Nên kinh doanh gì ở Mỹ? Những ý tưởng kinh doanh có 102

Nên kinh doanh gì ở Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đi đầu với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và khoa học công nghệ tiên tiến. Đối với người Việt, đặt chân đến đất Mỹ để khởi nghiệp làm giàu không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên kinh doanh gì ở Mỹ? Những ý tưởng kinh doanh mới lạ ở đất nước này là gì?

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Giày có khóa kéoMột trong những ý tưởng mới lạ được kinh doanh ở Mỹ

Trong buổi sum họp gia đình vào năm 2004, ông John Stefani nhìn giày của lũ trẻ quăng la liệt khắp nơi. Cha của John, ông Jerry, bình luận sẽ hay biết bao nếu có những chiếc giày có thể hoán đổi kết cấu; lộn phần trên với phần dưới theo ý thích của người sử dụng.

Và thế là ông John đã cùng với anh chị mình suy ngẫm về việc phối hợp các phụ kiện lên giày. Họ phác thảo những chiếc được gắn khóa Velcro, cúc, móc gài và gim. Sau khi quanh quẩn với những bản vẽ, Jerry đã có sáng kiến về loại giày có khóa kéo.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo kiểu Mỹ

Phải mất đến 5 năm phát triển; trải qua 3 bản phác thảo khác nhau sản phẩm của Zipz mới có mặt trên thị trường. Năm 2010, doanh thu năm đầu tiên của Zipz đã đạt 1 triệu USD. Loại giày này cũng được ưa chuộng đặc biệt tại Châu Âu, Nhật và Trung Đông; được phân phối đến 40 nước trên thế giới.

>>> Xem thêm: Các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn “khả thi” năm 2021

Quan tài phong cách

Khi nói về sự ra đời của Couture Caskets, nhà sáng lập của công ty này, bà Venus Smith nói: “Thực ra, đây là một sự may mắn”.

Vài năm trước đây, bà Smith đã đến California để thăm anh trai mình – một công nhân cơ khi rất sành sỏi về ôtô. Họ đã để mắt đến chiếc Ford Thunderbird 1956, chiếc ôtô yêu thích của anh trai bà Smith. Trong một lần cùng ngồi ăn Pizza và nói chuyện, bà Smith đã hỏi anh trai mình rằng khi chết liệu anh có muốn được chôn trong chiếc ôtô đó không. Và họ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh những chiếc quan tài độc đáo.

Công ty chính thức đi vào hoạt động kinh doanh vào ngày 29/11/2010. Bà Smith làm việc tại nhà, nhưng phải thuê ngoài rất nhiều cho từng giai đoạn sản xuất. Bà phải đi từ Pennsylvania đến New Jersey để sơn những chiếc quan tài.

Bà Smith khởi đầu bằng việc làm những chiếc quan tài cho thú nuôi. Nhưng bước tiếp theo sẽ là làm quan tài cho người. Bà biết rằng với một số người, việc này nghe có vẻ điên rồ. Bà nói rằng đây là một điều hết sức mới mẻ, nhưng không ít người vẫn còn e ngại.

Mũ bảo hiểm gấp gọn Morpher

May mắn sống sót sau tai nạn cách đây 20 năm nhờ đội mũ bảo hiểm. Ông Jeff Woolf hiểu được tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Ông đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh độc đáo trên thế giới, đó là tạo ra một chiếc mũ bảo hiểm có thể gấp gọn. Nó giúp người đi xe hai bánh không còn thấy bất tiện nhất là sự nóng nực và khó bảo quản.

Mũ bảo hiểm gấp gọn Morpher

Chiếc mũ bảo hiểm mang tên Morpher của Jeff Wood chỉ dày bằng một nửa chiếc mũ thông thường; ngoài ra có thể gập gọn để trong túi đựng máy tính xách tay. Nguyên liệu chính vẫn là nhựa cứng và xốp để bảo vệ đầu; nhưng ở giữa có một lớp liên kết hoạt động như bản lể cho phép mũ gấp đôi. Ý tưởng kinh doanh mới lạ này đã trở thành sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng Châu Âu.

Nên kinh doanh gì ở Mỹ? 

Người Việt kinh doanh gì ở Mỹ?

Làm nail, Massage, Làm tóc

nên kinh doanh gì ở Mỹ?

Đây có thể được coi là ngành nghề chiếm phần đa trong số người Việt sinh sống tại Mỹ. Hầu hết những người Việt sẽ lựa chọn ngành nghề này nếu chưa biết nên kinh doanh gì ở Mỹ. Những dịch vụ này đã xuất hiện từ rất lâu ở Mỹ hay Canada. Nhưng cho đến khi người Việt hoạt động trong nghề này nhiều hơn, mức độ phổ biến và nhu cầu của khách hàng mới ngày càng tăng cao.

Mở các nhà hàng ăn uống, các cửa hàng bán thực phẩm Việt

Ăn uống cũng là một trong những thị trường phát triển mạnh ở đây. Người Mỹ họ thường có sở thích ra ngoài tụ tập với bạn bè; dùng bữa tại các nhà hàng hay cửa hàng ăn; gặp đối tác hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần. Đây là cơ hội để kinh doanh nhà hàng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận.

Đồ ăn của người Việt là một trong những món ngon được nhiều người trên thế giới yêu thích. Chính vì vậy mà đây cũng là một lựa chọn kinh doanh đáng tiền cho những ai có năng khiếu trong việc bếp núc!

Ở Mỹ nên kinh doanh gì nếu có nguồn vốn tầm trung?

Kinh doanh chuỗi thương hiệu nhượng quyền

Khá nhiều người Việt sau một vài năm ở Mỹ, tích lũy được một số vốn đã bắt đầu tìm hiểu về những ngành nghề và những mô hình kinh doanh đã được chứng minh thành công ở Mỹ. Họ mua lại những cơ sở này bằng hình thức nhượng quyền và tiếp tục kinh doanh. Một số tiệm nhượng quyền có thể tham khảo là McDonald, 7 eleven, UPS Store, Dunkin, Taco Bell…

Nhà cho thuê là câu trả lời cho thắc mắc nên kinh doanh gì ở Mỹ

Một nét đặc trưng ở Mỹ đó là người dân thường ở nhà thuê thay vì mua một căn nhà cho riêng mình. 

Lý do đơn giản là người Mỹ có phong cách sống rất phóng khoáng. Họ cũng yêu thích việc đi đây đi đó, trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Đối với giới trẻ Mỹ, việc sở hữu một căn nhà không thể hiện được họ là người thành công hay là một người tài giỏi. Đối với người lớn tuổi, khi đã đến tuổi về hưu, họ chỉ mong muốn thuê một căn nhà và sống đến cuối đời.

Ở Mỹ nên kinh doanh gì nếu có nguồn vốn tầm trung?

Và lý do chung cho cả hai thế hệ nữa đó chính là những khoản chi phí để duy trì căn nhà rất cao. Họ phải đóng tiền thuế, tiền bảo dưỡng,… Và mức phí này có thể đủ để họ thuê một căn nhà khác. Do vậy, người Mỹ thường có xu hướng thuê hơn là mua nhà. Chính điều này đã tạo điều kiện cho việc đầu tư bất động sản, dịch vụ cho thuê nhà ở Mỹ phát triển.

>>> Có thể bạn chưa biết: Vốn 150tr nên kinh doanh gì hiệu quả?

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp VsetNature

VsetNature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Hợp tác đầu tư cùng VsetNature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Được đảm bảo bằng hợp đồng vay vốn, được bảo đảm bằng cổ phần
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG VSET NATURE

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.