Series Bùng nổi Giới Đầu tư – Phần 3: Cổ phiếu Tân Tạo

Series Bùng nổi Giới Đầu tư - Phần 3: Cổ phiếu Tân Tạo

Cổ phiếu Tân Tạo (mã cổ phiếu: ITA) thuộc công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo hiện là một trong những cổ phiếu nhận được nhiều sự chú ý của nhà đầu tư. Vậy tổng quan về thị trường khu công nghiệp Tân Tạo hiện nay. Giá thị trường của cổ phiếu ITA cũng như tiềm năng khi đầu tư cổ phiếu đối với nhà đầu tư? Vậy cùng tiếp tục theo dõi bài viết phần 3: Cổ phiếu Tân Tạo trong chuỗi Series Bùng nổi giới đầu tư của lienminhdautu247 nhé!

Tổng quan về cổ phiếu Tân Tạo – Công ty Cổ phần đầu tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITA) 

Xét tình hình hoạt động kinh doanh của công ty Tân Tạo. Trong quý III năm 2021, doanh thu thuần của cổ phiếu ITA so với cùng kỳ năm ngoái tăng 22% lên đến 343,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do giá nguồn vốn tăng 214 tỷ đồng đến 49%. Điều này dẫn đến lợi nhuận gộp của doanh nghiệp giảm 7% xuống 129,4 tỷ đồng. Kết quả, Tân Tạo báo lãi giảm 11% sau thuế là 100 tỷ đồng so với quý III/2020.
Tổng quan về cổ phiếu tân tạo - Công ty Cổ phần đầu tư và Công Nghiệp Tân Tạo (ITA) 
Theo lũy kế trong 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của công ty ITA tằng 21%, đã ghi nhận đạt 665 tỷ đồng so với cùng kỳ. Song với đó, lãi suất sau thuế về mức 175.9 tỷ đồng giảm xuống 6% do giá nguồn vốn cùng kỳ tăng 30% và chi phí quản lý doanh nghiệp cũng tăng đến 114%.
>>> Series Mách nước đầu tư – Phần 3: Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn

Nhận định giá thị trường cổ phiếu ITA hiện nay 

Doanh thu thuần của ITA trong quý III/2021 so với cùng kỳ năm ngoái tăng 22% lên 343,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, do giá nguồn vốn tăng 49% lên đến 214 tỷ đồng. Điều này dẫn đến lợi nhuận gộp doanh nghiệp rơi xuống 129,4 tỷ đồng giảm 7%.
Trong kỳ này, các chi phí của doanh nghiệp đều ghi nhận giảm. Như chi phí bán hàng giảm xuống 85%, chí phí quản lý doanh nghiệp và chi phí tài chính giảm lần lượt là 14% và 54%. Tuy nhiên, các chi phí này vẫn chưa thể bù đắp được cho giá nguồn vốn tăng mạnh. Kết quả, công ty Tân Tạo báo lãi sau thuế giảm 11% xuống 100 tỷ đồng, so với quý III/2020 một phần ảnh hưởng đến giá cổ phiếu Tân Tạo thời điểm đó.
Nhận định giá thị trường cổ phiếu ITA hiện nay 
Lũy kế 9 tháng năm 2021, doanh thu thuần ITA ghi nhận đạt 665 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Song lãi sau thuế vẫn giảm xuống 6% về mức 175,9 tỷ đồng do giá vốn tăng 30% cùng kỳ và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 114%.
Tính đến cuối quý III/2021, tổng tài sản của doanh nghiệp so với đầu năm ở mức 13.382 tỷ đồng cũng gần như không có nhiều thay đổi so với hồi đầu năm. Trong đó, hàng tồn khô giảm 5% xuống còn 3.853 tỷ đồng, các khoản phải thu của Công ty tăng nhẹ 4% lên gần 4.246 tỷ đồng. Nợ phải trả của doanh nghiệp giảm 10% xuống còn 2.443 tỷ đồng. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu giao dịch tăng đến 5.6% lên 9.000 đồng/ cổ phiếu. Đã đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/11, khối lượng giao dịch của cổ phiếu đạt hơn 26,3 triệu đơn vị.
XEM THÊM: Series Bùng nổi Giới Đầu tư – Phần 1: Cổ phiếu SMC

Tiềm năng khi đầu tư cổ phiếu ITA

Cổ phiếu ITA có thực sự tiềm năng 

Theo như đánh giá của chuyên gia, cổ phiếu Tân Tạo trong bối cảnh “người nhà” Đại Học Tân Tạo tăng điểm liên tục và đang tiếp tục tăng cường “gom” cổ phiếu để có thể gia tăng tỷ lệ sở hữu. Theo đó, 20 triệu cổ phiếu ITA được công bố tiếp tục mua thêm bởi công ty này. Giao dịch cũng được thực hiện vào ngày 9/12/2021 đến 31/12/ 2022 dự kiến đúng theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận như đã công bố trơng hợp đồng.

Tiềm năng cổ phiếu ITA 

Thời điểm trước đó, công ty cũng phát hành mua hơn 30 triệu cổ phiếu ITA thành công. Điều này giúp tăng số lượng cổ phiếu sở hữu lên hơn 125,85 triệu cổ phiếu. Tương đương với tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết 13,14% đang được lưu hành tại Công ty.
>>> Series Bùng nổi Giới Đầu tư – Phần 2: Đầu tư cổ phiếu Techcombank

Vì sao nên mua cổ phiếu Tân Tạo?

Một số lợi ích cho nhà đầu tư khi mua cổ phiếu ITA có thể nhận được:
  • Giá trị thị trường cổ phiếu ITA hiện tại đạt được giá trị sấp sỉ với giá trị thông tin trên sổ sách. Nếu bạn thực hiện lệnh mua cổ phiếu trước vào tháng 10 thì giá trị này còn có giá trị thấp hơn nhiều.
  • Tỷ lệ cơ cấu nợ của công ty trong tổng tài sản chỉ chiếm 1 phần giá trị nhỏ. Khả năng thanh toán và trả nợ tốt, chi phí lãi vay cũng không đáng kể. Điều này chứng tỏ công ty dù không lớn nhưng hoạt động tốt, làm ăn có lời.
  • Thị trường BĐS cổ phiếu khu công nghiệp Tân Tạo. Thị trường bđs này đang thu hút dòng tiền đổ vào khá lớn. Các cầu đầu tư, các gói kích thích thị trường, kênh trú ẩn,… Mà trong khi đó, ITA đã nắm trong tay nhiều khu công nghiệp, chung cư, khu đô thị, các khu hoàn thiện,.. Nhờ vậy nên tiềm năng tăng trưởng và lợi ích nhận đươc khi khi mua cổ phiếu Tân Tạo rất lớn trong năm 2022.

TÌM HIỂU NGAY NẾU BẠN CÒN PHÂN VÂN VỀ: Cổ phiếu nên mua

 Lời kết

Bài viết phần 3: Cổ phiếu Tân Tạo trong chuỗi Series: Bùng nổi giới đầu tư đã cung cấp đến các bạn những thông tin tổng quan hữu ích về thị trường cổ phiếu ITA hiện nay. Từ đó, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để quyết định kênh đầu tư phù hợp cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Và hãy tiếp tục theo dõi Series ở những phần bài viết tiếp theo nhé! Chúc các bạn luôn thành công!

PHẦN TIẾP THEO: Series Bùng nổi Giới Đầu tư – Phần 4: Cổ phiếu Hoàng Huy

Xem thêm các thông tin đầu tư khác tại chuyên mục Cổ phiếu!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *