Những rủi ro khi hợp tác đầu tư phái sinh VPS nhà đầu tư cần nắm

Những rủi ro khi hợp tác đầu tư phái sinh VPS nhà đầu tư cần nắm

Hợp tác đầu tư phái sinh VPS là một trong những từ khóa nóng tìm kiếm gần đây. Đầu tư phái sinh không còn là điều xa lạ với nhà đầu tư tại Việt Nam nữa. Công ty chứng khoán VPS là một địa chỉ quen thuộc; dành cho những ai muốn tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới và đang tìm hiểu về hợp tác đầu tư VPS thì đừng bỏ qua bài viết sau. Chúng tôi sẽ mang lại những thông tin cần thiết về đầu tư phái sinh tại VPS.

Hợp tác đầu tư phái sinh VPS là gì?

Chứng khoán phái sinh là một loại chứng khoán giao dịch nổi tiếng trong thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường phái sinh hiện nay không thua kém gì thị trường cổ phiếu. Có thể thấy mức độ hấp dẫn của nó với nhà đầu tư lớn như thế nào. Chứng khoán phái sinh hay hợp đồng phái sinh là một hợp đồng thỏa thuận giữa bên mua và bên bán; về một mức giá của một sản phẩm tại thời điểm nhất định.

Hợp tác đầu tư phái sinh VPS là gì?

Giao dịch hợp đồng phái sinh giúp mang lại lợi nhuận từ sự chênh lệch giá tại thời điểm mua và bán của một loại tài sản cơ sở nào đó. Những chứng khoán phái sinh phổ biến trên thị trường bạn có thể biết tới là hợp đồng thông minh, hợp đồng quyền chọn.

Hợp tác đầu tư phái sinh VPS có thể hiểu theo nghĩa là hợp tác đầu tư cùng các chuyên gia tại VPS. Một trong những tính năng hấp dẫn khi đầu tư phái sinh tại VPS; là bạn có thể lựa chọn một chuyên gia giao dịch đáng tin cậy và đầu tư cùng họ. Đây cũng là một giải pháp đầu tư an toàn và hiệu quả dành cho những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm. Cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua các nguyên tắc khi hợp tác đầu tư phái sinh VPS cùng chuyên gia nhé!

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Giao dịch chứng chỉ quỹ VNDirect và những thông tin cần biết

Các nguyên tắc hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Bình thường, mọi hoạt động giao dịch phái sinh trên ứng dụng của VPS đều do chính bạn thiết lập: mua chứng khoán nào, mức giá mua bao nhiêu, lệnh giới hạn hay lệnh thị trường, mức chốt lời, chốt lỗ. Để tạo ra một lệnh mang lại lợi nhuận, đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm giao dịch trên thị trường chứng khoán. Bạn biết nhìn và phân tích đồ thị giá chứng khoán; đồng thời đưa ra những dự báo giá và xu hướng thị trường. Với những nhà đầu tư mới điều này là vô cùng khó khăn đúng không?

Các nguyên tắc hợp tác đầu tư phái sinh VPS

Một trong những tính năng hấp dẫn trên ứng dụng đầu tư của VPS. Đó là tạo các lệnh giao dịch theo chuyên gia. Tức là thay vì tự mình thiết lập các lệnh giao dịch; bạn có thể lựa chọn một chuyên gia giao dịch nổi tiếng và đáng tin cậy đang hoạt động trên ứng dụng VPS; để hợp tác đầu tư phái sinh VPS với họ.

Khi sử dụng tính năng mọi lệnh giao dịch sẽ tự động sinh lệnh theo giao dịch của chuyên gia bạn chọn. Bạn sẽ không thể thực hiện mọi giao dịch khi tính năng này kích hoạt. Tất nhiên, cả việc chốt lời và cắt lỗ lệnh giao dịch. Hệ thống sẽ tự động thực hiện các lệnh này thay bạn khi tài khoản của bạn chạm đến ngưỡng tỷ lệ chốt lời hoặc cắt lỗ.

Tóm lại, khi chuyên gia giao dịch, chốt lời hay cắt lỗ. Hệ thống sẽ tự động xử lý theo các lệnh đó tương ứng trên tài khoản của bạn.

>>> Chứng chỉ quỹ Vietcombank có an toàn, đáng đầu tư hậu Covid-19?

Các khoản phí nhà đầu tư cần nắm

Các khoản phí nhà đầu tư cần nắm

Một số khoản phí áp dụng khi bạn giao dịch phái sinh trên VPS.

– Phí giao dịch: chi phí phát sinh dựa trên số lượng hợp đồng phái sinh bạn giao dịch. Khoản phí này có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và quy định của VPS.

– Phí đầu tư: khoản phí này là số vốn đầu tư của bạn vào VPS. Phụ thuộc vào số lượng hợp đồng khớp lệnh thành công.

Rủi ro khi hợp tác đầu tư phái sinh VPS là gì?

Rủi ro khi hợp tác đầu tư phái sinh VPS là gì?

Hợp tác đầu tư phái sinh VPS cùng chuyên gia có thể mang lại lợi nhuận; nhưng cũng có những rủi ro đầu tư bạn cần phải biết.

– Đầu tiên, việc hợp tác đầu tư phái sinh VPS chưa chắc 100% sẽ lợi nhuận. Mỗi chuyên gia sẽ có tỷ lệ lợi nhuận và rủi ro, cũng như số lượng lệnh giao dịch thành công, suất sinh lời bình quân hằng năm riêng. Chưa kể danh mục đầu tư của họ cũng rất khác biệt: ngắn hạn, dài hạn, mạo hiểm, an toàn…

– Thứ hai, khi tính năng đầu tư cùng chuyên gia được kích hoạt. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm với những quyết định đầu tư của họ. Hệ thống sẽ tự động sinh lệnh và khớp lệnh, bạn sẽ không can thiệp được cho tới khi tắt tính năng này. Lựa chọn được chuyên gia tốt cũng như chọn được một mã cổ phiếu tiềm năng.

– Thứ ba, vị thế và vốn đầu tư của chuyên gia khác với bạn. Trong trường hợp lệnh của chuyên gia bị âm, họ có thể chủ động gồng lỗ; còn tài khoản của bạn có thể đang cạn vốn và sẽ bị thanh lý lệnh, cháy tài khoản. Hãy chủ động theo dõi các lệnh giao dịch và vị thế của mình.

>>> Cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Lời kết

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức hợp tác đầu tư phái sinh VPS. Từ đó, có thể tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư. Hãy theo dõi trang web để có thể xem thêm nhiều kiến thức về đầu tư và thị trường tài chính nữa nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Hiểu đúng lạm phát tiền tệ là gì và những ảnh hưởng của lạm phát

Tìm hirut thêm các thông tin kiến thữ đầu tư tại chuyên mục Kiến thức nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *