Series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 5: Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 5: Đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đến với series Đón sóng cổ phiếu Kỳ 5 lần này bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về đầu tư cổ phiếu dài hạn như thế nào nhé! Mua cổ phiếu đầu tư dài hạn bạn cần chú ý những điểm nào. Bí quyết và cách đầu tư cổ phiếu dài hạn thành công bạn hãy xem dưới đây nhé!

Những kiến thức cơ bản về đầu tư cổ phiếu dài hạn trên thị trường hiện nay

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì bạn cần biết?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là việc bạn nắm giữ cổ phiếu với thời hạn trên 1 năm; và có kế hoạch rõ ràng; được nhận nhiều ưu đãi chắc chắn hơn so với dài hạn

Chiến lược đầu tư dài hạn là họ sẽ mua và giữ cổ phiếu với thời gian dài mà không cần quan tâm đến biến động của nó trong nhất thời. Họ rất cẩn thận lựa chọn đầu tư và họ tin rằng họ sẽ đạt được nhiều lợi nhuận cao khi giữ các khoản đầu tư trong một khoảng thời gian lâu dài.

Các nhà đầu tư dài hạn sẽ tự biết cách và luôn bắt được những thời điểm chốt vào giao dịch tốt nhất vì họ đầu tư lâu dài họ tự đặt cho mình mức kỳ vọng riêng. Nếu bạn không kịp đầu tư và bỏ lỡ vài cơ hội lớn của thị trường thì nó có thể ảnh hưởng lớn đến tinh thần và toàn bộ kết quả danh mục đầu tư khiến bạn khá là hối tiếc.

Đầu tư cổ phiếu dài hạn là gì bạn cần biết?

>>>> Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Ưu nhược điểm của đầu tư cổ phiếu dài hạn trên thị trường hiện nay

Ưu điểm của đầu tư trái phiếu dài hạn là gì?

Đầu tư cổ phiếu dài hạn sẽ  giúp bạn định hình trước những kế hoạch tài chính; chiến lược kinh doanh lâu dài một cách chắc chắn và thông minh ít rủi ro hơn so với đầu tư dài hạn

Đầu tư dài hạn sẽ giúp bạn xây dựng được tính kiên trì và nhận kết quả lợi nhuận cao; ổn định trong tương lai khi đầu tư đúng kế hoạch.

Khi đầu tư dài hạn tuy có phát sinh những rủi ro nhưng sẽ ở những mức độ vừa phải; và có thể có thời gian giải quyết rủi ro để tiếp tục đầu tư. Nhưng đổi lại nó lại tạo ra một nguồn vốn và lãi khổng lồ khi quyết định đầu tư dài hạn của bạn thành công.

Nhược điểm của đầu tư cổ phiếu dài hạn

Đòi hỏi người đầu tư n phải có nguồn vốn lớn vì lĩnh vực này cần rất nhiều thời gian và chi phí để sinh lời tốt và cần có một kỹ năng phân tích thị trường nhạy bén; chính xác ở mức độ cao.

Ưu điểm của đầu tư trái phiếu dài hạn là gì?

>>> Series Đón sóng cổ phiếu kỳ 2: Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào?

Kinh nghiệm và cách mua cổ phiếu dài hạn

Khi bạn quyết định đầu tư cổ phiếu dài hạn thì có nghĩa là bạn sẽ đầu tư chứng khoán với thời hạn kéo dài trên 1 năm. Những mã cổ phiếu dài hạn thường là cổ phiếu của các công ty có tiềm năng phát triển và có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Xét về đề đầu tư cổ tức thì đây là cách không hấp dẫn đa số các nhà đầu tư do họ cho rằng cổ tức cũng không đáng kể so với những lợi nhuận khác.

Xét về đầu tư giá trị thì đây là phương pháp phù hợp để đánh giá xem công ty nào đang bị định giá sai so với thị trường và có thể sàng lọc và lựa chọn dễ dàng.

Xét về đầu tư tăng trưởng thì các nhà đầu tư sẽ tập trung tìm kiếm các công ty có tiềm năng phát triển trong tương lai và là các ngành hot hiện nay; như ngành công nghệ; sinh học hay fintech để hy vọng cổ phiếu có thể tăng giá về sau.

Kinh nghiệm và cách mua cổ phiếu dài hạn

>>> Series Đón sóng cổ phiếu – kỳ 3: Cổ phiếu đầu tư công là gì?

Cách đầu tư cổ phiếu dài hạn an toàn hiện nay

Hãy nghĩ đến việc đầu tư khi mà bạn có nguồn thu nhập ổn định và có khoản dư ra và ít sử dụng đến. Để quản lý tài chính cá nhân hiệu quả một cách tốt nhất thì bạn không nên vội vàng đầu tư khi chưa đảm bảo có một số tiền phòng khi phải dùng khẩn cấp. Bởi chưa ổn định đã vội đầu tư thì nếu chẳng may thua lỗ; bạn sẽ khá chật vật trong việc cân bằng cuộc sống và tự đặt lên vai nhiều áp lực hơn.

Nếu đã biết đầu tư thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách đa dạng hóa danh mục đầu tư theo nhiều ngành nghề khác nhau.

Đồng thời đừng chỉ đầu tư một mình chứng khoán bởi vì đây là một kênh tương đối rủi ro; cho nên bạn hãy phân bổ các khoản đầu tư ra là một cách tốt nhất nhé!

XEM TIẾP: Series Đón sóng cổ phiếu kỳ cuối: Chơi cổ phiếu online

hợp tác đầu tư
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *