Series Tấc đất tấc vàng – Phần 3: Thông tin thị trường đất nền Hà Nội?

Thông tin thị trường đất nền Hà Nội

Kỳ 1 của series Tấc đất tấc vàng đã cung cấp cho bạn những thông tin chung về thị trường đất nền Hà Nội và phía Bắc. Kỳ 3 của series sẽ bật mí cho bạn một vài lưu ý khi quyết định đầu tư vào thị trường bất động sản nơi đây!

Nhiều thông tin cho thấy giá đất nền Hà Nội giảm mạnh, điều này liệu có đúng?

Có vẻ như thông tin này chưa hoàn toàn chính xác. Theo báo cáo từ Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản quý III/2021, nhìn chung giá đất nền cơ bản vẫn không có gì thay đổi so với quý trước.

Giá đất nền Hà Nội vẫn khá cao

Đáng chú ý, tại miền Bắc, cụ thể là Hà Nội, giá đất nền vẫn được đánh giá là ở ngưỡng cao, con số hầu như chưa có sự sụt giảm.

Cụ thể:

 • Giá của đất dự án tại khu đô thị mới Đại Kim – Định Công khoảng 46 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị Thanh Hà Mường Thanh giá rơi vào khoảng 34 triệu đồng/m2
 • Mức giá của dự án Eurowindow Twin Parks khoảng 94 triệu đồng/m2
 • Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch có giá rơi vào khoảnh 52 triệu đồng/m2.

Giá đất nền Hà Nội vẫn khá cao

Sở Xây dựng đánh giá tổng quan tình hình thị trường bất động sản Hà Nội quý III-2021 như sau:

 • Sức khỏe của thị trường bất động sản tại Hà Nội bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Lực cầu tiêu dùng thật có chút giảm, tuy nhiên lực đầu tư đất vẫn duy trì mạnh. Tại đây đã ghi nhận số lượng giao dịch ấn tượng với tỷ lệ hấp thụ đạt gần 30%. 
 • Trong quý III, nguồn cung tiếp tục đạt mức thấp nhất so với cùng kỳ của các năm trước; dòng sản phẩm căn hộ vẫn là chủ đạo. Tỷ lệ căn hộ bình dân, chung cư giá thấp ngày càng chiếm tỷ trọng thấp. 
 • Lực cầu về nhà đất thì tăng mạnh. Tuy nhiên, căn hộ chỉ hấp thụ tốt ở những dự án có mức giá bình dân; còn phân khúc cao cấp thì rất chậm. Ngay cả những dự án được đánh giá cao cũng có tỷ lệ hấp thụ không mấy mặn mà.

>>> Series Tấc đất tấc vàng – Phần 1: Có nên đầu tư đất Hà Nội đầu năm 2022?

Số liệu quý III so với quý I và II 

Nếu dựa vào báo cáo thị trường bất động sản của quý I/2021 từ Bộ Xây dựng, khi so với sánh có thể thấy, hiện tại, giá đất ở Hà Nội hiện vẫn đang neo ở mức cao. Số liệu nửa cuối quý I/2021 theo ghi nhận của vài đơn vị nghiên cứu thị trường thì ở một số khu vực đất đai tại các vùng ven đô; được quy hoạch nâng cấp lên Quận đều bị đẩy giá lên khoảng 30 – 50 triệu/m2. Các vùng Sơn Tây; Hòa Lạc; Thạch Thất; Hoài Đức; Đông Anh; Gia Lâm; Long Biên bình quân cũng tăng khoảng 20 – 30%. 

Số liệu quý III so với quý I và II 

Trong quý II, Bộ Xây dựng cho biết dù hiện tượng sốt đất đã được kiểm soát nhưng giá đất vẫn chỉ giảm khá nhẹ. Nhưng đến quý III/2021, giá đất được ghi nhận chỉ giảm khoảng 5 – 7% so với hồi tháng 5 – giai đoạn trước khi dịch bùng phát mạnh trở lại. Như vậy, nếu muốn tìm mua đất nền Hà Nội giá rẻ giai đoạn này e là còn hạn chế.

