh tế suy thoái do đại dịch covid-19

Hiện tại dưới ảnh hưởng trầm trọng của đại dịch covid-19; thì nên đầu tư gì khi kinh tế suy thoái bởi chưa thể khống chế được dịch. Tất cả các ngành nghề không ngừng bị ảnh hưởng ít nhiều nặng nề nhất vẫn là TPHCM. Vậy trong thời kinh tế suy thoái nên đầu tư gì để sinh lợi an toàn và hấp dẫn; hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những điều cần nhớ – đầu tư gì khi kinh tế suy thoái

Thực hiện đa dạng hóa các danh mục đầu tư sắp tới của bạn

Đừng bao giờ đặt hết trứng vào một giỏ là câu nói dễ hiểu nhất giúp bạn hoạch định kế hoạch đầu tư cho mình. Một danh mục đầu tư đa dạng sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cụ thể nhất; từ đó giúp tối thiểu hóa rủi ro chung cho tổng danh mục đầu tư. Có nghĩa là bạn có thể đầu tư vào nhiều loại tài sản; mà còn có thể giao dịch những nhóm tài sản khác nhau; nhiều ngành nghề khác nhau.

Thực hiện đa dạng hóa các danh mục đầu tư sắp tới của bạn

Thời điểm đầu tư đúng lúc

Xác định đúng thời điểm đầu tư là một yếu tố quan trọng khi bạn đã sẵn sàng đối mặt với những biến động của thị trường. Thị trường biến động mạnh và bạn có thể mất kiểm soát; khiến cho các tài sản trong danh mục đầu tư của bạn mất giá và vốn đầu tư bị thua lỗ nghiêm trọng. Tuy nhiên; nếu bạn có kế hoạch rõ ràng và đã có tính toán đến khi biến động qua đi; khả năng bạn đưa ra một quyết định đầu tư hiệu quả sẽ tăng lên. 

>>> Xem thêm: Đầu tư gì khi tiền mất giá trong thời kỳ Covid-19?

Đầu tư theo từng giai đoạn thích hợp

So với những yếu tố trên; thì việc đầu tư theo từng giai đoạn hoặc trung bình hóa chi phí đầu tư có thể là một giải pháp hợp lý hơn cho các nhà đầu tư không thích rủi ro. Với chiến lược đầu tư này; vốn đầu tư của bạn sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần và đầu tư khi giai đoạn đã chín muồi; nhờ đó giảm thiểu rủi ro liên quan đến biến động của thị trường và hiệu quả sẽ tăng cao hơn.

Đầu tư theo từng giai đoạn thích hợp - covid 19

Đầu tư gì khi kinh tế suy thoái – Nên chuẩn bị sẵn sàng cho mình một thần kinh thép

Hãy chuẩn bị tinh thần vững chắc để đầu tư trong giai đoạn nhiều rủi ro này; việc đầu tư trong thời kỳ suy thoái có thể khiến nhiều người bị áp lực lớn về tài chính. Hãy thử hình dung rằng danh mục đầu tư tài chính của bạn đột nhiên mất 10% giá trị chỉ trong một ngày! Nhìn tiền của bạn mất đi trước mắt mà không thể làm gì được đó là một cảm giác rất bất lực. Một số người không thể chịu được sức ép tài chính lớn trong một hoàn cảnh như vậy; mặc dù theo kiến thức thị trường biết được nó vẫn có thể phục hồi đâu đó trong tương lai gần. Vì vậy; cần lưu ý rằng đầu tư khủng hoảng luôn đòi hỏi thần kinh thép phải biết tự tạo cơ hội cho bản thân mình.

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế nên đầu tư gì?

Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì để bảo toàn vốn tối ưu trong những cách thức dưới đây.

Đầu tư gì

Đầu tư gì khi kinh tế suy thoái – Vàng có phải là lựa chọn đầu tư thông minh nhất không?

Ý tưởng đầu tư vào kim loại quý như vàng rất được nhiều người ủng hộ. Tất nhiên là không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng trung ương giữ vàng như một tài sản dự trữ. Bởi vì vàng thường được coi là tài sản trú ẩn an toàn nhất mọi thời đại; có nghĩa là nó được coi là một tài sản tương đối an toàn trong các thời kỳ lạm phát cao hoặc thị trường tài chính biến động bất ổn. 

Mặc dù vàng hoàn toàn có thể là một lựa chọn tốt khi xét đến chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hiện nay. Nhưng cần lưu ý giá của nó cũng có thể giảm xuống bất ngờ trong một đợt khủng hoảng kinh tế. Trong giai đoạn tài chính suy thoái; các nhà đầu tư có thể bán kim loại quý để chi trả  điều này dẫn đến việc giá vàng rơi tự do.

Đầu tư gì khi kinh tế suy thoái - Vàng có phải là lựa chọn đầu tư thông minh nhất không?

Đầu tư gì khi kinh tế suy thoái – Ngành tài chính online 4.0

Ngoài những mặt hàng thiết yếu cần thiết cho cuộc sống của con người như: gạo; mì tôm, thực phẩm, rau xanh… thì bạn cũng có thể đầu tư vào các lĩnh vực khác để tạo ra thêm thu nhập cho gia đình mình.

Ví dụ như việc đầu tư trái phiếu chẳng hạn; nếu bạn chưa biết đến kênh đầu tư trái phiếu thì hãy tìm hiểu thêm nhé. Vì đây là kênh đầu tư sinh lợi ổn định với lãi suất cao; được nhiều người lựa chọn làm kênh đầu tư trú ẩn cho đồng tiền an toàn nhất. Nếu bạn chưa biết lựa chọn đầu tư trái phiếu doanh nghiệp nào thì hãy để lại thông tin cho chúng tôi sẽ có nhân viên tư vấn giúp bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đi tìm đáp án cho câu hỏi: Đầu tư gì khi lạm phát tăng cao?

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Xem thêm về Cảnh Quan Nature để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *