Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là gì? Nên đầu tư không?

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là gì? Nên đầu tư không?

Thị trường tài chính đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và chú ý; bởi tính hấp dẫn cũng như lợi ích mà nó đem lại. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm tài chính để các nhà đầu tư có thể lựa chọn. Ngoài ra cũng cung cấp các hình thức quỹ đầu tư khác nhau; giúp cho những người mới tham gia chưa có nhiều kinh nghiệm có thể trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cùng với sự tăng trưởng của thị trường tài chính, các loại quỹ đầu tư tại Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng quy mô; một trong số đó là quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank.

Tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank là gì?

Qũy đầu tư Techcombank là một loại quỹ mở, được chia làm ba loại: Qũy mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). TCBF viết tắt là Techcom Bond Fund; đây là quỹ mở đầu tư trái phiếu của Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Kỹ Thương (Techcom Capital). Một trong những công ty con của Ngân hàng Techcombank. Quỹ trái phiếu TCBF này được thành lập ngày 8.9.2015. Chứng chỉ quỹ đầu tư TCBF là một quỹ đầu tư trái phiếu hiện tại có tài sản lớn nhất Việt Nam. Quỹ trái phiếu TCBF đầu tư vào các trái phiếu doanh nghiệp hàng đầu thị trường qua một quy trình thẩm định chặt chẽ; để đảm bảo trái phiếu được lựa chọn là an toàn và hiệu quả nhất.

Tại sao lại gọi TCBF là quỹ đầu tư trái phiếu?

Cách gọi của một quỹ đầu tư thường lấy theo danh mục đầu tư quỹ. Hiện tại, danh mục đầu tư của quỹ TCBF là tiền gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng chỉ quỹ và trái phiếu doanh nghiệp. Như vậy các tài sản mà quỹ tham gia đầu tư đều là các khoản cho vay. Giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ TCBF là 24.448 tỷ đồng tính tới đầu năm 2021; số lượng nhà đầu tư là 46.270 khách hàng. Đây được coi là một quỹ trái phiếu lớn nhất Việt Nam.

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

>>> Xem thêm: Đầu tư vào trái phiếu có rủi ro không? Liệu có nên xuống tiền trong năm 2022?

Nhược điểm khi tham gia đầu tư quỹ trái phiếu TCBF?

Bất kỳ một tài sản nào có ưu điểm thì cũng có nhược điểm của nó. Và bạn cần phải hiểu rõ nó để xác định cho đúng mục tiêu của mình. Hiện tại với quỹ trái phiếu TCBF, nhược điểm duy nhất của nó là tỷ suất lợi nhuận khá thấp. Với mức bình quân 8%/năm chỉ nhỉnh hơn tiết kiệm ngân hàng bình khoảng 1% – 2%/năm, tùy từng ngân hàng. Đây là lý do mà rất nhiều nhà đầu tư với số vốn nhỏ không mấy mặn với đầu tư quỹ này.

Tận dụng ưu thế từ công ty mẹ

Theo TCBF, Techcombank Group hiện dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu; có thế mạnh về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn, tận dụng ưu thế từ Công ty mẹ. Với TCBF, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường trái phiếu bằng cách mua chứng chỉ quỹ với khoản đầu tư từ 1 triệu đồng và lợi tức kỳ vọng từ 8%/năm. Tuy nhiên, khi tham gia vào quỹ trái phiếu, nhà đầu tư sẽ phải chấp nhận trả các loại phí bao gồm: phí quản lý (1.2% NAV/năm); phí mua lại (nếu nắm giữ chưa đủ 12 tháng); phí chuyển đổi quỹ (nếu có nhu cầu hoán đổi quỹ đầu tư thuộc TCBS),…

Một sản phẩm đầu tư trái phiếu khác mà TCBS cung cấp cho khách hàng là trái phiếu iBonds – hình thức phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cho nhà đầu tư cá nhân. Mức đầu tư tối thiểu đối với sản phẩm này là 200 triệu đồng và lợi nhuận kỳ vọng mỗi năm của nhà đầu tư vào khoảng 9% nếu nắm giữ tới ngày đáo hạn. Hiện tại, TCBS đang giới thiệu cơ hội đầu tư trái phiếu Vinfast với lãi suất 9.6%/năm, mức đầu tư tối thiểu 1 tỷ đồng. Đa phần các đợt phát hành trái phiếu mới đây của các doanh nghiệp như Masan, Vingroup, Novaland,… được Techcombank “bao tiêu”, sau đó nhượng lại cho TCBS để bán lại cho khách hàng cá nhân.

Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Rủi ro tiềm ẩn của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp tương tự hình thức cấp tín dụng; nhưng các ngân hàng ít sâu sát hơn trong các khâu kiểm tra so với việc cho vay vốn. Tổ chức phát hành trái phiếu có công bố bản cáo bạch khi phát hành; nhưng khi nhà đầu tư mua trái phiếu từ các tổ chức bao tiêu, tài liệu này thường không có sẵn. Các loại tài sản đảm bảo của tổ chức phát hành có thể biến động sau khi trái phiếu đã được bán cho nhà đầu tư; việc tiếp cận thông tin cũng không dễ dàng. Khả năng sinh lời của quỹ trái phiếu trong thời gian tới có thể bị ảnh hưởng khi dịch Covid-19 kéo dài, gây ra nhiều hệ lụy cho nền kinh tế. 

Rủi ro thanh khoản là việc trái phiếu có thể không chuyển thành tiền mặt ngay lập tức; giao dịch thấp hơn giá trị đầu tư ban đầu do nhiều yếu tố tác động. Trong vai trò môi giới, TCBS cũng tham gia với tư cách là bên mua trái phiếu. Rủi ro xảy ra khi TCBS có thể không tham gia mua trái phiếu do không đảm bảo được thanh khoản, không còn hạn mức đầu tư, không đảm bảo hệ số vốn khả dụng tối thiểu tại một số thời điểm,… Ngoài ra, mức lãi suất mà nhà đầu tư kỳ vọng có thể biến động theo chiều hướng đi xuống. Nếu mặt bằng lãi suất tiết kiệm đi xuống thì lãi suất trái phiếu của nhà đầu tư cũng sẽ giảm.

Rủi ro tiềm ẩn của quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank

Trái phiếu doanh nghiệp: An toàn – sinh lời cao bền vững

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp là một kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư quan tâm dạo gần đây. Đây là một nguồn thu nhập thụ động, bạn không cần bỏ công sức vẫn có lời cao đều đặn. Nhất là trong tình hình dịch bệnh vẫn còn lan tràn, các lệnh giãn cách xã hội kéo dài gây ảnh hưởng đến thu nhập. Thay vì lựa chọn kinh doanh hay đầu tư vào các kênh dễ bị biến động theo thị trường; thì trái phiếu doanh nghiệp là nơi an toàn nhất để bạn gửi gắm dòng tiền “nhàn rỗi” của mình để sinh lời bền vững.

Trái phiếu là giấy chứng nhận nợ của doanh nghiệp phát hành trả cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất cố định cao hơn gấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng. Đây là hình thức đầu tư an toàn giống với gửi tiết kiệm và được đánh giá là có rủi ro thấp nhất trong các kênh đầu tư tài chính. Đầu tư trái phiếu không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức rõ về thị trường; vì nó không hề bị phụ thuộc. Đây chính là hình thức đầu tư dễ dàng, cực kỳ phù hợp với tất cả mọi người.

>>> Có thể bạn chưa biết: Có nên đầu tư trái phiếu để tự tạo thu nhập thụ động?

Cơ hội hợp tác đầu tư sinh lời cùng doanh nghiệp Cảnh Quan Nature

Cảnh Quan Nature là doanh nghiệp hoạt động chính bên lĩnh vực nuôi trồng cây xanh. Là 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực này. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm cơ hội hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp tại đây

Đồng hành cùng Cảnh Quan Nature nhà đầu tư sẽ được nhận vô số các chính sách ưu đãi hấp dẫn:

 • Lãi suất 12%/năm
 • Đầu tư an toàn
 • Cơ hội đầu tư từ 50 triệu đồng
 • Được giảm giá 20-30% khi sử dụng các dịch vụ tại công ty đang kinh doanh
 • Hợp đồng minh bạch, rõ ràng
 • Tính thanh khoản cao, rút vốn nhanh chóng
 • Trả lãi suất đúng thời hạn
 • ĐƯỢC ĐẢM BẢO BẰNG HỢP ĐỒNG VAY VỐN

>>> TÌM HIỂU NGAY >>> NÂNG CAO SINH LỜI TỪ NGUỒN TIỀN NHÀN RỖI CÙNG CẢNH QUAN NATURE

Xem thêm về Cảnh Quan Nature để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
  Gói đầu tư bạn quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.