>>> Series Tấc đất tấc vàng – Phần 2: Đất nền Cam Lâm – Khánh Hòa lại “sốt”?

Bộ Xây dựng ngăn chặn các cơn sốt đất nền dự án Hà Nội

Bộ Xây dựng ngăn chặn các cơn sốt đất nền dự án Hà Nội

Để ngăn chặn những cơn “sốt đất”, nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng thị trường đất nền Hà Nội cuối năm, Bộ Xây dựng đã đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện một số giải pháp như:

 • Thực hiện rà soát, rút ngắn thời gian xem xét và sớm phê duyệt cũng như cấp mới, điều chỉnh các dự án nhà ở; dự án bất động sản đã đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
 • Việc đẩy mạnh phát triển được tập trung để tăng nguồn cung nhà ở xã hội cho đối tượng có thu nhập thấp tại đô thị; công nhân khu công nghiệp; nhà ở thương mại phù hợp với đối tượng thu nhập thấp trung bình. Ngoài ra cần điều chỉnh cơ cấu thị trường nhà ở, bất động sản sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường.
 • Việc triển khai thực hiện cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ được đẩy mạnh. Đảm bảo chỗ ở an toàn cho người dân, xây dựng đô thị văn minh hiện đại.
 • Bộ Xây dựng chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc; thực hiện đẩy nhanh việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở cho người dân trong các dự án nhà ở, khu đô thị đã đủ điều kiện. Tránh tình trạng thắc mắc, khiếu kiện kéo dài.
 • Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra. Xử lý nghiêm khắc các trường hợp kinh doanh bất động sản không đúng quy định; thiếu hồ sơ pháp lý; không đủ điều kiện kinh doanh.

Tham khảo thêm về đầu tư SIÊU DỰ ÁN ĐẤT NỀN +1600 TỶ >>> VS PHOENIX VILLA <<<

Đừng quên đón đọc những kỳ sau của series Tấc đất tấc vàng để nắm nhiều thông tin cụ thể hơn về thị trường bất động sản những nơi khác các bạn nhé!

Dự án khu nghỉ dưỡng 1600 tỷ – Phoenix Villa được nhiều nhà đầu tư săn lùng

Phoenix Villa là một trong những dự án cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí,… có quy mô lớn nhất của VsetNature tại khu vực Tây Nguyên. Tổng diện tích hơn 35ha và nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 17km. Được bao quanh bởi núi rừng và hồ nước bình yên; giúp cư dân gạt bỏ những ưu phiền bằng những giá trị văn hóa phố núi.

Với nguồn vốn đầu tư lớn, lên đến 1600 tỷ đồng; khu biệt thự nghỉ dưỡng Phoenix Villa hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Chủ sở hữu bất động sản Phoenix Villa tương lai sẽ được hưởng những lợi ích trọn vẹn từ hệ sinh thái này. Với các chuẩn mực sống đẳng cấp, dẫn đầu xu thế và có giá trị sinh lời bền vững, lâu dài theo thời gian.

Tham khảo thêm về đầu tư SIÊU DỰ ÁN ĐẤT NỀN >>> DỰ ÁN PHOENIX VILLA <<<

Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp thu lợi nhuận an toàn – hiệu quả cao, bạn đã biết chưa?

Bên cạnh đầu tư bất động sản, bạn có thể tối ưu nguồn vốn của mình bằng cách tham gia hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp. Với lãi suất cố định lên đến 12%/năm, con số cao hơn gấp 2 lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Bạn có thể theo dõi sự tăng trưởng lợi từ khoản tiền đầu tư của mình hàng ngày, hàng tháng. Đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, tại sao không tìm hiểu ngay bây giờ nhỉ? >>>>>>>> HỢP TÁC ĐẦU TƯ

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY

Đọc thêm thông tin về đầu tư bất động sản tại chuyên mục “Bất động sản” nhé!

đầu tư vsetnature
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *