Series Đón sóng cổ phiếu – Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Series Đón sóng cổ phiếu - Phần 1: Nên mua cổ phiếu nào?

Bước đầu khi bạn muốn tham gia đầu tư chứng khoán; có lẽ bạn sẽ không biết nên mua cổ phiếu nào hiện nay. Các bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và có được bí quyết nên mua cổ phiếu ở sàn nào; hay là thời điểm này nên mua cổ phiếu nào. Hãy tìm hiểu chuỗi bài viết về series Đón sóng cổ phiếu – phần 1: Nên mua cổ phiếu nào hôm nay nhé!

Khái niệm cổ phiếu và xu hướng đầu tư hiện nay

Cổ phiếu là loại chứng khoán thông qua giao dịch mua bán xác nhận quyền sở hữu cổ phần của tổ chức phát hành chứng khoán. Chứng khoán là khái niệm được dùng khi đề cập đến việc đầu tư các sản phẩm tài chính xác nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành ra chứng khoán đó. Người nắm giữ và sở hữu cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông của công ty phát hành.

Xu hướng đầu tư hiện nay nên đầu tư cổ phiếu nào ;với phần trăm các nhà đầu tư đỏ sang cổ phiếu chiếm ưu thế nhiều hơn so với các kênh đầu tư khác. Vì tính tiện lợi về công nghệ cũng như cách thức tham gia dễ dàng; và có thể thu được lợi nhuận cao. Qua sự ảnh hưởng lớn từ đợt dịch covid 19 lần thứ 4; càng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư dễ dàng tìm hiểu và đầu tư vào thị trường chứng khoán bởi bạn chỉ cần đầu tư trực tuyến và nhận lợi nhuận online một cách dễ dàng.

Khái niệm cổ phiếu và xu hướng đầu tư hiện nay

XEM THÊM:

Cẩm nang đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu với vốn nhỏ

Nên mua cổ phiếu nào để đầu tư sinh lợi thời điểm này

Đừng nên quá dễ dãi xuống tiền đầu tư – Nên mua cổ phiếu nào?

Theo nhận định chung về thị trường chứng khoán thì mặt bằng giá cổ phiếu hiện nay đang ở mức giá hợp lý; sẽ phù hợp với đầu tư trung hạn trong khi chờ kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam phục hồi; và phải tăng trưởng GDP dự báo cao trong quý IV; nên thị trường chứng khoán vẫn có thể hy vọng tiếp tục đi lên.

Hiện tại, thị trường đang có những cơ hội và rủi ro sinh lợi đan xen lẫn nhau; xác suất có được lợi nhuận dễ dàng như giai đoạn trước thấp hơn và khó hơn so với bạn nghĩ. Do đó, việc đi sâu vào đánh giá bản chất doanh nghiệp và tiềm năng tăng giá chứng khoán là rất quan trọng – Nên mua cổ phiếu nào.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những mã cổ phiếu của các ngành có triển vọng tốt trong năm 2022. Phải xác định được cách định giá hợp lý; và các công ty có dòng tiền dồi dào và tỷ lệ cổ tức cao là điểm đáng chú ý cho tiềm năng tăng giá sau này. Bên cạnh đó; bạn nên có các biện pháp phòng ngừa rủi ro khi thị trường có những chuyển biến xấu bất ngờ như ảnh hưởng dài hạn của đại dịch vừa qua.

Đừng nên quá dễ dãi xuống tiền đầu tư - Nên mua cổ phiếu nào?

>>> Series Bắt mạch cổ phần – Phần 1: Cổ phần là gì?

Nên mua cổ phiếu nào – Đầu tư cổ phiếu ngành sức khỏe – dụng cụ y tế

Nên mua cổ phiếu ở sàn nào – Cổ phiếu của các ngành liên quan đến sức khỏe và y tế; dụng cụ bảo vệ sức khỏe tăng trưởng mạnh hơn hết trong năm 2021 hiện tại. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay; khiến tầm quan trọng của ngành y tế được thể hiện rõ hơn bao giờ hết; vậy nên khi giá trị chứng khoán các doanh nghiệp liên quan tăng mạnh là điều không quá khó hiểu – 

Nên mua cổ phiếu nào - Đầu tư cổ phiếu ngành sức khỏe – dụng cụ y tế

Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch cũng tăng theo nhanh chóng

Nên mua cổ phiếu nào – Xu hướng sản xuất và phát triển ngành nông nghiệp và năng lượng sạch được tập trung đầu tư bởi các chính sách của nhà nước trong vài năm trở lại đây. Doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế hiện đăng đẩy mạnh tập trung vốn vào lĩnh vực này để bắt kịp xu hướng và tận dụng hỗ trợ; đó đó ngành nông nghiệp sạch từ đó mà giá trị cổ phiếu cũng được săn đón hơn bao giờ hết trong thời gian qua.

Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch cũng tăng theo nhanh chóng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM VỀ:

Đầu tư gì với 100 triệu: Cách để nguồn tiền nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng

Cổ phiếu của ngành vận chuyển cũng khẳng định được vị trí

Cổ phiếu của các ngành vận tải hiện tại đang rất được chú ý và yêu thích; cũng bởi khi mà toàn thế giới đều bị ảnh hưởng bởi dịch; thì có một số vấn đề phát sinh và dẫn đến các hoạt động vận chuyển bị đình chỉ cả trong nước lẫn quốc tế. Việc vận chuyển trở nên khó khăn và có chọn lọc hơn. Như vậy; trong khi chóng dịch cũng như sau khi nền kinh tế trở lại bình thường; thì ngành vận chuyển sẽ có bước đột phá phát triển vượt bậc hơn so với trước. Chứng khoán ngành vận chuyển cũng từ đó đi lên như diều gặp gió.

Trên đây là những ngành nghề có tiềm năng tăng giá – Nên mua cổ phiếu nào của chứng khoán trong năm nay và mở đường phát triển cho những năm sau nữa. Bạn hãy chú ý và đầu tư để thu lợi nhuận cao nhé!

TÌM HIỂU THÊM:

Nên mua cổ phiếu ngân hàng nào là an toàn và hiệu quả?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

vsetgroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *