Quỹ trái phiếu là gì? Lợi ích khi tham gia đầu tư quỹ trái phiếu

Qũy trái phiếu là gì? Lợi ích khi tham gia đầu tư quỹ trái phiếu

Quỹ đầu tư trái phiếu hiện đang được nhiều khách hàng/ nhà đầu tư quan tâm vì chỉ cần bỏ ra với số vốn ít và được đảm bảo an toàn cho số tiền đầu tư. Vậy quỹ trái phiếu là gì? Và có lợi ích gì khi đầu tư? Bài viết dưới đây của lienminhdautu247 sẽ phân tích rõ và giúp các bạn hiểu về quỹ trái phiếu để đầu tư an toàn và sinh lời.

Quỹ trái phiếu là gì?

Quỹ trái phiếu còn được gọi là quỹ mở. Được đầu tư chủ yếu (với 80% giá trị tài sản ròng trở lên) vào các loại trái phiếu như trái phiếu Chính phủ (TPCP), trái phiếu Doanh nghiệp (TPDN), trái phiếu Chính quyền địa phương và các loại giấy tờ có giá trị khác,…Quỹ đầu tư trái phiếu còn được xem là nơi các cá nhân có thể tạo nguồn thu nhập ổn định trong dài hạn nhờ đầu tư vào các TPDN, TPCP hay các chứng chỉ tiền gửi.

Qũy đầu tư trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán ghi nợ do một tổ chức phát hành nhằm kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư (trái chủ) cho nhiều mục đích. Tổ chức phát hành trái phiếu trên thị trường có thể là chính phủ, doanh nghiệp hoặc chính quyền địa phương. Tổ chức phát hành trái phiếu sử dụng số tiền huy động được để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ như hỗ trợ các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng (trái phiếu do Chính phủ phát hành), tài trợ cho các dự án xây dựng nhà máy hay bổ sung nguồn vốn lưu động nhằm mở rộng sản xuất kinh doanh (trái phiếu Doanh nghiệp).

>>> Xem thêm: Quỹ đầu tư trái phiếu và những điều nhà đầu tư cần biết

Lợi ích khi tham gia quỹ đầu tư trái phiếu 

Lợi nhuận ổn định 

Tham gia quỹ đầu tư trái phiếu thường được kỳ vọng lợi nhuận cao hơn lãi suất tiết kiệm. Nên mang lại lợi nhuận ổn định có thể đáp ứng nhu cầu, mong muốn của nhà đầu tư. Từ đó lên kế hoạch dài hạn để đạt được các mục tiêu tài chính trong cuộc sống.

Lợi ích khi tham gia quỹ trái phiếu

Thời gian rút vốn linh động

Nhà đầu tư có thể linh hoạt bán chứng chỉ quỹ trái phiếu cho mục đích cá nhân bất cứ khi nào. Và công ty Quản lý Quỹ có trách nhiệm mua lại các chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào khi nhà đầu tư có nhu cầu rút vốn.

 Rủi ro thấp hơn các quỹ mở đầu tư vào cổ phiếu

Quỹ mở trái phiếu chủ yếu đầu tư vào chứng khoán nợ, có mức độ rủi ro thấp hơn cổ phiếu là chứng khoán vốn. Mức độ dao động giá của trái phiếu trên thị trường cũng thường thấp hơn mức độ dao động giá cổ phiếu.

Tính đa dạng hóa

Quỹ trái phiếu được đầu tư vào một danh mục sẽ bao gồm nhiều loại trái phiếu do các tổ chức phát hành khác nhau. Theo đó, dù chỉ với một số tiền nhỏ thì nhà đầu tư cũng sẽ giảm thiểu được rủi ro nhờ có sự đa dạng hóa danh mục.

Tham khảo thêm về video Series 2: Kỳ 1: Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao dưới đây bạn nhé!

Dễ dàng cho nhà đầu tư

Quỹ trái phiếu giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng và linh hoạt thời gian tham gia. Dù nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức thị trường chuyên về đầu tư/ tài chính hoạt bận rộn không có nhiều thời gian thì vẫn có thể tham gia Quỹ.

Làm thế nào để tham gia quỹ đầu tư trái phiếu

Với đội ngũ hỗ trợ bao gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm thị trường. Công ty Quản Lý Quỹ còn giúp nhà đầu tư không cần tốn nhiều thời gian và chi phí để nghiên cứu thị trường. Việc đăng ký tham gia quỹ trái phiếu cũng hết sức đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn. Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản theo sự hướng dẫn của các Công ty Quản lý quỹ, Đại lý phân phối chứng chỉ quỹ hoặc các công ty Chứng khoán. 

Làm thế nào để tham gia quỹ trái phiếu

Việc thanh toán các giao dịch quỹ trái phiếu cũng được đảm bảo giám sát chặt chẽ bởi Ngân hàng. Phần lớn các Quỹ mở có mặt tại thị trường đều được giám sát bởi các Ngân hàng uy tín hiện nay như Ngân hàng Standard Chartered, NH Techcombank hay Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV). Các thao tác, hồ sơ, thủ tục cần thiết đều được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối như các giao dịch thông thường khác.

Ngoài ra, Trái phiếu Vset cũng đang là giải pháp hiệu quả cho nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trái phiếu VsetGroup được đánh giá là kênh đầu tư an toàn, có tính thanh khoản cao, thời gian trả cổ tức đúng cam kết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin dưới đây nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn chưa biết: Giải mã sản phẩm Trái phiếu DBond và VBond là gì?

VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *