Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm hậu giãn cách Covid-19?

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm

Sau thời gian dài phải lockdown, nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng của việc tích trữ một khoản tiền đề phòng. Vậy nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm hậu giãn cách? Đọc ngay phần tiếp theo của bài viết để nắm thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm nhận lãi?

Tình hình hiện nay của thị trường vàng 

Vì dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thị trường vàng cũng có nhiều biến động hơn. Hiện nay, giá vàng đang ở mức 1.800 USD/ounce trên thế giới; còn ở trong nước giá vàng đang ở mức 57 triệu đồng/lượng. 

Theo các chuyên gia, việc chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên ban Mỹ đang được nới lỏng  khiến vàng tăng giá. Các quỹ tín thác cũng liên tục đầu tư vàng. Từ đó làm cho nhiều nhà đầu tư có hứng thú với vàng hơn.

Tình hình hiện nay của thị trường vàng 

Tuy nhiên, chỉ sau một khoảng thời gian, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm các kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao hơn. Có nên mua vàng tiết kiệm không là một chuyện cần phải cân nhắc kỹ. Đầu tư vàng hiện nay luôn chứa đựng nhiều rủi ro. Nhất là trong tình hình kinh tế trong và ngoài nước đang có nhiều diễn biến phức tạp.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư gì để làm giàu nhanh và ít rủi ro

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay có hấp dẫn?

Đây là một hình thức được nhiều người lựa chọn. Tùy từng ngân hàng và từng kỳ hạn nhất định (từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…) mà có các mức lãi suất khác nhau. Sau khi đến kỳ hạn, ngân hàng sẽ thực hiện hoàn trả cả gốc lẫn lãi cho bạn.

Hiện nay, mức lãi suất tiền gửi ngân hàng đang trong thời kỳ giảm khá mạnh. Với kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất là dưới 4%; kỳ hạn 6 lãi suất nằm ở 3,8 – 6,25%/năm; kỳ hạn 12 lãi suất nằm trong khoảng 4,7 – 6,8%/năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay có hấp dẫn?

Có thể thấy các mức lãi suất như trên không mấy hấp dẫn. Tuy nhiên, việc đầu tư hay tiết kiệm còn tùy vào từng nhu cầu của mỗi cá nhân. Nếu bạn là người muốn có sự ổn định, an toàn và ít gặp rủi ro thì gửi tiết kiệm là phương án tốt. Và ngược lại, nếu bạn có thể chịu mạo hiểm, muốn đầu tư sinh lời cao thì có thể tìm đến vàng.

Tham khảo thêm video “Bản đồ” đến tự do tài chính dưới đây bạn nhé! 

Trong tình hình dịch, nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Tới nay, tỷ lệ phủ vaccine ở nước ta tuy còn khá thấp, nhưng đã khởi sắc hơn so với những tháng trước. Cùng với đó, gửi tiết kiệm vẫn được xem là an toàn và ít rủi ro nhất. Tuy nhiên, nó cũng đồng nghĩa với mức sinh lời sẽ thấp.

Giá vàng hiện nay đang ở mức khá cao và có triển vọng đầu tư tốt. Theo nhiều dự đoán, vàng vẫn mang lại lãi suất tốt hơn so với gửi tiết kiệm trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi chọn đầu tư vàng, bạn phải tính toán được khả năng chịu lỗ của mình nếu vàng liên tục giảm. 

nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Bên cạnh đó, việc cất vàng tại nhà luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Gửi tại ngân hàng thì lại bị tính thêm các khoản phụ phí hàng tháng.

Với những người đầu tư lướt sóng, việc giá vàng lên xuống thất thường lại là cơ hội tốt để thu lợi. Tuy nhiên, hình thức này không dành cho những người còn lơ tơ mơ. Nó chỉ phù cho những nhà đầu tư lâu năm, dày dặn kinh nghiệm.

Tại sao không phân bổ nguồn tiền của bạn? Lựa chọn một kênh đầu tư dễ thở hơn?

Tại sao bạn lại bó buộc mình trong câu hỏi nên đầu tư mua vàng hay gửi tiết kiệm? Bạn có từng nghĩ đến trái phiếu doanh nghiệp? Đọc qua những lợi ích mà kênh đầu tư này mang lại cho bạn nhé!

  • Nhận tiền lãi cố định mỗi kỳ thanh toán. Không bị phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp phát hành. Mức lãi nhận được sẽ duy trì ổn định cho đến ngày đáo hạn trái phiếu. 
  • Trái phiếu là một loại chứng khoán nợ. Trong trường xấu nhất xảy ra với doanh nghiệp phát hành,  người nắm giữ được ưu tiên thanh toán tài sản thanh lý. Cho nên đây là loại chứng khoán được đánh giá an toàn cao.
  • So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất của trái phiếu cao hơn, thu nhập thực nhận tốt hơn.

Việc lựa chọn doanh nghiệp có nền tảng tốt là bước đầu cho việc đầu tư trái phiếu. Bạn nên chọn những công ty có nền móng tốt; tình hình kinh doanh ổn định, phát triển. VsetGroup là một doanh nghiệp đáng để bạn gửi gắm. 

Hiện nay, lãi suất cố định của trái phiếu VsetGroup là 12%/năm; cộng với lãi suất ưu đãi lên đến 50%. Bên cạnh đó, để tri ân các nhà đầu tư đã đi cùng tập đoàn trong thời gian qua và để đón chào những nhà đầu tư mới, tập đoàn VsetGroup còn tạo ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi đầu tư. Nhà đầu tư còn được nhận thêm gói bảo hiểm Bảo Việt – bảo vệ toàn diện sức khỏe cho cả gia đình bạn.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư vàng hay USD trong bối cảnh lockdown dài ngày vì Covid-19?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *