Quỹ đầu tư trái phiếu và những điều nhà đầu tư cần biết

Quỹ đầu tư trái phiếu và những điều nhà đầu tư cần biết

Trong bối cảnh mức lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng không còn hấp dẫn như trước đây. Thì quỹ đầu tư trái phiếu an toàn đang thu hút được sự quan tâm rất lớn từ những nhà đầu tư cá nhân. Hãy cùng điểm qua những lợi ích nổi bật mà quỹ đầu tư trái phiếu mang lại so với những hình thức đầu tư truyền thống khác nhé!

Tìm hiểu về quỹ đầu tư trái phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu là quỹ mở được đầu tư từ 80% giá trị tài sản ròng trở lên; chủ yếu vào các loại trái phiếu như trái phiếu Chính phủ, trái phiếu Chính quyền địa phương hay trái phiếu doanh nghiệp, và các loại giấy tờ có giá trị khác. 

Trái phiếu là một loại chứng khoán nợ do một tổ chức phát hành cho nhà đầu tư (hay còn gọi là trái chủ). Tổ chức phát hành trái phiếu có thể là Chính phủ, Chính quyền địa phương hay doanh nghiệp. Số tiền huy động từ việc phát hành trái phiếu được tổ chức phát hành sử dụng cho nhiều mục đích. Như tài trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (trái phiếu Chính phủ); tài trợ cho các dự án xây dựng nhà máy hay bổ sung vốn lưu động nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh (trái phiếu doanh nghiệp).

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

>>> Xem thêm: Thị trường trái phiếu Chính phủ và những điều cần biết

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi ích gì?

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi nhuận ổn định và thường kỳ vọng cao hơn lãi suất tiết kiệm; nhằm đáp ứng mong muốn của nhà đầu tư trong việc lên kế hoạch để đạt các mục tiêu tài chính trong cuộc sống. Nhà đầu tư có thể bán chứng chỉ quỹ trái phiếu bất cứ khi nào. Công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ quỹ khi nhà đầu tư có nhu cầu rút vốn.

Quỹ mở này chủ yếu đầu tư vào chứng khoán nợ, theo đó mức độ rủi ro thấp hơn cổ phiếu là chứng khoán vốn. Mức độ dao động giá trái phiếu cũng thường thấp hơn mức độ dao động giá cổ phiếu. Quỹ đầu tư trái phiếu được đầu tư vào một danh mục gồm nhiều trái phiếu; do các tổ chức phát hành khác nhau phát hành. Theo đó, dù chỉ đầu tư với số tiền nhỏ; thì nhà đầu tư cũng sẽ có được sự đa dạng hóa nhằm giảm thiểu rủi ro. Dù nhà đầu tư rất bận rộn hay chưa có đủ kiến thức chuyên sâu về tài chính hay chưa có nhiều vốn; nhà đầu tư vẫn có thể tham gia quỹ.

Đầu tư quỹ trái phiếu có lợi ích gì?

Các quỹ đầu tư trái phiếu phổ biến hiện nay

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt (BVBF)

Đa dạng hóa, kết hợp giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp. Khai thác các yếu tố mang tính dài hạn của nền kinh tế, thị trường lãi suất cố định cũng như doanh nghiệp. Hiệu quả đầu tư có thể được gia tăng; thông qua hoạt động mua bán lại trái phiếu.

Đầu tư vào trái phiếu và các công cụ nợ đa dạng trên thị trường đem lại khả năng lợi nhuận vượt trội; so với tiền gửi với mức độ rủi ro thấp. Quỹ được giám sát bởi Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước và ngân hàng BIDV. Được quản lý bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu với nhiều kinh nghiệm về lãi suất cố định; cùng với các công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tế. Giao dịch thuận tiện và mức phí cạnh tranh so với thị trường.

Các quỹ đầu tư trái phiếu phổ biến

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF)

VFF là quỹ mở trái phiếu được quản lý chuyên nghiệp bởi VinaCapital. Quỹ VFF đầu tư chủ yếu vào trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp niêm yết; hướng đến chiến lược đầu tư bảo toàn vốn và tăng trưởng lợi nhuận ổn định dài hạn. Quỹ VFF có mức độ rủi ro thấp, phù hợp với các nhà đầu tư mong muốn đạt lợi nhuận ổn định trong trung và dài hạn.

Lợi nhuận mục tiêu của quỹ VFF cao hơn lãi suất tiết kiệm 12 tháng khi đầu tư dài hạn. Được quản lý chuyên nghiệp bởi Ban điều hành Quỹ gồm 2 chuyên gia đầu tư và đội ngũ phân tích với 15 chuyên gia. Đầu tư đa dạng vào nhiều trái phiếu doanh nghiệp có tài chính vững mạnh và ban lãnh đạo giỏi; giấy tờ có giá và các công cụ đầu tư có thu nhập cố định. Tính thanh khoản cao, giao dịch mua bán Chứng chỉ Quỹ hàng tuần. Ứng dụng trên website và điện thoại giúp chủ động quản lý danh mục mọi lúc, mọi nơi.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Lời kết

Với những nhà đầu tư bận rộn, không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày; nhà đầu tư mong muốn đầu tư lâu dài, ít rủi ro; nhà đầu tư muốn có tính kỷ luật và tính tiện lợi. Thì có thể xem xét và lựa chọn quỹ đầu tư trái phiếu hoặc đầu tư trực tiếp vào trái phiếu doanh nghiệp uy tín. Chúc bạn thành công.

>>> Có thể bạn chưa biết: Có nên đầu tư trái phiếu để tự tạo thu nhập thụ động?

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *