Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Theo xu hướng đầu tư cổ phiếu thời điểm hiện tại thì tỷ lệ các nhà đầu tư đổ tiền vào mua cổ phiếu ngân hàng khá cao. Nhưng theo bạn thì nên mua cổ phiếu ngân hàng nào ở thời điểm hiện tại? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỳ 2 của series Đón sóng cổ phiếu để biết được nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng nào hiện nay hot nhất nhé!

Tình hình giá của các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng

Tình hình giá của các loại cổ phiếu ngân hàng nào nên mua; hiện đã điều chỉnh khoảng 20% từ mức đỉnh lúc cuối quý 2 và phần nào đã phản ánh tác động tiêu cực của đợt bùng phát dịch cho đến hiện nay. 

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào – Theo ý kiến của nhiều chuyên gia đầu tư tài chính nhiều nhận định về triển vọng nhóm ngành ngân hàng; và khuyến nghị đây là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư tích lũy cổ phiếu của nhóm ngành ngân hàng.

Xét về mặt bằng chung so với các nhóm ngành khác; thì nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn khó có thể bứt phá mạnh mẽ như những tháng đầu năm vừa qua. Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch dẫn đến kết quả kinh doanh quý 3; và khả năng quý 4/2021 của nhiều ngân hàng không mấy khả quan và lên cả nền kinh tế.

Tình hình giá của các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng

BẠN CÓ THẮC MẮC:

Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào hiện nay sinh lời nhanh 

Dự đoán lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ giảm và chậm lại trong những tháng cuối năm

Bạn đang phân vân không biết nên mua cổ phiếu của ngân hàng nào hiện nay; thì ngay lúc này bạn nên cân nhắc đầu tư nhé. Có thể đây là thời gian thích hợp cho bạn khi giá cổ phiếu của các ngành đang không qua cao.

Trong nửa năm đầu 2021 thì các ngân hàng đã liên tục giảm lãi suất; làm ảnh hưởng đến đà tăng trưởng lợi nhuận của ngành. Và đồng thời các ngân hàng cần thận trọng trong chất lượng tài sản trước khả năng nợ xấu ngày càng gia tăng bởi người vay có thể nhiều hơn người đầu tư.

Sau nửa đầu năm bùng nổ của các giao dịch trên thị trường chứng khoán thì kể từ đầu tháng 7/2021 đến nay; giao dịch của nhóm cổ phiếu ngân hàng trên thị trường chứng khoán diễn biến không mấy tích cực; hầu hết đều nằm trong xu hướng điều chỉnh hoặc tích lũy đi ngang và không có dấu hiệu gì tích cực. Vậy nên mua cổ phiếu ngân hàng nào? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới!

Dự đoán lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ giảm và chậm lại trong những tháng cuối năm

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào khi lợi nhuận của ngành ngân hàng vẫn bị ảnh hưởng nhiều

Bức tranh lợi nhuận của ngành ngân hàng nửa cuối năm 2021 đang chịu tác động lớn từ đợt bùng phát hiện tại; do đó thị trường chủ yếu sẽ kỳ vọng vào triển vọng tăng giá cổ phiếu và tăng lợi nhuận năm 2022.

Và hi vọng những khoảng trống tăng trưởng trong năm 2021 sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại; sao cuộc ảnh hưởng lớn của nền kinh tế. Khi đó; ngành Ngân hàng được kỳ vọng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào khi lợi nhuận của ngành ngân hàng vẫn bị ảnh hưởng nhiều

XEM THÊM:

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào là an toàn và hiệu quả?

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào? – VCB, TCB hay ACB?

Để đánh giá được cổ phiếu của các ngân hàng nào đang đáng giá trong thời điểm này để bạn có thể đầu tư thì chúng ta sẽ xét trên các tiêu chí sau:

  • Thứ nhất là các ngân hàng nào có khả năng đẩy mạnh tín dụng; hoặc có khả năng để nâng cao tỷ trọng thu nhập ngoài lãi thông qua các chủ thể đầu tư hoặc đầu tư khác sẽ là những ngân hàng chiếm ưu thế hơn trong việc giữ giá và nâng cao giá cổ phiếu.
  • Trong giới đầu tư của các ngân hàng có thể cạnh tranh tiền gửi ít gay gắt hơn và tính thanh khoản dồi dào và mạnh hơn; ưu tiên các ngân hàng có khả năng thúc đẩy vay cá nhân để có được lợi suất tài sản tốt hơn.
  • Các mối lo ngại về khả năng gia tăng nợ xấu tăng cao  của ngân hàng trong một vài quý tiếp theo; các ngân hàng có chất lượng tài sản vững chắc.
  • VCB (Vietcombank); TCB (Techcombank) và ACB là 3 mã cổ phiếu tiêu điểm mà có khả năng đáp ứng cả 3 điều kiện trên và giữ vững tỷ lệ sinh lời mỗi kỳ kinh doanh.

Trên đây là những thông tin bổ ích cho bạn khi nên mua cổ phiếu ngân hàng nào và lựa chọn mã cổ phiếu nào cho phù hợp nhé; chúc các bạn đầy tư vui vẻ và thu được nhuận cao. Và đừng quên theo dõi Series bắt mạch cổ phần – nơi cập nhật những thông tin trị trường cổ phiếu nhanh nhất nhé!

XEM TIẾP:

Series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 3: Cổ phiếu đầu tư công là gì?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.