Nhà đầu tư Gen Z và câu hỏi ‘Có tiền đầu tư gì’ hiện nay?

CÓ TIỀN ĐẦU TƯ GÌ - GEN Z

Có tiền đầu tư gì? đối với thế hệ Gen Z là thế hệ trẻ hiện nay. Đối với những nhà đầu tư trong thế hệ này thì quan điểm đầu tư và xu hướng đầu tư của họ sẽ như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thế hệ Z là những ai; họ có tiền đầu tư vào đâu và như thế nào nhé!

Thế hệ Gen Z có tiền đầu tư gì?

Những người thuộc thế hệ Gen Z là ai?

Gen Z (thế hệ Z) là cụm từ đại diện để nói đến nhóm những người có năm sinh vào khoảng thời gian từ năm 1995 đến năm 2012. Thế hệ Z (Gen Z) được được sinh ra trong thời đại Internet đã phát triển mạnh mẽ; và được tiếp cận với những thiết bị công nghệ ngay từ lúc còn nhỏ.

Gen Z được là thế hệ đại diện cho những công dân của thời đại số hoá; có tư duy rất sớm về tiền tệ; kinh tế; được kỳ vọng là những người dẫn đầu trong công cuộc thay đổi và xây dựng thế giới phát triển hơn nữa trong tương lai. Những người thuộc thế hệ Z có thể dễ dàng học hỏi; sử dụng và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng; không tốn nhiều công sức. Đặc biệt họ không nhất thiết là phải có trình độ cao; rèn luyện học thuật như những người được đào tạo bày bảng trong trường lớp mà vẫn sử dụng dễ dàng.

Những người thuộc thế hệ Gen Z là ai?

Cách thức đầu tư của những người Gen Z – có tiền đầu tư gì?

Theo các thống kê toàn cầu cho thấy; các nhà đầu tư Gen Z có xu hướng đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu nhiều hơn so với những kênh khác. Bởi đây là kênh đầu tư dễ tiếp cận và có khả năng sinh lời cao. Họ có thể tự học hỏi kinh nghiệm thông qua các phương tiện internet; truyền thông mà không cần phải học chuyên sâu về nó. Những người Gen Z thích tự mình khởi nghiệp; tự xây dựng danh mục đầu tư riêng mặc dù chỉ với số tiền đầu tư nhỏ.

Các chuyên gia tài chính cùng cho rằng; việc bắt đầu kế hoạch đầu tư và tích lũy tài sản từ sớm đối với các nhà đầu tư trẻ là rất thiết thực và nhất là bắt đầu với việc đầu tư tài chính. Bởi đây là thời đại dành cho họ; với sự nhạy bén trong các công nghệ số sẽ làm bước đệm để tiến xa hơn trong việc xây dựng kế hoạch tài chính lâu dài.

Cách thức đầu tư của những người Gen Z

>>> Xem thêm: Đầu tư gì để có lãi suất kép thu lợi nhuận hấp dẫn?

Có tiền đầu tư gì – Tư duy đầu tư của các thế hệ Gen Z

Trong thời gian qua; song song với việc nhiều người đua nhau đổ xô đầu tư vào kênh chứng khoán; thì ảnh hưởng của đại dịch covid-19 đã làm không biết bao nhiêu người không có việc làm do tiến hành giãn cách xã hội. Vì vậy tỷ lệ đầu tư vào các sản phẩm tài chính gia tăng rất nhanh.

Các nhà đầu tư Gen Z có xu hướng tìm kiếm đầu tư lợi nhuận cao; sẵn sàng trải nghiệm những kênh đầu tư tài chính mới hiện nay như cổ phiếu; trái phiếu. Do những nhà đầu tư Gen Z vẫn còn đang là sinh viên nên thường họ tham gia đầu tư với số vốn ban đầu nhỏ tầm khoảng hơn 100 usd và theo thời gian sẽ từng bước nâng mức đầu tư của mình lên. Tiền không phải là thứ duy nhất nhà đầu tư Gen Z nghĩ tới vì đây là cách mà họ tìm hướng đi phù hợp và đúng đắn cho tương lai của họ.

Tư duy đầu tư của các thế hệ Gen Z - có tiền đầu tư gì

Tham khảo thêm KỲ 4: LÝ DO BẠN CẦN AM HIỂU ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN dưới đây bạn nhé!

Những đặc điểm tính cách của thế hệ Gen Z ảnh hưởng ít nhiều đến cách đầu tư của họ

Gen Z là một cộng đồng những bạn trẻ luôn sôi nổi; năng động và đầy nhiệt huyết. Những bạn trẻ thuộc Thế hệ Z lớn lên trong sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật số như Internet; mạng xã hội; hay thiết bị di động; thiết bị điện tử;…. Vì vậy, điều này đã tạo ra những nhận thức mạnh mẽ của Gen Z về sức mạnh của  công nghệ thông tin; truyền thông đại chúng; trải nghiệm ảo và đầu tư thật.

Gen Z lớn lên trong thời kỳ chịu áp lực dưới ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy mà những áp lực về tài chính và tiêu chuẩn cuộc sống của họ trở nên khác biệt hơn so với những người ở các thế hệ trước. 

Nhiều bạn trẻ thuộc Thế hệ Gen Z có nhận thức sâu sắc về việc xây dựng kế hoạch cho tương lai. Cho nên họ không ngừng tìm kiếm những cơ hội việc làm và tăng nguồn thu nhập để có thể tự do; tự chủ tài chính. Do đó, việc họ tìm đến đầu tư tài chính là con đường dễ hiểu bởi nó nhanh nhất và dễ tạo ra thu nhập nhất cho họ.

Nếu bạn đang thuộc nhóm nhà đầu tư Gen Z; bạn đã xác định kế hoạch đầu tư cho mình chưa? Hãy trải nghiệm và nhanh chóng thành công nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Đầu tư gì với 400 triệu? – Làm giàu mùa “Cô – vy”

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *