Series Câu chuyện đầu tư – Phần 1: Top 3 cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập 2022, bạn đã biết chưa?

Series Câu chuyện đầu tư - Phần 1: Top 3 cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập 2022, bạn đã biết chưa?

Trải qua một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch covid 19, thu nhập của mọi người cũng phần nào bị tác động. Hàng nghìn doanh nghiệp phá sản, người lao động mất việc làm gia tăng khủng khiếp, khủng hoảng kinh tế toàn cầu tới ngày một gần hơn. Chính vì thế, việc đầu tư kiếm thêm thu nhập chính là nhu cầu cấp thiết ai cũng đang nghĩ đến. Vậy, thời điểm này đầu tư gì hiệu quả nhất? Mời các bạn xem hết bài viết này nhé.

Chi tiêu hợp lý để có một khoản tiết kiệm dành cho đầu tư

Chi tiêu hợp lý để có một khoản tiết kiệm dành cho đầu tư

Nhiều người nghĩ rằng: “Nghèo là do không có nhiều tiền”. Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng: “Nguyên nhân nghèo thật sự chính là ở tư duy sai”. Vậy, như thế nào mới đúng?

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng nói: “Làm việc bạt mạng không giúp bạn giàu có, quan trọng bạn phải hiểu được các nguyên tắc cơ bản: thiết lập mới quan hệ, tư duy logic và đầu tư càng sớm càng tốt”.

Nhiều người nghĩ rằng phải có rất nhiều tiền dư dả mới đầu tư. Nhưng sự thật thì chỉ cần bạn biết cách chi tiêu hợp lý, giảm lượng tiền mua sắm không cần thiết. Từ đó, gia tăng lượng tiền tiết kiệm. Chỉ như thế thôi, mỗi tháng bạn có thể dư ra một khoản vốn kha khá để đầu tư rồi đấy.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn có thói quen uống một ly cà phê sữa vào buổi sáng. Mỗi ly cà phê có giá 20.000 – 30.000 đồng. Thay vì đi mua tại quán, bạn có thể tự pha và mang theo. Như vậy, mỗi ngày có thể tiết kiệm từ 15.000 – 20.000 đồng. Mỗi tháng chỉ riêng khoảng cà phê bạn có thể tiết kiệm từ 500.000 – 600.000 đồng để đầu tư rồi. Chưa kể các khoản chi phí khác như cơm trưa, ăn vặt buổi chiều và mua sắm,… 

Nếu biết cách tình toán hợp lý, trung bình mỗi tháng có thể tiết kiệm thêm từ 2 triệu – 3 triệu đồng; mỗi năm khoảng từ 24 triệu đến hơn 35 triệu. Với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể góp vào các khoản đầu tư gì để kiếm thêm thu nhập thụ động cho tương lai của mình.

XEM THÊM: Xu hướng đầu tư 2022 thay đổi ra sao sau đại dịch Covid?

Top 3 cơ hội đầu tư kiếm thêm thu nhập hiệu quả 2022 

Đầu tư cổ phiếu tạo thu nhập thụ động tốt nhất

Đầu tư cổ phiếu tạo thu nhập thụ động tốt nhất

Kiếm tiền nhờ mua bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán chính là cách đầu tư kiếm thêm thu nhập không còn xa lạ nữa. Khi dịch đột ngột ập đến khiến cho kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Nhiều người đổ xô vào thị trường chứng khoán như nấm mọc sau mưa. Chính vì thế, không chỉ riêng năm 2020, 2021 mà đến năm 2022 và những năm về sau nữa. Đầu tư cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sẽ ngày càng bùng nổ và thu hút các nhà đầu tư rót tiền vào.

Do đó, nếu bạn tìm hiểu về cách đầu tư kiếm thêm thu nhập này càng sớm, tương lai tự do tài chính của bạn càng rộng mở. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và ngay bây giờ nhé.

TÌM HIỂU MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU:

Đầu tư cổ phiếu Techcombank

Cổ phiếu Tân Tạo

Cổ phiếu Hoàng Huy

Đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số, nhanh tay bắt kịp xu hướng

Tiền kỹ thuật số là một thị trường đầu tư mới nổi trong giới đầu tư tài chính hiện nay. Với vốn hóa toàn thị trường khoảng 2.300 tỷ đô la – chạm mốc 2% so với thị trường chứng khoán toàn cầu. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của nó trong tương lai rất lớn. 

Đầu tư vào thị trường tiền kỹ thuật số, nhanh tay bắt kịp xu hướng

Thị trường Cryptocurrency dẫn đầu là đồng Bitcoin. Đồng Bitcoin được giới đầu tư kỳ vọng là vàng của tương lai. Thu hút hàng triệu người đổ tiền vào và hứa hẹn một khoản lợi nhuận rất lớn. Kéo theo đó, hàng nghìn dự án công nghệ lên sàn và nhảy vọt trong thời gian qua. Có thể nói, thị trường này chính là xu hướng đầu tư tài chính mới đầy triển vọng.  Nếu bạn là người trẻ và muốn đầu tư kiếm thêm thu nhập. Đầu tư vào tiền điện tử rất các tiềm năng đấy, đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Lãi suất và lạm phát – 2 biến số quan trọng của nền kinh tế

Đầu tư kiếm thêm thu nhập dễ dàng và an toàn: hợp tác cùng doanh nghiệp, bạn đã biết chưa?

Bạn đang có một số vốn nhàn rỗi và bạn không biết nên đầu tư gì kiếm thêm thu nhập? Thị trường tiền số mới nổi còn nhiều rủi ro; còn cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thì biến động mỗi ngày. Bản thân bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư. Tham gia thì quá rủi ro, còn không đầu tư thì tiền sẽ mất giá do lạm phát tăng cao. 

Nếu đây là những băn khoăn của bạn, thì hình thức đầu tư cùng doanh nghiệp sẽ rất phù hợp cho bạn. Lợi nhuận mang về lên đến 12%/năm, cộng với lãi suất thưởng 50%. Bên cạnh đó, còn rất nhiều lợi ích ưu đãi từ doanh nghiệp. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay tại đây!

Lời kết 

Tóm lại, đầu tư kiếm thêm thu nhập thụ động càng sớm sẽ giúp bạn càng thoải mái về sau. Hãy theo dõi chúng tôi để trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức đầu tư hiệu quả nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những kỳ tiếp theo.

Tìm hiểu thêm các thông tin đầu tư tại chuyên mục Đầu tư nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *